r

Công ty trang cấp 1.588 mặt nạ phòng bụi cho CBCNV.

Thứ năm - 02/11/2017 13:18

Qua quá trình khảo sát và đưa vào thử nghiệm tại một số đơn vị khối lò than và lò đá có nồng độ bụi cao. Nhận thấy tính năng ưu việt của mặt nạ phòng bụi trong việc phòng ngừa bệnh nghề nghiệp đối với môi trường sản xuất có nồng bụi cao, đồng thời thể theo vọng của đông đảo CBCNVC khối hầm lò. Vừa qua, Công ty đã trang cấp 1.588 mặt nạ chống bụi và phin lọc bụi cho các đồng chí là Quản đốc, phó Quản đốc và công nhân khai thác, đào lò thuộc các đơn vị khai thác than, đào lò trong toàn Công ty.


Trong đợt này, mỗi cán bộ công nhân được Công ty trang cấp 01 mặt nạ phòng bụi Koken sử dụng phù hợp trong công xưởng, nhà máy hoặc môi trường có bụi bẩn, chống vi khuẩn qua đường hô hấp. Đây là loại mặt nạ chống bụi nhỏ, rất an toàn và được thiết kế hình ống hướng xuống phía dưới làm giảm số lượng hạt bụi bay vào bên trong mặt nạ. Phin lọc được chế tạo bằng lông cừu có cấu tạo dưới dạng lưới lọc tĩnh điện có thể lọc được hạt bụi có kích thước nhỏ hơn kích thước mắt lưới với hiệu suất lọc bụi đạt 94%. Mặt nạ có trọng lượng khá nhẹ, phù hợp với các kích cỡ người đeo, các van thở giúp lưu thông không khí nhẹ nhàng và phần tiếp xúc với mặt có cấu tạo bằng Silicol tạo sự cảm giác êm, thoải mái cho người sử dung. Đặc biệt, với cấu tạo đơn giản người lao động sẽ dễ dàng thao tác sử dụng với việc tháo phin lọc, làm vệ sinh và phơi sấy khô tự bảo quản sau mỗi ca làm việc.
Đây là hoạt động thiết thực của Công ty trong việc cải thiện điều kiện làm việc, trang bị phòng hộ lao động và phòng chống bụi độc đối với lao động làm việc trong hầm lò. Thông qua đó, giúp cho người lao động được cải thiện điều kiện sức khỏe, yên tâm lao động sản xuất góp phần cùng Công ty không ngừng nâng năng suất lao động và sẽ là tiền đề cho sự phát triển bền vững trong những năm tiếp theo. Dự kiến Công ty sẽ tiếp tục trang cấp mặt nạ phòng bụi cho toàn bộ CBCVN khối sản xuất hầm lò trong thời gian tới.
                           Một số hình ảnh:

 

 

 

 

Tác giả bài viết: Phạm Cừ

Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 4.5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập67
  • Hôm nay6,032
  • Tháng hiện tại35,060
  • Tổng lượt truy cập8,803,798
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây