r

Đoàn Than Quảng Ninh tuyên dương các mô hình thanh niên tiêu biểu và đoàn viên lao động giỏi, thu nhập cao

Thứ ba - 10/11/2020 04:12

Nhân dịp kỷ niệm 180 năm lịch sử ngành Than Việt Nam (1840-2020), 84 năm ngày Truyền thống công nhân vùng Mỏ - Truyền thống ngành Than 12/11 (1936-2020), sáng nay 09/11, Đoàn Than Quảng Ninh (TQN) tổ chức tuyên dương các mô hình thanh niên tiêu biểu và đoàn viên lao động giỏi, thu nhập cao.

Đoàn Than Quảng Ninh tuyên dương các mô hình thanh niên tiêu biểu và đoàn viên lao động giỏi, thu nhập cao

Quang cảnh hội nghị tuyên dương

Tới dự có các đồng chí: Hoàng Văn Hải, Phó Bí thư Thường trực phụ trách Tỉnh đoàn Quảng Ninh; Nguyễn Văn Dũng, Phó Bí thư Đảng ủy TQN; Nguyễn Trung Hiếu, Phó Chủ tịch Công đoàn TKV; Vũ Hồng Hậu, Uỷ viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Đoàn TQN; Bí thư Đoàn TN các cơ sở và các cán bộ, đoàn viên xuất sắc…

Đây là sự kiện được Đoàn TQN tổ chức hằng năm nhằm tuyên dương, khuyến khích các tập thể, đoàn viên thanh niên (ĐVTN) có thành tích, đóng góp tích cực trong SXKD, lao động giỏi, thu nhập cao của các đơn vị.

Đoàn Than Quảng Ninh tuyên dương các mô hình thanh niên tiêu biểu và đoàn viên lao động giỏi, thu nhập cao

Tuổi trẻ Đoàn TQN dâng hương báo công tại tượng đài đồng chí Vũ Văn Hiếu, Bí thư Đặc khu uỷ đầu tiên của Khu mỏ Quảng Ninh

Trước khi diễn ra Lễ tuyên dương, Đoàn TQN đã tổ chức dâng hương tưởng nhớ công ơn của các Anh hùng liệt sỹ tại đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ và dâng hương báo công tại tượng đài đồng chí Vũ Văn Hiếu - Bí thư Đặc khu uỷ đầu tiên của Khu mỏ Quảng Ninh.

Đoàn Than Quảng Ninh tuyên dương các mô hình thanh niên tiêu biểu và đoàn viên lao động giỏi, thu nhập cao

Bí thư Đoàn TQN Vũ Hồng Hậu báo cáo kết quả đảm nhận các mô hình thanh niên tham gia quản lý và phong trào thi đua lao động sản xuất của ĐVTN

Tại Lễ tuyên dương, Bí thư Đoàn TQN Vũ Hồng Hậu đã báo cáo kết quả đảm nhận các mô hình thanh niên tham gia quản lý và phong trào thi đua lao động sản xuất của ĐVTN năm 2020. Trước bối cảnh khó khăn của Ngành do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, các hoạt động phong trào của các cấp bộ Đoàn được định hướng phải gắn với SXKD, tổ chức các hoạt động thiết thực, hiệu quả, rộng khắp trong toàn Đoàn. Tuổi trẻ Đoàn TQN đã phát huy hiệu quả phong trào sáng tạo trẻ, thi đua giành năng suất cao, kỷ lục mới trong lao động sản xuất, đảm nhận các công trình thanh niên, các mô hình thanh niên quản lý, gắn với thực hiện chủ đề công tác năm “Tuổi trẻ TKV tự hào tiến bước dưới cờ Đảng, năng động, sáng tạo xây dựng Tập đoàn phát triển bền vững”.

Từ đầu năm 2020, toàn Đoàn đã duy trì đảm nhận 224 mô hình tổ, đội Thanh niên quản lý, 85 đầu xe tuyến máy với tổng số 6.164 ĐVTN trực tiếp tham gia quản lý vận hành; có 505 sáng kiến hợp lý hóa sản xuất do ĐVTN làm chủ đề tài với giá trị làm lợi 11,498 tỷ đồng góp phần vào việc hoàn thành nhiệm vụ SXKD của các đơn vị. Cũng trong năm 2020, Đoàn TQN tổ chức hội thi “Tuổi trẻ sáng tạo” lần thứ 2, đã có 10 đề tài, ý tưởng tham gia được đánh giá rất cao và áp dụng mang lại hiệu quả trong sản xuất. Các mô hình thanh niên quản lý khu nhà tập thể công nhân mỏ được duy trì phát huy có hiệu quả. Khối trường học duy trì thường xuyên mô hình đội thanh niên tự quản, khu KTX, cổng trường thanh niên quản lý đảm bảo ATGT, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực cho ngành Than. Đối với phong trào thi đua LĐSX của ĐVTN, đã có 50 cá nhân tiêu biểu là đoàn viên lao động giỏi, thu nhập cao, trong đó có 12 ĐVTN là người dân tộc thiểu số và nhiều cá nhân là thợ lò có mức thu nhập bình quân trên 30 triệu đồng/tháng, cao gấp 2 và trên 2 lần mức bình quân chung của đơn vị. Ngoài 50 ĐVTN được Đoàn TQN tuyên dương trong dịp này thì còn rất nhiều những ĐVTN làm việc tại các đơn vị cũng có năng suất lao động và thu nhập cao.

Đoàn Than Quảng Ninh tuyên dương các mô hình thanh niên tiêu biểu và đoàn viên lao động giỏi, thu nhập cao

Phó Bí thư Đảng ủy TQN Nguyễn Văn Dũng ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những kết quả, thành tích của tuổi trẻ Đoàn TQN

Đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Bí thư Đảng ủy TQN đã ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những kết quả, thành tích của tuổi trẻ Đoàn TQN và các mô hình thanh niên tiêu biểu, đoàn viên lao động giỏi, thu nhập cao năm 2020. Đồng thời đề nghị, trong thời gian tới, Đoàn TQN tiếp tục phát huy vai trò xung kích đi đầu của tuổi trẻ trong các hoạt động, tổ chức cho ĐVTN rèn đức luyện tài, nâng cao trình độ chuyên môn, tay nghề, tác phong công nghiệp, tham gia hiệu quả vào hoạt động sản xuất kinh doanh, tích cực tham gia hiệu quả mô hình thanh niên quản lý, đảm nhận các công trình thành niên, giúp đơn vị giải quyết các khó khăn. Đồng thời, phát huy sức sáng tạo, làm chủ KHCN của ĐVTN, tích cực nghiên cứu khoa học, phát huy đề tài sáng kiến, đi đầu ứng dụng công nghệ mới, thực hiện cơ giới hóa, tự động hóa, tin học hóa ở đơn vị. Chú trọng nâng cao ý thức, trách nhiệm của ĐVTN thực hiện tốt công tác AT-VSLĐ, không để xảy ra TNLĐ và sự cố trong sản xuất. Tiếp tục phát huy truyền thống “Kỷ luật và đồng tâm”; đổi mới hoạt động, phối hợp chặt chẽ giữa Đoàn TQN và Đoàn TN Tập đoàn nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của công tác Đoàn và phong trào thanh niên, xung kích đi đầu trong các phong trào thi đua, đặc biệt là thi đua lao động sản xuất, hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch, nhiệm vụ, xây dựng Tập đoàn TKV phát triển bền vững, xây dựng tỉnh Quảng Ninh giàu đẹp, xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh.

Tuyên dương 50 ĐVTN lao động giỏi, thu nhập cao

Đoàn Than Quảng Ninh tuyên dương các mô hình thanh niên tiêu biểu và đoàn viên lao động giỏi, thu nhập cao

Tuyên dương 30 mô hình thanh niên quản lý và tham gia quản lý tiêu biểu

Nhân dịp này, Đoàn TQN đã công nhận và tuyên dương khen thưởng 30 mô hình thanh niên tiêu biểu và 50 ĐVTN lao động giỏi, thu nhập cao.

Đoàn Than Quảng Ninh tuyên dương các mô hình thanh niên tiêu biểu và đoàn viên lao động giỏi, thu nhập cao

Các cơ sở Đoàn và các cá nhân tham gia ủng hộ đồng bào Miền Trung khắc phục hậu quả mưa lũ với tổng số tiền 197.950.000 đồng

Cũng trong chương trình, các cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn TQN cùng các đại biểu và ĐVTN đã tham gia ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả mưa lũ với tổng số tiền 197.950.000 đồng. Được biết, Đoàn TQN sẽ tiếp tục phát động và tổ chức hoạt động tình nguyện cùng cả nước chia sẻ những khó khăn, thiệt hại do mưa lũ gây ra tại các tỉnh Miền Trung.

(Nguồn: Truyền thông TKV)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập21
  • Hôm nay5,066
  • Tháng hiện tại167,383
  • Tổng lượt truy cập9,307,004
chay trai
qc chay phaiii
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây