r

Than Mạo Khê được vinh danh Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động năm 2023

Thứ ba - 31/10/2023 08:54

Ngày 29/10, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức Lễ vinh danh doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động năm 2023. Công ty Than Mạo Khê - TKV là 1 trong 64 doanh nghiệp trong cả nước và là đơn vị đại diện duy nhất của TKV vinh dự được đón nhận danh hiệu cao quý này.

Lãnh đạo Công ty Than Mạo Khê vinh dự đón nhận danh hiệu Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động năm 2023

Là doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam, những năm qua, bên canh việc đẩy mạnh phong trào thi đua lao động, sản xuất, Công ty Than Mạo Khê còn chăm lo chu đáo đời sống vật chất, tinh thần và xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong công nhân viên chức lao động.
Để đảm bảo sức khỏe cho người lao động, Công ty duy trì thực hiện khám sức khỏe định kỳ cho công nhân viên chức lao động toàn Công ty 1 lần/năm; 6 tháng/lần đối với cán bộ, công nhân viên làm nghề nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm và đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm. Từ đầu năm 2023 đến nay, Công ty còn tổ chức khám sức khỏe định kỳ và tầm soát ung thư đối với cán bộ, công nhân viên cấp phó phòng, phó quản đốc, tổ trưởng sản xuất và nữ công nhân, viên chức, lao động.

Nhằm nâng cao nhận thức về công tác bảo vệ môi trường cho người lao động, Công ty tổ chức thực hiện các hoạt động tuyên truyền qua các buổi huấn luyện an toàn, đưa các thông tin trên hệ thống đài truyền thanh, mạng nội bộ của Công ty, tạo thành chuỗi hoạt động thiết thực. Song song với đó, Công ty còn chú trọng công tác cải thiện điều kiện làm việc, môi trường làm việc cho người lao động như: đầu tư hệ thống quạt phun sương cao áp tại khu vực nhà sàng 56; lắp đặt hệ thống dập bụi tại các diện sản xuất; đầu tư hệ thống chống bụi tại các vị trí rót than, hệ thống thông gió luôn đảm bảo cho người lao động làm việc.
Từ đầu năm đến nay, Công ty đã hỗ trợ 5 gia đình công nhân khó khăn về nhà ở xây dựng Mái ấm công đoàn và 3 gia đình chính sách xây sửa nhà ở. Công ty có Khu tập thể Vĩnh Xuân với 300 phòng ở khép kín, tiện nghi đầy đủ, có công viên cây xanh, sân bóng đá, bóng chuyền cho người lao động. Đời sống việc làm, thu nhập của người lao động ổn định với mức thu nhập bình quân 9 tháng đầu năm 2023 là 20,6 triệu đồng/người/tháng (riêng thợ lò 24,2 triệu đồng/người/tháng).

Chương trình “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động” là hoạt động thiết thực, có ý nghĩa xã hội và nhân văn sâu sắc để biểu dương, tôn vinh những doanh nghiệp tiêu biểu trong việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, tích cực cải thiện môi trường làm việc của người lao động, quan tâm xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ, hướng tới mục tiêu doanh nghiệp phát triển nhanh, mạnh, bền vững, người lao động ngày càng tiến bộ, có cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Tác giả bài viết: PV, CTV

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập27
  • Hôm nay5,900
  • Tháng hiện tại34,928
  • Tổng lượt truy cập8,803,666
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây