r

Đảng ủy Công ty đạt thành tích xuất sắc trong công tác Tuyên giáo năm 2023

Thứ năm - 25/01/2024 13:42
Trong năm qua, do thường xuyên bám sát sự chỉ đạo của Đảng ủy Tập đoàn, Đảng ủy Than Quảng Ninh, sự tạo điều kiện của chính quyền địa phương cùng sự đoàn kết của đội ngũ người lao động, Đảng bộ Công ty than Mạo Khê – TKV đã thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh tế - chính trị đã đề ra.
Đảng ủy Công ty than Mạo Khê tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024.
Năm 2023, Công ty than Mạo Khê tiếp tục tổ chức khai thác than theo dự án 1,6 triệu tấn/năm và đang thực hiện ở giai đoạn khấu tận thu. Dự án khai thác xuống sâu dưới mức -150 một số diện sản xuất đang được đẩy nhanh đáp ứng yêu cầu tiến độ ra than, tuy nhiên công tác vận tải than hạn chế, do đó khó khăn trong công tác tổ chức sản xuất, tăng sản lượng. Song, với sự đoàn kết nhất trí cao của tập thể CBCNV, sự lãnh chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy Công ty, phát huy truyền thống “ Kỷ luật và đồng tâm” và phương châm làm việc “Trách nhiệm – Thân thiện – Sáng tạo”, Công ty đã hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu: Sản xuất 2.300.000 tấn than nguyên khai; Bóc 500.000 m3 đất lộ thiên; Đào 24,471 mét lò; Tiêu thụ 2.174.946 tấn than; Doanh thu than: 3.200 tỷ đồng với mức tiền lương bình quân 21,3 trđ/ng/thg. 
Đảng ủy Tập đoàn tặng Giấy khen cho Đảng ủy Công ty than Mạo Khê vì có thành tích xuất sắc trong công tác Tuyên giáo.
Để có được những thành quả đó, bên canh việc triển khai có hiệu quả việc học tập quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết các cấp đến cán bộ, đảng viên, CNVCLĐ, Đảng ủy Công ty đã chủ động nắm bắt dư luận xã hội, ứng xử định hướng dư luận thực hiện đúng chủ trương của Đảng, pháp luật nhà nước, địa phương và các qui định Công ty trong CBCNV. Năm 2023, Đảng ủy Công ty đã tổ chức quán triệt chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phát huy vai trò, trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức nhằm thực hiện khát vọng xây dựng tỉnh Quảng Ninh trở thành tỉnh kiểu mẫu, giàu đẹp, văn minh, hiện đại”; đã có 38/38 chi bộ đăng ký sinh hoạt chuyên đề và được tổ chức trong các buổi sinh hoạt chi bộ, đoàn thể thường kỳ... ; tuyên truyền hoạt động xây dựng hình ảnh "Người Thợ mỏ - Người Chiến sỹ”, trong năm Đảng ủy Công ty đã vinh danh và khen thưởng danh hiệu cho 24 cá nhân.
Thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam trong tình hình mới”, năm 2023, Công ty tiêu thụ nông sản cho địa phương với số tiền trên 53 tỷ đồng. Ủng hộ các quỹ từ thiện, hỗ trợ xây dựng cơ sở hạ tầng và thăm hỏi CBCNV diện chính sách với số tiền 1,8 tỷ đồng. Năm 2023, Công ty được Liên đoàn lao động tỉnh Quảng Ninh tặng Bằng khen “Doanh nghiệp giỏi” tỉnh Quảng Ninh năm 2022; được Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam Vinh danh là “Doanh nghiệp tiêu biểu vì Người lao động năm 2023”; Tình hình an ninh chính trị ổn định, đời sống, việc làm của người lao động được quan tâm chu đáo, tư tưởng CBCNV ổn định yên tâm công tác găn bó với nghề, với mỏ.
Trong công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật đảng và phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, Đảng ủy Công ty tiếp tục chỉ đạo triển khai kịp thời các quy định, thông báo của cấp trên đến đảng viên, CNVCLĐ. Năm 2023, đã chỉ đạo thực hiện chương trình đồng bộ với 43 cuộc kiểm tra giám sát. Công khai, minh bạch trong các hoạt động của Công ty, các văn bản chỉ đạo của cấp trên, việc chia lương, điểm của người lao động trên bảng thông báo tại các nhà gia ca phân xưởng, tại các hội nghị. Công ty đã tổ chức 3 hội nghị đối thoại với người lao động và giải đáp kịp thời các ý kiến, kiến nghị, đề xuất của người lao động trong mọi mặt công tác. Bên cạnh đó, Đảng ủy Công ty chỉ đạo các tổ chức đoàn thể phát huy vai trò chức năng tuyên truyền vận động CNVC thi đua LĐSX phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ đề ra, quan tâm chăm lo chu đáo đời sống người lao động và công tác an sinh xã hội trên địa bàn. 
Nhiều chi bộ được khen thưởng Hoàn thành tốt nhiệm vụ và tiêu biểu trong Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. 
Trong năm 2023 có 214 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ
Ngoài ra, Đảng ủy Công ty còn thường xuyên quan tâm đến công tác tổ chức, cán bộ, đảng viên. Năm 2023, đã tổ chức kết nạp 42 quần chúng ưu tú vào đảng, công nhận đảng viên chính thức cho 39 đồng chí; làm thủ tục chuyển đảng cho 21 đồng chí nghỉ hưu, chuyển công tác; tiếp nhận sinh hoạt 12 đồng chí từ các đảng bộ trong tập đoàn và ngoài. Đề nghị tặng huy hiệu 30 năm tuổi đảng cho 02 đồng chí đủ điều kiện và đề nghị cấp trên cấp thẻ đảng cho 39 đồng chí. Kết thúc năm 2023 có 33 Chi bộ đạt Hoàn thành tốt nhiệm vụ (trong đó 7 chi bộ đạt Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 5 chi bộ Hoàn thành nhiệm vụ);  Đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ là 1.080 đồng chí, trong đó đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 214 đồng chí; Đảng bộ Công ty đạt danh hiệu: “Hoàn thành tốt nhiệm vụ” và được Đảng ủy Tập đoàn tặng Giấy khen nhờ có thành tích xuất sắc trong công tác Tuyên giáo.
Bước sang năm 2024, Công ty than Mạo Khê được giao các chỉ tiêu chính: sản xuất 2.480.000 tấn than nguyên khai, bóc đất 1.367.000 mlộ thiên, đào lò CBSX 24.725 mét, đào lò XDCB 3.425 mét, tiêu thụ than 2.346.000 tấn, doanh thu than phấn đấu 3.384 tỷ đồng cùng mức tiền lương bình quân 17,536 trđ/ng-thgĐể hoàn thành kế hoạch giao, Đảng ủy Công ty tiếp tục chỉ đạo công tác SXKD với mục tiêu chung “An toàn – Đoàn kết - Phát triển - Hiệu quả” cùng phương châm làm việc “Trách nhiệm - Thân thiện - Sáng tạo” với một số nhiệm vụ trọng tâm và giải pháp chính: Tiếp tục đẩy mạnh công tác ATVSLĐ trong sản xuất, tăng cường công tác kiểm tra nhận diện nguy cơ mất an toàn, huấn luyện tự chủ an toàn. Chủ động kiểm tra việc khoan thăm dò và các biện pháp phòng tránh bục nước mỏ hầm lò, đảm bảo an toàn trong khai thác lộ thiên. Quan tâm chỉ đạo công tác đầu tư; tiếp tục triển khai các gói thầu thuộc Dự án Khai thác hầm lò dưới mức -150 mỏ Mạo Khê và triển khai thủ tục Dự án lộ vỉa mở rộng để thực hiện kế hoạch sản xuất năm 2024. Tiếp tục áp dụng các cơ chế, chính sách về tiền lương, quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần; các chế độ ăn ở, đi lại cho người lao động. Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường,... Các đoàn thể quần chúng phối hợp tổ chức phát động phong trào thi đua, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, cải thiện môi trường làm việc an toàn và thân thiện cho người lao động,... trên cơ sở phát huy vai trò của cả hệ thống chính trị để đẩy mạnh các phong trào thi đua lao động sản xuất, hoàn thành kế hoạch do TKV giao./.
        Một số hình ảnh:
 
 
 
 
 
 
 
 

Tác giả bài viết: Phạm Cừ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập22
  • Hôm nay282
  • Tháng hiện tại172,988
  • Tổng lượt truy cập9,312,609
chay trai
qc chay phaiii
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây