r

TKV phấn đấu 9 tháng đầu năm đạt trên 75% kế hoạch

Thứ hai - 15/07/2019 09:27

Sáng 10/7, tại Quảng Ninh, Tập đoàn TKV đã tổ chức Hội nghị sơ kết quý II, 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ quý III, 6 tháng cuối năm 2019.

TKV phấn đấu 9 tháng đầu năm đạt trên 75% kế hoạch

Trong báo cáo đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch SXKD 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ quý III năm 2019 được trình bày tại Hội nghị, Phó TGĐ Tập đoàn Nguyễn Hoàng Trung nhấn mạnh, 6 tháng đầu năm qua, công nhân cán bộ toàn Tập đoàn đã hoàn thành tốt kế hoạch giao. Các chỉ tiêu chính về sản xuất, tiêu thụ than, sản xuất điện, alumin, vật liệu nổ công nghiệp đều đạt và vượt tiến độ kế hoạch, nhất là than nguyên khai sản xuất, than tiêu thụ đạt trên 54% kế hoạch giao; cung cấp than cho hộ điện 18,54 triệu tấn (đạt 55% kế hoạch, bằng 116% cùng kỳ, tăng 2,5 triệu tấn so với cùng kỳ); ổn định việc làm và thu nhập cho người lao động. Doanh thu toàn Tập đoàn ước đạt 67.735 tỷ đồng, đạt 53% KHN; dự kiến lợi nhuận đạt trên 1,7 ngàn tỷ đồng, bằng 56% KHN; nộp ngân sách nhà nước thực hiện 9,5 ngàn tỷ đồng, bằng 55,3% kế hoạch; các chỉ tiêu tài chính được cải thiện và có xu hướng tốt hơn so với đầu năm 2019. Đặc biệt, Tập đoàn đã triển khai thành công mô hình vừa sản xuất vừa kinh doanh than theo Nghị quyết số 40 - NQ/ĐU của Đảng bộ Tập đoàn. Kết quả đã cung cấp được 2,8 triệu tấn than pha trộn giữa than sản xuất trong nước và than nhập khẩu cho các nhà máy điện của EVN, đóng góp lợi nhuận vào kết quả kinh doanh 6 tháng. Đã ký hợp đồng tiêu thụ 95 tấn Ferocrom các - bon cao thử nghiệm xuất khẩu đi thị trường Hàn Quốc, dự kiến giao hàng trong tháng 7/2019, tạo cơ hội phát triển dự án Ferocrom Cổ Định. Cùng với đó, số học sinh nghề lò tuyển mới 6 tháng đạt 75,6% kế hoạch và bằng 180,7% so với cùng kỳ năm 2018.

Trong quý III năm 2019, dự báo nhu cầu than cho các hộ điện, xi măng, phân bón - hoá chất vẫn ở mức cao; giá một số loại khoáng sản vẫn ổn định so với quý II. Diễn biến giá than trên thị trường thế giới có xu hướng giảm do kinh tế Trung Quốc suy giảm, dẫn tới nhu cầu than của Trung Quốc cũng giảm mạnh; giá alumin vẫn ở mức thấp so với năm 2018… Do đó Tập đoàn sẽ tiếp tục theo dõi và có đánh giá kịp thời để điều hành sản xuất linh hoạt, hiệu quả. Nhiệm vụ trọng tâm trong quý III, Tập đoàn sẽ điều hành sản xuất, tiêu thụ than ở mức cao nhất; phấn đấu tăng tối đa các sản phẩm khoáng sản, hoá chất, sản lượng điện thương phẩm để ổn định việc làm, đáp ứng nhu cầu than cho các hộ tiêu thụ đã ký kết hợp đồng với TKV. Mục tiêu sản lượng đối với các lĩnh vực chính phấn đấu 9 tháng đầu năm 2019 hoàn thành trên 75% kế hoạch.

TKV phấn đấu 9 tháng đầu năm đạt trên 75% kế hoạch

Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐTV TKV Lê Minh Chuẩn và
Tổng Giám đốc TKV Đặng Thanh Hải đồng chủ trì Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Bí thư - Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Lê Minh Chuẩn ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực trong chỉ đạo, điều hành từ Tập đoàn đến các đơn vị, sự “vào cuộc” tích cực và quyết liệt của cả hệ thống chính trị trong toàn Tập đoàn đã tập trung tháo gỡ các khó khăn, thực hiện hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch trong 6 tháng đầu năm 2019. Đặc biệt là việc nắm bắt sớm và sát với tình hình thị trường, từ đó có những ứng xử kịp thời, triển khai hiệu quả mô hình vừa sản xuất vừa kinh doanh than, đáp ứng nhu cầu than cho các hộ tiêu thụ đã ký kết hợp đồng với TKV. Giữ vững kỷ cương, kỷ luật điều hành với sự đoàn kết, đồng thuận cao trong toàn Tập đoàn. Phát huy những kết quả đã đạt được, thời gian tới, Tập đoàn cần tiếp tục có các giải pháp điều hành linh hoạt, rà soát kế hoạch đầu tư, sản xuất phù hợp; đồng thời đẩy mạnh thực hiện tái cơ cấu, sắp xếp hợp lý hóa sản xuất, vấn đề cốt lõi là sản xuất kinh doanh hiệu quả, nâng cao sức cạnh tranh, cải thiện điều kiện làm việc, đảm bảo an toàn, nâng cao thu nhập cho người lao động. Đối với các đơn vị còn gặp nhiều khó khăn trong Tập đoàn (Công ty than Khe Chàm, Xây lắp mỏ, Môi trường…) cần có sự đồng hành, hỗ trợ tích cực hơn nữa.

Kết luận Hội nghị, Tổng Giám đốc Tập đoàn Đặng Thanh Hải khẳng định, trong hai quý đầu năm 2019, TKV đã gặt hái được rất nhiều thành công trên các mặt công tác. Đây là năm thứ ba liên tiếp TKV duy trì được tốc độ tăng trưởng mạnh và liên tục. Đó là kết quả của việc Tập đoàn biết tận dụng cơ hội, nắm bắt thị trường, chớp thời cơ để điều hành sản xuất kinh doanh đạt giá trị gia tăng cao nhất; không ngừng triển khai công nghệ mới, áp dụng tiến bộ khoa học công nghệ vào sản xuất kinh doanh… Về các giải pháp điều hành trong 6 tháng cuối năm 2019, TGĐ Đặng Thanh Hải đặc biệt nhấn mạnh những nhiệm vụ chính cần quyết liệt tập trung là: rà soát các cơ chế quy định bổ sung cho phù hợp với các quy định của pháp luật hiện hành, trong đó sớm bổ sung các quy định quản trị rủi ro trong kinh doanh, quy định về lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ tư vấn…; tập trung cao độ cho công tác đảm bảo môi trường, an toàn, tăng cường công tác kiểm tra giám sát thực hiện kỹ thuật cơ bản, VSLĐ tại các vị trí sản xuất, triển khai kế hoạch phòng chống mưa bão, chú trọng vào các đơn vị sản xuất than, khoáng sản; đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án đầu tư, nhất là các dự án than, khoáng sản phục vụ cho sản xuất 2019 và chuẩn bị cho năm 2020; tăng cường quản lý tài nguyên, ranh giới mỏ và quá trình vận chuyển quản lý than đầu nguồn, tiêu thụ than; xây dựng kế hoạch năm 2020 và kế hoạch dài hạn 5 năm (2021 - 2025) theo nhu cầu thị trường và khả năng sản xuất than, khoáng sản theo giấy phép và theo các hợp đồng nhập khẩu, các biên bản ghi nhớ đã ký kết…

 

TKV phấn đấu 9 tháng đầu năm đạt trên 75% kế hoạch

Với những kết quả đáng ghi nhận các đơn vị đã đạt được, Tổng Giám đốc Tập đoàn có quyết định thưởng với tổng số tiền hơn 1,3 tỷ đồng cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong sản xuất, tiêu thụ than, khoáng sản, điện lực, hoá chất, tuyển sinh các nghề mỏ hầm lò và đã biểu dương, trao thưởng tại Hội nghị.

TKV phấn đấu 9 tháng đầu năm đạt trên 75% kế hoạch

Tại Hội nghị, lãnh đạo Tập đoàn chúc mừng các đồng chí Trưởng ban Tập đoàn, Giám đốc các đơn vị đã hoàn thành nhiệm vụ được nghỉ chế độ trong 6 tháng đầu năm 2019./.

(Nguồn: Vinacomin.vn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập24
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm23
  • Hôm nay535
  • Tháng hiện tại173,241
  • Tổng lượt truy cập9,312,862
chay trai
qc chay phaiii
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây