r

THƯ CHÚC TẾT

Chủ nhật - 31/12/2023 20:29
THƯ CHÚC TẾT
Của lãnh đạo Công ty than Mạo Khê nhân dịp Năm mới 2024

Các đồng chí thân mến!
Nhân dịp năm mới 2024 và đón xuân Giáp Thìn, thay mặt lãnh đạo Công ty, Tôi trân trọng gửi tới CBCNV trong toàn Công ty và gia đình lời kính chúc Sức khoẻ - Hạnh phúc - An khang và Thịnh vượng!
Năm 2023 Công ty than Mạo Khê gặp rất nhiều khó khăn trong sản xuất: Dự án khai thác 1,6 triệu tấn đang thực hiện ở giai đoạn khấu tận thu nên các diện sản xuất phân tán, không tập trung gây khó khăn cho công tác thông gió, vận tải và bố trí diện sản xuất. Dự án khai thác xuống sâu dưới mức -150 chưa lắp tháp giếng nên việc vận tải than hạn chế, do đó việc tăng sản lượng khó khăn. Bên cạnh đó tình hình nền kinh tế trong nước tiếp tục bộc lộ những khó khăn, tốc độ tăng trưởng chậm lại, nhiều doanh nghiệp phải giảm sản xuất, dừng hoạt động do thiếu đơn hàng, thậm chí đóng cửa; tình hình chính trị thế giới diễn biến phức tạp, cuộc xung đột giữa Nga – Ucraina và cuộc xung đột giữa Israel và Hamas đã gây nhiều khó khăn cho các hoạt động công tác của Công ty.
 

Tuy phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, nhưng với sự đoàn kết nhất trí cao của tập thể người lao động trong toàn Công ty, với Phương châm làm việc “Trách nhiệm - Thân thiện - Sáng tạo”, với khát vọng và nhiệt huyết, với truyền thống “ Kỷ luật và đồng tâm”, Công ty đã hoàn thành các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh Tập đoàn giao.
Đặc biệt với nhiều biện pháp quyết liệt trong chỉ đạo, điều hành, Công ty đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ trong sản xuất đảm bảo an toàn cho người lao động. Năm 2023 là năm thứ ba liên tiếp Công ty thành công trong việc giữ vững công tác AT-VSLĐ, không để xảy ra tai nạn hay sự cố nghiêm trọng. Công ty đã triển khai nhiều hoạt động chăm lo lợi ích, nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho người lao động, không ngừng cải thiện điều kiện làm việc, ăn, ở, đi lại cho người lao động để người lao động yên tâm công tác và gắn bó lâu dài với Công ty; công tác an ninh trật tự, bảo vệ tài nguyên ranh giới mỏ luôn được giữ vững; công tác an sinh xã hội, từ thiện được quan tâm duy trì. Việc đối thoại, lắng nghe và giải quyết mọi vấn đề liên quan đến quyền lợi của người lao động được Công ty thực hiện nghiêm túc. Ngày 08/10/2023, lần đầu tiên Công ty đã tổ chức Vinh danh 461 người lao động có thâm niên công tác tại Công ty than Mạo Khê, qua đó đã tạo sự khích lệ, cổ vũ tinh thần to lớn trong tập thể người lao động Công ty.Với những cố gắng, nỗ lực không ngừng của tập thể người lao động toàn Công ty, trong hai năm liên tiếp 2022, 2023 Công ty than Mạo Khê vinh dự được vinh danh là “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động”.
 

“Lửa thử vàng – Gian nan thử sức”, chính trải qua những khó khăn mới có thể cảm nhận hết được sự đồng lòng, sự nỗ lực cống hiến của tập thể người lao động Công ty cho ngôi nhà chung mang tên Công ty than Mạo Khê. Chúng ta trân trọng và tự hào về những thành quả đã đạt được từ những giá trị và truyền thống được hun đúc qua 69 năm khôi phục và phát triển, đó là công sức, trí tuệ, sự lao động sáng tạo miệt mài và sự nỗ lực vượt khó của tập thể người lao động toàn Công ty. Tôi xin gửi lời tri ân và cảm ơn sâu sắc tới toàn thể CBCNV trong Công ty.
Thưa các đồng chí!
Năm 2024, bên cạnh những yếu tố thuận lợi, dự báo tình hình sản xuất kinh doanh của Tập đoàn và Công ty còn khó khăn trước những biến động của thị trường. Tình hình thế giới tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường, bất ổn về chính trị, suy giảm kinh tế, xung đột quân sự. Vì vậy, đòi hỏi mỗi CBCNV toàn Công ty phải nỗ lực phấn đấu hơn nữa, thi đua lao động sản xuất vượt qua những khó khăn, thử thách hoàn thành các chỉ tiêu được giao, hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày khôi phục và phát triển Công ty (15/11/1954 - 15/11/2024). 

Tôi tin tưởng rằng: Với truyền thống “Kỷ luật và Đồng tâm”, với phương châm làm việc “Trách nhiệm - Thân  thiện - Sáng tạo”, cùng sự ủng hộ, giúp đỡ của các Bộ, Ban ngành Trung ương, chính quyền địa phương, Tập đoàn Công nghiệp Than-Khoáng sản Việt Nam và các cơ quan. Chúng ta sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao năm 2024. 
Một mùa xuân mới lại đến, niềm vui và hạnh phúc đang đến với từng nhà, một mùa xuân hạnh phúc đang về với mỗi chúng ta. Chúc Công ty than Mạo Khê của chúng ta trở thành một mái nhà chung đoàn kết một lòng, thân thiện và trách nhiệm. 
Kính chúc các đồng chí cùng gia đình bước sang năm mới 2024 và đón Xuân Giáp Thìn  “Sức khỏe - Hạnh phúc - An khang - Thịnh vượng”!
                      
TM LÃNH ĐẠO CÔNG TY
Bí thư đảng ủy, Giám đốc Công ty

Nguyễn Văn Tuân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập22
  • Hôm nay495
  • Tháng hiện tại173,201
  • Tổng lượt truy cập9,312,822
chay trai
qc chay phaiii
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây