r

Công ty huấn luyện nghiệp vụ PCCC năm 2020

Thứ năm - 22/10/2020 10:15
Ngày 18/10, Công ty than Mạo Khê đã mở lớp huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy (PCCC) năm 2020.
Tham gia huấn luyện có gần 270 học viên là các đồng chí trong Ban chỉ đạo PCCC Công ty, đội viên đội cấp cứu PCCC trong và ngoài lò; CNV làm việc trong môi trường có nguy hiểm về cháy, nổ hoặc thường xuyên tiếp xúc với các chất cháy nổ nguy hiểm; thủ kho mìn, bảo vệ kho mìn, xăng dầu, đo điện trở kíp mìn, áp tải, lái xe chở VLNCN.
Tại lớp học, các học viên đã được các cán bộ giảng viên Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, công an tỉnh Quảng Ninh thống kê về tình hình cháy nổ trên thế giới và trong nước; thông tin về một số vụ cháy nổ nghiêm trong xảy ra trong nước và trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh;… đồng thời các học viên còn được truyền đạt những nội dung cơ bản liên quan đến: những quy định của pháp luật về PCCC; công tác tự kiểm tra an toàn PCCC tại cơ sở; hướng dẫn xây dựng và thực tập phương án chữa cháy tại cơ sở; một số kiến thức cơ bản về PCCC; hướng dẫn sử dụng một số phương tiện chữa cháy ban đầu cùng một số hệ thống báo cháy, chữa cháy tự động...
Cũng nằm trong chương trình huấn luyện, sau phần lý thuyết, các học viên đã trải qua phần thực hành sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ, dập tắt đám cháy bằng bình bột, bình khí. Kết thúc khóa huấn luyện, các học viên đã làm bài kiểm tra trắc nghiệm và tự luận để đánh giá kết quả làm cơ sở để cấp chứng chỉ lớp huấn luyện.
Thông qua những kiến thức từ lớp huấn luyện giúp cho các học viên nâng cao nhận thức về pháp luật, nghiệp vụ PCCC, cứu nạn cứu hộ cùng những kỹ năng thực hành và xử lý các tình huống cháy, nổ. Từ đó giúp cho CBCNVC trong Công ty nhận thức được nghĩa vụ và trách nhiệm của mình trong công tác PCCC, để xử lý kịp thời các tình huống cháy có thể xảy ra.

Tác giả bài viết: PV

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập29
  • Hôm nay343
  • Tháng hiện tại173,049
  • Tổng lượt truy cập9,312,670
chay trai
qc chay phaiii
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây