r

Phó chủ tịch UBND thị xã Đông Triều làm việc tại Công ty than Mạo Khê

Thứ sáu - 03/12/2021 02:03

Chiều ngày 02/12, đoàn công tác của UBND thị xã Đông Triều do đồng chí Nguyễn Khắc Dũng, Phó Chủ tịch thường trực UBND thị xã làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với công ty than Mạo Khê-TKV về công tác phòng chống dịch Covid-19.

 

Hiện tại, Công ty than Mạo Khê có 3.589 cán bộ công nhân đang cư trú trên địa bàn thị xã Đông Triều chiếm tỉ lệ 99% tổng số lao động của Công ty, số công nhân lao động tỉnh ngoài không ra khỏi địa bàn thị xã từ ngày 30/4/2021.

Nguyễn Văn Tuân báo cáo tình hình sản xuất, công tác phòng chống dịch bệnh tại Công ty Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty

Tuy nhiên, tính đến hết ngày 01/12/2021 tại Công ty phát sinh tổng số 23 trường hợp dương tính với Covid-19. Trong đó, 12 trường hợp rải rác ở các đơn vị và không có mối liên hệ với nhau, 09 trường hợp là F1 trở thành F0. Hiện tại có 08 F0 đã khỏi bệnh và được về nhà, sức khoẻ của toàn bộ các F0 đều ổn định, hầu hết không có biểu hiện và được các ly điều trị tại TTYT thị xã Đông Triều.

 Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Khắc Dũng Phó Chủ tịch thường trực UBND thị xã đã ghi nhận sự cố gắng trong công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Công ty than Mạo Khê. Đồng chí đề nghị, để công tác phòng chống dịch trong thời gian tới đạt hiệu quả Công ty than Mạo Khê cần thực hiện một số biện pháp: Trong ngày 04/12, Công ty cùng Trung tâm Y tế Than Mạo Khê tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho 100% cán bộ, công nhân của công ty bằng hình thức Realtime-PCR; BCĐ phòng chống dịch của công ty rà soát lại toàn bộ kế hoạch phòng chống dịch theo chỉ đạo mới, kiện toàn lại BCĐ phòng chống dịch Công ty, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên, thực hiện báo cáo hàng ngày; bố trí khu cách ly dành cho F0 không có triệu chứng tại công ty; lập danh sách đơn vị, cá nhân cung cấp các dịch vụ cho công ty và thực hiện lấy mẫu xét nghiệm hàng tuần; tăng cường công tác tuyên truyền, thực hiện 5K, khai báo y tế nội địa và quét mã QR; công nhân, lao động và người thân khi có biểu hiện ho sốt lập tức báo với đơn vị y tế gần nhất để thực hiện lấy mẫu xét nghiệm miễn phí; chuẩn bị vật tư y tế dự phòng; thường xuyên phun khử khuẩn tại các khu vực tập trung đông người; khi xuất hiện trường hợp F0 cần cách ly ngay, truy vết và lấy mẫu xét nghiệm các F1, thực hiện khoanh vùng diện hẹp tránh để ảnh hưởng đến việc sản xuất của đơn vị; quản lý chặt chẽ F1 thực hiện cách ly tại nhà, lấy mẫu xét nghiệm theo đúng quy trình; đảm bảo giãn cách và vệ sinh khử khuẩn hàng ngày đặc biệt là nhà ăn, nhà giao ca…; đánh giá cấp độ dịch của công ty hàng tuần; thực hiện sổ theo dõi sức khoẻ cho công nhân, lao động. Đồng chí khẳng định, BCĐ phòng chống dịch thị xã luôn quan tâm và hỗ trợ Công ty than Mạo Khê, quyết tâm phòng chống dịch bệnh để tiếp tục hoàn thành tốt mục tiêu kép, vừa đảm bảo phòng chống dịch vừa phát triển kinh tế - xã hội./. 

Tác giả bài viết: Phạm Cừ

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập19
  • Hôm nay5,376
  • Tháng hiện tại167,693
  • Tổng lượt truy cập9,307,314
chay trai
qc chay phaiii
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây