r

Hội nghị tổng kết công tác pháp chế 2016, 9 tháng đầu năm 2017

Thứ sáu - 24/11/2017 14:34
Sáng ngày 20/11, Công ty đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác pháp chế 2016, 9 tháng đầu năm 2017 và triển khai phương hướng nhiệm vụ 2018.
Tới dự có các đồng chí lãnh đạo Công ty, lãnh đạo các đơn vị phòng ban, Hội đồng phổ biến giáo dục pháp luật Công ty.
Tại hội nghị, đồng chí Vũ Anh Tuấn – phó Giám đốc, phó Chủ tịch Hội đồng phổ biến giáo dục pháp luật Công ty đã báo cáo công tác pháp chế 2016, 9 tháng đầu năm 2017 và nhiệm vụ 2018. Báo cáo nhấn mạnh về kết quả đạt được trong công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật; công tác rà soát văn bản quản l‎ý nội bộ, tham gia ý kiến văn bản quản lý của TKV; công tác đàm phán, thẩm định ký kết hợp đồng, tham gia tố tụng, tư vấn pháp l‎ý, tham gia góp ý kiến xây dựng pháp luật ….
Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, trong quá trình triển khai thực hiện công tác pháp chế tại Công ty còn một số khó khăn hạn chế, chưa đáp ứng được yêu cầu đặt ra. Vì vậy để tăng cường phát huy hơn nữa vai trò, tính hiệu quả công tác pháp chế trong hoạt động SXKD của doanh nghiệp, Công ty tập trung một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2018 như: chủ động nghiên cứu, học tập đưa ra các đề xuất thay đổi cần thiết trong hoạt động của công ty phù hợp với văn bản, quy phạm pháp luật; nâng cao chất lượng hoạt động tư vấn pháp lý trong việc đàm phán thương thảo hợp đồng, giải quyết đơn thư khiếu kiện; đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người lao động….
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phạm văn Minh - Giám đốc Công ty ghi nhận những kết quả đạt được trong thực hiện công tác pháp chế thời gian qua. Đồng thời chỉ ra một số yêu cầu cấp thiết thời gian tới, trong đó: chú trọng nâng cao chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ CBCNV làm công tác pháp chế; đổi mới cơ cấu tổ chức; đầu tư trang thiết bị, cơ sở vật chất; nâng cao ý ‎thức thượng tôn pháp luật, tôn trọng pháp luật của mỗi người lao động để từ đó có những việc làm và hành động đúng đắn trong các mối quan hệ công việc và đời thường, xứng danh là những chiến sĩ thầm lặng nhưng cũng đầy sức mạnh để giúp Công ty tránh được những rủi ro trong thời gian tới.
Nhân dịp này Công ty đã khen thưởng 13 tập thể, 20 cá nhân thực hiện tốt công tác pháp chế với số tiền 62 triệu đồng.

 

Tác giả bài viết: Ngọc Thủy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập48
  • Hôm nay4,855
  • Tháng hiện tại27,193
  • Tổng lượt truy cập8,795,931
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây