r

Giao ban điều hành sản xuất tháng 5/2018

Thứ hai - 07/05/2018 05:04

Sáng ngày 4/5, Tập đoàn đã tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến điều hành sản xuất tháng 5/2018 tại hai điểm cầu Hà Nội và Quảng Ninh. Tổng Giám đốc Tập đoàn Đặng Thanh Hải chủ trì Hội nghị.

Theo báo cáo của Ban Kế hoạch, các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh chính trong tháng 4/2018 của Tập đoàn đều hoàn thành vượt mức kế hoạch đề ra. Trong tháng, nhu cầu than của các nhà máy nhiệt điện, phân bón, xi măng tiếp tục ở mức cao, vì vậy các đơn vị đã tập trung đẩy mạnh nhịp độ sản xuất, tích cực chế biến các chủng loại than theo nhu cầu của thị trường. Đặc biệt, tháng 4, sản lượng tiêu thụ than đạt cao - đây là tháng thứ hai liên tiếp đạt sản lượng tăng 1,22 triệu tấn so với 4 tháng cùng kỳ. Cùng với đó, các sản phẩm khoáng sản đạt và vượt kế hoạch với thuận lợi là giá các loại khoáng sản đang ở mức tốt, nhất là giá alumin. Sản xuất điện, hoá chất, vật liệu nổ công nghiệp đạt sản lượng cao…

Mục tiêu trong tháng 5/2018, toàn Tập đoàn sẽ phấn đấu với các chỉ tiêu chính: sản lượng than nguyên khai sản xuất 3,3 triệu tấn; tiêu thụ than 4,24 triệu tấn; bóc đất đá tổng số 15 triệu m3; đào 21.000 mét lò; sản phẩm alumina 107.000 tấn, tinh quặng đồng 4.000 tấn, đồng tấm 1.000 tấn, kẽm thỏi 900 tấn; sản xuất điện 850 triệu kWh; vật liệu nổ công nghiệp (sản xuất thuốc nổ 5.000 tấn, cung ứng thuốc nổ 8.000 tấn, sản xuất và tiêu thụ amon nitrat 12.500 tấn).

Sau khi nghe ý kiến của các Ban, các đồng chí Phó Tổng Giám đốc, kết luận tại Hội nghị, Tổng Giám đốc Đặng Thanh Hải biểu dương những kết quả toàn Tập đoàn đã đạt được trong tháng 4/2018.

Chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ tháng 5/2018, Tổng Giám đốc lưu ý, các đơn vị tiếp tục tập trung chế biến than chất lượng cao đáp ứng yêu cầu thị trường; các công ty chế biến kinh doanh than tập trung pha trộn tối đa than vùng miền tây, tăng cường chuyển vùng than miền tây tối đa để tạo điều kiện cho các đơn vị vùng miền tây sản xuất ổn định. Các đơn vị khai thác lộ thiên tập trung hạ moong và lấy than tối đa trước mùa mưa bão. Đồng thời, tập trung đẩy mạnh sản xuất các sản phẩm khoáng sản chính như alumin, đồng, kẽm, phôi thép khi giá bán sản phẩm và thị trường đang tốt. Thêm đó, phải tập trung siết chặt công tác quản lý an toàn lao động, hoàn thiện các giải pháp phòng ngừa tăng cường kiểm tra hiện trường hạn chế tối đa các vụ tai nạn lao động nghiêm trọng. Mặt khác, các đơn vị phải chủ động phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, tăng cường kiểm tra, kiểm soát, bảo vệ tài nguyên trong ranh giới đã được cấp phép khai thác và ranh giới quản lý tài nguyên, kiên quyết chống thất thoát than từ bên trong mỏ, siết chặt quản lý than đầu nguồn. Thực hiện nghiêm Chỉ thị số 21/CT-Tg ngày 26/8/2015 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động sản xuất kinh doanh than.

Cùng với đó, Tổng Giám đốc yêu cầu, cần tiếp tục cải thiện điều kiện làm việc cho công nhân, nhất là thợ lò một cách toàn diện để thu hút và giữ chân họ gắn bó lâu dài với Ngành. Nhanh chóng xây dựng chiến lược phát triển tổng thể cho các đơn vị của TKV trên địa bàn tỉnh Lào Cai. Đẩy nhanh công tác thực hiện thoái vốn, tái cơ cấu ở các đơn vị…

(Nguồn: Vinacomin.vn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập26
  • Hôm nay5,326
  • Tháng hiện tại167,643
  • Tổng lượt truy cập9,307,264
chay trai
qc chay phaiii
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây