r

BCĐ phòng chống dịch Covid- 19 thị xã làm việc tại Công ty Than Mạo Khê

Thứ sáu - 17/12/2021 02:01
Vừa qua, đoàn công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 thị xã Đông Triều do Trưởng ban chỉ đạo (BCĐ) Nguyễn Văn Công, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Thị uỷ đã có buổi làm việc với BCĐ phòng chống dịch bệnh phường Mạo Khê và Công ty Than Mạo Khê TKV.
Dự buổi làm việc còn có đại diện Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh (CDC).
Thông qua báo cáo: Ngay sau khi phát hiện các trường hợp F0, phường Mạo Khê đã phối hợp với Công ty Than Mạo Khê tổ chức lấy mẫu xét nghiệm tầm soát cho trên 1000 người là người thân trong gia đình của công nhân Công ty thuộc khu Vĩnh Thông và Quang Trung; tổ chức cho công nhân Công ty Than Mạo Khê ký cam kết phòng chống dịch bệnh với nội dung “Một cung đường - 2 điểm đến”, chỉ đi từ nhà tới nơi làm việc và ngược lại đồng thời tổ chức truy vết, khoanh vùng kịp thời đối với các F1 liên quan tới F0.
Ngoài việc phối hợp với chính quyền phường Mạo Khê trong công tác phòng chống dịch trên địa bàn Công ty Than Mạo Khê đã tiến hành xét nghiệm PCR cho trên 6300 lượt công nhân lao động để rà soát, sàng lọc, phát hiện nguy cơ mất an toàn; vận động công nhân làm việc tại Công ty tự thực hiện Test nhanh tại nhà nhằm sớm phát hiện nguy cơ; tổ chức truy vết nhanh chóng, khử khuẩn trong lò và mặt bằng sản xuất; thực hiện phương án “3 tại chỗ”, “1 cung đường- 2 điểm đến”. Công ty đã dừng các cuộc họp không cần thiết để tập trung chỉ đạo phòng chống dịch; bố trí lệch giờ giao việc giữa các đơn vị, tuyên truyền, vận động công nhân không tập trung đông người...
 
Các đại biểu đã tập trung thảo luận về các nội dung liên quan tới công tác phòng ngừa dịch bệnh từ xa, từ sớm; việc hạn chế đi, đến các khu vực có dịch, tìm ra các kẽ hở trong phòng chống dịch; việc tầm soát phát hiện sớm; đánh giá việc điều tra, bóc tách, quản lý F0, F1 so với yêu cầu đề ra; phương án, công tác điều trị người nhiễm... Đại diện CDC Quảng Ninh cũng đã chia sẻ một số vấn đề về chuyên môn trong công tác quản lý con người trong bối cảnh dịch có dấu hiệu lây lan; những lỗ hổng trong quá trình phòng, chống dịch; cách xác định F1 cùng kế hoạch xử lý khi có F0 theo mô hình từng phân xưởng, doanh nghiệp để không xảy ra tình trạng lúng túng; quan tâm và quản lý chặt số lao động nhập cư trên địa bàn...
Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Công đã ghi nhận những cố gắng, nỗ lực trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của phường Mạo Khê cũng như của Công ty Than Mạo Khê thông qua sự phối hợp chặt chẽ cùng những việc làm cụ thể, quyết liệt đã phần nào làm giảm tốc độ lây lan dịch bệnh trên địa bàn. Thị xã đang tập trung mọi biện pháp để giữ địa bàn an toàn về dịch bệnh phục vụ phát triển trên tinh thần quyết liệt và đồng bộ mặc dù còn gặp rất nhiều khó khăn. Bí thư Thị uỷ đã đề nghị Công ty Than Mạo Khê cần làm tốt quy trình chống dịch gắn với duy trì sản xuất; đặc biệt lưu ý những nơi công nhân thường tập trung đông người như nhà ăn, nhà tắm; xây dựng quy chế, quy ước nhằm hạn chế việc giao lưu, tụ tập, giảm tiếp xúc; đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong lực lượng công nhân lao động về quy định phòng dịch; tăng cường tầm soát và tầm soát sớm nhằm kịp thời phát hiện, xử lý. Phường Mạo Khê và Công ty Than Mạo Khê cần có chương trình phối hợp chặt chẽ trong phòng chống dịch bệnh, dịch ở đâu khoanh vùng ở đó để cắt nguồn lây và hạn chế tối đa ảnh hưởng tới hoạt động sản xuất của Công ty. Đồng chí Trưởng ban chỉ đạo cũng giao công an thị xã làm nòng cốt trong công tác truy vết; tiếp tục phát huy vai trò Tổ covid cộng đồng trong quản lý người đang thực hiện cách ly. Nghiêm túc xử lý kỷ luật những địa phương nào buông lỏng quản lý người cách ly. 

Tác giả bài viết: PV

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập41
  • Hôm nay7,606
  • Tháng hiện tại184,347
  • Tổng lượt truy cập9,711,094
chay trai
qc chay phaiii
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây