r

Công ty đổi mới hình thức thi ATVSV gắn với sản xuất.

Thứ sáu - 21/08/2020 17:21
Căn cứ Nghị quyết liên tịch giữa Giám đốc – Công đoàn và Đoàn TN Công ty về việc thực hiện công tác AT-VSLĐ, vừa qua, Công ty than Mạo Khê đã tổ chức thành công hội thi An toàn vệ sinh viên (ATVSV) năm 2020 với hình thức đổi mới gắn với thực tế sản xuất. 

Tham gia Hội thi năm nay có 152 công nhân được Giám đốc giao nhiệm vụ là ATVSV hiện đang làm nghề kỹ thuật tại các đơn vị. Các thí sinh được thi dưới hình thức thi theo khối lò, khối ngoài và được chia thành 5 nhóm thi. Theo quy định từ Ban tổ chức, tại hội thi năm nay sau khi được phổ biến, huấn luyện quy định an toàn, các thí sinh sẽ phải sử dụng đầy đủ dụng cụ, trang bị BHLĐ liên quan đến từng ngành nghề dự thi (thước mét, căn lá, máy đo khí, ...) để trực tiếp vào hiện trường sản xuất trong lò và ngoài mặt bằng, kiểm tra phát hiện các mối nguy hiểm, đưa ra nhận định nguyên nhân và giải pháp để triệt tiêu các mối nguy hiểm, đồng thời trao đổi thông tin giữa ATVSV các đơn vị để học tập nâng cao kỹ năng nghiệp vụ để thực hiên tốt nhiệm vụ ATVSV.
Qua 5 ngày diễn ra hội thi, trong quá trình kiểm tra thực tế, các thí của 5 nhóm đã tiến hành kiểm tra: diện Vỉa 5 Tây tầng -150/-80 phân xưởng Khai thác 3, diện Vỉa 6 Đông mức -150/-80, diện Vỉa 9B Đông và Vỉa 9B Tây mức -80 phân xưởng Khai thác 9, tuyến đường lò mức -150 phân xưởng Khai thác 3, mặt bằng sản xuất của các phân xưởng Cơ khí – Xây dựng, Điện nước, Ô tô và Vận tải 3. Đây là những địa điểm hiện trường do Ban tổ chức lựa chọn và tạo tình huống cho các nhóm ngành nghề tương ứng: ATVSV làm việc tại các diện sản xuất khai thác ngang nghiêng, đo khí; khối lò chợ khai thác dây diều khấu công nghệ giá; các đơn vị khối Đào lò đá; nghề cơ điện các đơn vị khối lò, vận hành tàu điện, sửa chữa đường sắt và ATVSV nghề kỹ thuật ngoài lò thuộc các đơn vị VT2, VT3, Cơ khí – Xây dựng, Điện nước, Ô tô, Sàng tuyển than.
Qua đánh giá từ Ban tổ chức, các thí sinh đã nghiêm túc chấp hành mọi nội dung, quy chế của hội thi. Bài thu hoạch đã phản ảnh được những phát hiện tồn tại trong quá trình đi hiện trường sản xuất từ đó có nhận định, đánh giá nguy cơ mất an toàn đồng thời đề xuất các giải pháp xử lý loại trừ nguy cơ sự cố, TNLĐ tại vị trí làm việc cùng những bài học kinh nghiệm cho bản thân và đơn vị nơi mình đang công tác. Đây là một trong những nội dung mới, lần đầu tiên được áp dụng tại hội thi lần này của Công ty.
Trong những năm vừa qua, Công ty luôn đặc biệt quan tâm đến công tác ATVSLĐ bằng nhiều giải pháp đồng bộ, đầu tư thiết bị máy móc, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật nhằm cải thiện điều kiện làm việc, nâng cao chất lượng công tác an toàn trong LĐSX. 
Hội thi là dịp để các ATVSV được trao đổi, tìm hiểu và bổ sung thêm những kiến thức về ATVSLĐ, phòng chống cháy nổ, qua đó nhận định, đánh giá các nguy cơ tiềm ẩn, biện pháp xử lý loại trừ nguy cơ trong sản xuất từ đó nêu cao ý thức trách nhiệm, chức năng giám sát trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại hiện trường sản xuất, khẳng định vai trò của mạng lưới ATVSV trong công tác ATVSLĐ góp phần cùng Công ty thực hiện thực hiện thắng mọi lợi nhiệm vụ được giao trong năm 2020 và những năm tiếp theo.

Tác giả bài viết: Phạm Cừ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập23
  • Hôm nay492
  • Tháng hiện tại173,198
  • Tổng lượt truy cập9,312,819
chay trai
qc chay phaiii
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây