r

Chỉ thị của Ban Thường vụ Đảng ủy Tập đoàn TKV về quyết tâm hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch năm 2019

Thứ sáu - 25/01/2019 00:31

LTS: Ngày 22/01/2019, đồng chí Lê Minh Chuẩn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn đã ký ban hành Chỉ thị của Ban Thường vụ Đảng ủy Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam về “quyết tâm hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch năm 2019”. Tạp chí Than - Khoáng sản Việt Nam xin đăng toàn văn Chỉ thị như sau:

Năm 2018, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong tất cả các lĩnh vực SXKD than, khoáng sản, điện lực, VLNCN, cơ khí và SXKD khác. Có được kết quả đó là nhờ sự lãnh đạo, chỉ đạo sáng suốt, quyết liệt, bám sát thị trường của các cấp ủy đảng, ban lãnh đạo quản lý, điều hành, các đoàn thể chính trị - xã hội từ Tập đoàn đến các đơn vị thành viên, đặc biệt là sự đồng thuận, phát huy truyền thống “Kỷ luật và Đồng tâm”, vượt qua khó khăn, lao động sáng tạo của gần 10 vạn cán bộ, đảng viên, công nhân lao động trong Tập đoàn các Công ty TKV.

Năm 2019, nhiệm vụ SXKD rất lớn, đặc biệt là trong việc đảm bảo cung cấp đủ than cho các hộ điện đã ký hợp đồng với TKV, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng Quốc gia.

Để hoàn thành nhiệm vụ chính trị được Đảng và Chính phủ giao, Ban Thường vụ Đảng ủy Tập đoàn yêu cầu:

1. Căn cứ vào Nghị quyết số 40-NQ/ĐU ngày 08/01/2019 của Đảng ủy Tập đoàn, Hợp đồng PHKD giữa Tập đoàn và đơn vị, cấp ủy Đảng các công ty con, đơn vị trực thuộc trong toàn Tập đoàn phải ban hành nghị quyết lãnh đạo đơn vị quyết tâm hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch đã ký kết giữa Tập đoàn và đơn vị.

2. Chuyên môn, công đoàn các đơn vị xây dựng kế hoạch, giao các chỉ tiêu cụ thể, phát động các phong trào thi đua LĐSX trong đơn vị. Các phong trào thi đua phải được tổ chức liên tục, định kỳ đánh giá, sơ kết, tổng kết, khen thưởng động viên kịp thời.

3. Các công ty con, đơn vị trực thuộc phải hoàn thành nhiệm vụ kế hoạch ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm. Việc tổ chức các cuộc họp, hội nghị, thăm quan... phải bố trí hợp lý, khoa học, không để ảnh hưởng đến công tác sản xuất. Lãnh đạo đơn vị hạn chế đi công tác nước ngoài để tập trung chỉ đạo sản xuất. Các kỳ nghỉ lễ trong năm, các đơn vị cần bố trí lao động hợp lý để duy trì sản xuất liên tục, đảm bảo sản lượng kế hoạch. Trong các ngày nghỉ lễ phải làm tốt công tác vận động gắn liền với quản lý chặt chẽ, không để thiếu hụt lực lượng lao động, nhất là dịp sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi.

4. Trong điều kiện sản xuất tập trung cường độ cao, phải đặc biệt chú trọng các giải pháp quản lý đảm bảo an toàn lao động, thực hiện tốt Nghị quyết số 17-NQ/ĐU ngày 01/3/2017 của Đảng ủy Tập đoàn, Nghị quyết liên tịch số 09-NQLT/TGĐ-CĐTKV-ĐTQN ngày 18/01/2019 của Tổng giám đốc, Công đoàn TKV và Đoàn TN TQN. Quyết tâm phấn đấu giảm số vụ TNLĐ nghiêm trọng và giảm số người chết do TNLĐ so với năm 2018. Kiên quyết xử lý nghiêm các vi phạm về ATLĐ.

Thực hiện lời Bác Hồ kính yêu đã dạy: “Ngành sản xuất than như quân đội đánh giặc”, Đảng ủy Tập đoàn kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, công nhân lao động trong Tập đoàn các Công ty TKV tiếp tục phát huy truyền thống “Kỷ luật và đồng tâm”, đoàn kết, nắm chắc thời cơ, thuận lợi, vượt qua khó khăn thách thức, nêu cao tinh thần chủ động, sáng tạo, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, quyết tâm hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch năm 2019 ngay từ những ngày đầu, tháng đầu với tinh thần “Khó khăn nào cũng vượt qua - Nhiệm vụ nào cũng hoàn thành”.

Chỉ thị này phổ biến đến chi bộ./.

(Nguồn: Vinacomin.vn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập56
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm55
  • Hôm nay4,057
  • Tháng hiện tại26,395
  • Tổng lượt truy cập8,795,133
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây