r

Đoàn Than Quảng Ninh: Tuyên dương 50 mô hình thanh niên tiêu biểu và 50 đoàn viên lao động giỏi thu nhập cao

Thứ ba - 13/11/2018 14:39

Nhân dịp kỷ niệm 82 năm ngày Truyền thống công nhân vùng Mỏ - Truyền thống ngành Than (12/11/1936 - 12/11/2018) và 50 năm ngày Bác Hồ gặp mặt đoàn đại biểu CNCB ngành Than (15/11/1968 - 15/11/2018), tối 09/11, tại Hội trường Trung tâm Dịch vụ Than Hòn Gai, Đoàn Than Quảng Ninh tổ chức tuyên dương các mô hình thanh niên tiêu biểu và đoàn viên lao động giỏi thu nhập cao năm 2018.

 


Đến dự có các đồng chí: Lê Hùng Sơn - Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư tỉnh Đoàn Quảng Ninh; Nguyễn Mạnh Tường - Phó Bí thư Đảng ủy Than Quảng Ninh; Phạm Hồng Hạnh - Phó Chủ tịch Công đoàn TKV; Nguyễn Văn Quyết - Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Đoàn Than Quảng Ninh; Bí thư các Đoàn cơ sở và chi đoàn trực thuộc; Phó Bí thư các đơn vị sản xuất, sàng tuyển, chế biến kinh doanh than; đoàn viên thanh niên (ĐVTN) lao động giỏi thu nhập cao, đại diện các mô hình thanh niên tiêu biểu của các Đoàn trực thuộc Đoàn TQN và các cô giáo của Trường THCS Minh Khai, Hà Tu, Minh Hà tham gia giao lưu tại buổi gặp mặt.

Báo cáo kết quả đảm nhận các mô hình thanh niên quản lý và phong trào thi đua lao động sản xuất của ĐVTN giai đoạn 2017 - 2018, Bí thư Đoàn Than Quảng Ninh Nguyễn Văn Quyết nhấn mạnh, phong trào thi đua lao động sản xuất, đăng ký đảm nhận mô hình thanh niên quản lý ở các cơ sở Đoàn từ nhiều năm nay vẫn luôn được quan tâm và duy trì như một nét riêng của thanh niên ngành Than. Việc đăng ký đảm nhận mô hình thanh niên vừa phát huy được sức trẻ, vừa là nơi rèn luyện ĐVTN, rèn luyện cán bộ Đoàn. Qua đó tạo ra môi trường để phát huy sức sáng tạo của ĐVTN và được lãnh đạo các đơn vị ghi nhận, tạo mọi điều kiện. Từ đầu năm 2018 đến nay, toàn Đoàn đã duy trì đảm nhận 196 mô hình công trường phân xưởng thanh niên; 385 mô hình tổ đội TNQL, 452 đầu xe tuyến máy… với tổng số 9.641 ĐVTN trực tiếp tham gia quản lý vận hành; 1.051 sáng kiến hợp lý hóa sản xuất của 1.295 ĐVTN làm lợi 13,06 tỷ đồng góp phần vào việc hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của đơn vị.

Đối với đoàn viên lao động giỏi có thu nhập cao, BTV Đoàn Than Quảng Ninh đã lựa chọn và bình xét khen thưởng những ĐVTN tiêu biểu có thu nhập cao, có đạo đức và tác phong công nghiệp tốt được giới thiệu từ cơ sở dựa trên các tiêu chí cụ thể. Họ đều là những cá nhân tiêu biểu trong phong trào thi đua lao động sản xuất, có thu nhập cao và đạt mức cao hơn nhiều so với thu nhập bình quân tại đơn vị. Năm nay càng đặc biệt hơn khi trong số 50 cá nhân tiêu biểu là đoàn viên thu nhập cao có 14 đồng chí là đoàn viên người dân tộc thiểu số.

Tại buổi gặp mặt, các cán bộ Đoàn và ĐVTN đã tham gia ý kiến thảo luận: nêu các giải pháp nâng cao vai trò của tổ chức Đoàn trong lao động sản xuất; những vướng mắc trong việc đảm nhận mô hình, công trình tại cơ sở; đề xuất các giải pháp nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho thợ lò… Bên cạnh đó, các tiết mục văn nghệ và giao lưu giữa các ĐVTN với các cô giáo của Trường THCS Minh Khai, Hà Tu, Minh Hà đã làm không khí buổi gặp mặt thêm sôi động và vui vẻ.

Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Ninh Lê Hùng Sơn phát biểu

Phó Bí thư Đảng ủy Than Quảng Ninh Nguyễn Mạnh Tường phát biểu

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Ninh Lê Hùng Sơn và Phó Bí thư Đảng ủy Than Quảng Ninh Nguyễn Mạnh Tường đã ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao hoạt động của Đoàn TQN và thành tích của các mô hình thanh niên, các ĐVTN lao động giỏi, thu nhập cao đã góp phần quan trọng thực hiện hoàn thành kế hoạch SXKD của Tập đoàn, đóng góp tích cực vào công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên của tỉnh Quảng Ninh. Lãnh đạo Tỉnh đoàn và Đảng ủy Than Quảng Ninh đề nghị tổ chức Đoàn tiếp tục xung kích vào các việc khó, các công trình trọng điểm, đẩy mạnh phong trào lao động sáng tạo, áp dụng KHKT vào sản xuất, nâng cao năng suất lao động, tập trung hoàn thành 90 ngày đêm thi đua sản xuất và tiêu thụ than quý IV và kế hoạch SXKD năm 2018, đảm bảo an toàn lao động, nâng cao chất lượng hoạt động của các mô hình, thu hút và giữ chân thợ lò, xây dựng đội ngũ lao động trẻ có trình độ, tay nghề, ý thức tổ chức kỷ luật và tác phong công nghiệp, góp phần xây dựng Tập đoàn phát triển.

 

 

 

  

Tại Hội nghị lần này, Đoàn Than Quảng Ninh đã tuyên dương 50 mô hình thanh niên tiêu biểu và 50 đoàn viên lao động giỏi thu nhập cao. Những phần thưởng trên đã góp phần biểu dương, tôn vinh những thanh niên tiêu biểu lao động giỏi, có thu nhập cao và những mô hình thanh niên quản lý của Đoàn Than Quảng Ninh. Đồng thời đây là hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ Đoàn Than Quảng Ninh thiết thực chào mừng  kỷ niệm 82 năm ngày Truyền thống công nhân vùng Mỏ - Truyền thống ngành Than (12/11/1936 - 12/11/2018) và 50 năm ngày Bác Hồ gặp mặt đoàn đại biểu CNCB ngành Than (15/11/1968 - 15/11/2018)./.

(Nguồn: Vinacomin.vn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập54
  • Hôm nay3,795
  • Tháng hiện tại26,133
  • Tổng lượt truy cập8,794,871
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây