r

Công ty khuyến khích trên 5,5 tỷ đồng trong công tác AT-VSLĐ, công tác PCTT-TKCN năm 2023

Thứ tư - 31/01/2024 16:55
Vừa qua, Công ty than Mạo Khê đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác AT-VSLĐ, công tác phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn năm 2023.
 

Năm 2023 Công ty than Mạo Khê với nhiều biện pháp, giải pháp được triển khai đồng bộ trong công tác AT-VSLĐ, Công ty đã thành công trong việc giữ vững công tác AT-BHLĐ, không để xảy ra tai nạn hay sự cố nghiêm trọng. Công tác AT-BHLĐ trong Công ty được duy trì thường xuyên với công tác tuyên truyền qua hệ thống loa đài truyền thanh, hệ thống tuyên truyền hình ảnh đầu các ca sản xuất tại mặt bằng sân công nghiệp, nhà giao ca và các ga chờ song loan mức -80, -150, cùng các bảng biển nội quy, quy định các máy, thiết bị, biển chỉ dẫn trong hầm lò đảm bảo đầy đủ và phát huy hiệu quả. Đặc biệt triển khai kịp thời việc chấn chỉnh, rút kinh nghiệm sau các vụ TNLĐ nghiêm trọng, các vi phạm xảy ra trong TKV, trong Công ty tới CBCNV các đơn vị biết để rút kinh nghiệm. Công ty đã triển khai nhiều phương pháp, hình thức huấn luyện AT-VSLĐ như:  Huấn luyện nhận định, đánh giá nguy cơ rủi ro tại nơi sản xuất cho CNVC các phân xưởng hàng quý;  Huấn luyện an toàn, kèm cặp các bước cho công nhân mới tuyển, đơn vị thuê ngoài; Huấn luyện quy trình biện pháp mới, kế hoạch ƯCSC-TKCN; tập huấn nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ cho mạng lưới ATVSV.... Đồng thời đẩy mạnh công tác kiểm ta giám sát trong và ngoài lò; kiểm tra chuyên đề, duy trì công tác tự kiểm tra phối hợp cùng các đoàn kiểm tra đột xuất ca2, ca3 tại các diện sản xuất kịp thời phát hiện các nguy cơ mất an toàn, những hành vi vi phạm quy trình, quy định để chấn chỉnh và có biện pháp an toàn giao cho đơn vị thực hiện ngay. Mạng lưới AT-VSV hoạt động hiệu quả với trên 2.500 kiến nghị trong năm 2023 được Giám đốc, các phòng ban, phân xưởng giải quyết kịp thời, góp phần ngăn ngừa nguy cơ gây TNLĐ, sự cố trong sản xuất.  Năm 2023 cũng là năm thứ ba liên tiếp Công ty than Mạo Khê thành công trong việc giữ vững công tác AT-BHLĐ, không để xảy ra tai nạn hay sự cố nghiêm trọng. Việc làm, đời sống của người lao động ổn định, điều kiện môi trường làm việc được đảm bảo; công tác bảo vệ an ninh trật tự, bảo vệ tài nguyên khoáng sản, công tác an sinh xã hội, từ thiện được quan tâm duy trì....
 

Tại hội nghị, đại diện các phân xưởng KT8, KT2 và phòng CV đã có tham luận trong việc triển khai các biện pháp AT-VSLĐ tại diện sản xuất của các đơn vị, dự báo kịp thời các nguy cơ, ngăn chặn các hành vi vi phạm các nội quy quy định về công tác ATVSLĐ..... nhằm góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của người lao động thi đua đảm bảo an toàn, hiệu quả. 
 

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Tuân – Giám đốc Công ty nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm: nâng cao ý thức tự chủ an toàn trong CNVC nhằm giảm thiểu số vụ vi phạm và tai nạn xảy ra; các phòng chức năng trong quá trình lập hồ sơ, thiết kết kỹ thuật đảm bảo các quy định của pháp luật, phối hợp cùng các phân xưởng giải quyết kịp thời những vướng mắc phát sinh; tiếp tục triển khai và đổi mới các phương pháp, biện pháp huấn luyện an toàn; vận động khuyến khích CNVC phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, nâng cao công tác an toàn và có các cơ chế khen thưởng kịp thời các cá nhân, tập thể thực hiện tốt....
 

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – Phó giám đốc Công ty nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm công tác ATVSLĐ năm 2024: tiếp tục triển khai các chỉ thị, nghị quyết của cấp trên đến người lao động trong việc thực hiện công tác ATVSLĐ; Đẩy mạnh việc đầu tư áp dụng các công nghệ sản xuất tiên tiến, hiện đại để tăng năng xuất lao động, nâng cao mức độ an toàn; Tiếp tục quan tâm cải thiện điều kiện đi lại, làm việc trong hầm lò, quan tâm chăm sóc sức khoẻ người lao động, đặc biệt là công nhân làm việc trong hầm lò từ khâu tắm giặt, ăn ở, đi lại, chế độ nghỉ ngơi phù hợp đối với thợ lò…; Các phân xưởng nâng cao công tác tuyên truyền, siết chặt nội quy, kỷ luật lao động và chủ động đề xuất các giải pháp đảm bảo an toàn trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao … phấn đấu cùng Công ty hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2024 với mục tiêu “An toàn – Đoàn kết – Phát triển – Hiệu quả”.
Nhân dịp này, Công ty than Mạo Khê đã khen thưởng khuyến khích cho các tập thể, cá nhân thực hiện tốt công tác AT-VSLĐ quý 4 và cả năm 2023; các tập thể thực hiện tốt công tác phòng chống thiên tai  - tìm kiếm cứu nạn năm 2023 với tổng số tiền trên 5,5 tỷ đồng./.
 
 
 

Tác giả bài viết: PV

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập17
  • Hôm nay131
  • Tháng hiện tại172,837
  • Tổng lượt truy cập9,312,458
chay trai
qc chay phaiii
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây