r

Công đoàn TKV: Sơ kết hoạt động 9 tháng, triển khai nhiệm vụ Quý IV/2020

Thứ ba - 13/10/2020 15:43
Chiều ngày 8/10, tại Quảng Ninh, Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động công đoàn quý III và 9 tháng - Triển khai nhiệm vụ quý IV năm 2020 và tổng kết, sơ kết 3 Nghị quyết, 1 Chỉ thị của Tổng LĐLĐ Việt Nam.
Dự Hội nghị có các đồng chí: Lê Minh Chuẩn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn; Lê Thanh Xuân - Chủ tịch Công đoàn TKV; Đỗ Thị Ninh Hường - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Ninh; các đồng chí Thành viên HĐTV, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Than Quảng Ninh; Bí thư Đoàn Than Quảng Ninh; Chủ tịch Công đoàn, Trưởng ban Nữ công Công đoàn các đơn vị trực thuộc; các cá nhân xuất sắc trong việc thực hiện các Nghị quyết của BCH Tổng LĐLĐVN; cá nhân đạt giải các cuộc thi ảnh “Nét đẹp công đoàn cơ sở năm 2020” trên mạng xã hội Facebook, cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về ATVSLĐ và phòng chống Covid-19...
 
Kết quả phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn 9 tháng qua, các cấp Công đoàn đã bám sát tình hình thực tế sản xuất kinh doanh của Tập đoàn và thực hiện tốt mục tiêu, chương trình công tác đề ra. Tình hình tư tưởng đoàn viên, NLĐ trong Tập đoàn cơ bản ổn định, gắn bó với công việc, đơn vị; tích cực lao động sản xuất. Qua đó, 4.500 kiến nghị của CNVCLĐ được quan tâm giải quyết; 67 tỷ đồng được chi chăm lo Tết cho NLĐ; 183 gia đình được đề xuất hỗ trợ kinh phí xây Mái ấm Công đoàn (đã trao hỗ trợ cho 62 nhà với số tiền 4,1 tỷ đồng từ Quỹ mái ấm Công đoàn và hỗ trợ của Tập đoàn). Cũng qua thi đua đã có 976 công trình phần việc đem lại hiệu quả kinh tế cao do công đoàn đăng ký đảm nhận...
 
Chủ tịch Công đoàn TKV Lê Thanh Xuân phát biểu tại Hội nghị
 Hoạt động công đoàn và phong trào thi đua trong CNVCLĐ đã góp phần quan trọng giúp Tập đoàn hoàn thành tốt các mục tiêu SXKD như: sản xuất than nguyên khai 29,68 triệu tấn, đạt 73% KH năm; doanh thu trên 94 nghìn tỷ đồng, đạt 68% KH năm; thu nhập bình quân gần 13 triệu đồng/người/tháng; khối thợ lò bình quân 18,2 triệu đồng/người/tháng.

Quý IV, các cấp công đoàn tiếp tục tổ chức các phong trào thi đua theo tình hình thực tế của  từng đơn vị; phấn đấu hoàn thành trên 100% các mục tiêu hoạt động đề ra trong năm 2020.

Trong khuôn khổ hội nghị, Công đoàn TKV đã tổ chức tổng kết các Nghị quyết, Chỉ thị của Tổng LĐLĐ Việt Nam về: “Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức và nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở”; “Nâng cao chất lượng hiệu quả ủy ban kiểm tra”; “Công tác vận động nữ CNVCLĐ thời kỳ đẩy mạnh CNH-HĐH đất nước”; Phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ CNVCLĐ.
 
Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Lê Minh Chuẩn phát biểu tại Hội nghị 
Đồng chí Lê Minh Chuẩn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn phát biểu ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được trong hoạt động phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn trong 9 tháng của Công đoàn TKV. Đồng chí nhấn mạnh, trong Quý IV/2020, tổ chức Công đoàn các cấp trong Tập đoàn cùng với chuyên môn cần phối hợp tốt để phát động các phong trào thi đua LĐSX sôi nổi trong CNVCLĐ, khơi dậy và phát huy truyền thống “Kỷ luật và Đồng tâm”, nỗ lực phấn đấu hoàn thành toàn diện nhiệm vụ SXKD năm 2020.
 
 
 
 
 
 
Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân được tuyên dương, khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong: Tháng thi đua đảm bảo ATVSLĐ (tháng 7); thực hiện tốt các Nghị quyết, Chỉ thị của Tổng LĐLĐ Việt Nam; Cuộc thi trực tuyến về ATVSLĐ và phòng chống Covid-19; Cuộc thi ảnh nét đẹp công đoàn cơ sở trên mạng xã hội Facebook. Tổng số tiền trên 1 tỷ đồng chi khen thưởng cho các tập thể và cá nhân./.
(Nguồn: congdoantkv.vn)

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập16
  • Hôm nay215
  • Tháng hiện tại172,921
  • Tổng lượt truy cập9,312,542
chay trai
qc chay phaiii
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây