r

50 CNVC được Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh lấy mẫu xét nghiệm.

Thứ sáu - 24/04/2020 08:47
Thực hiện ý kiến của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid – 19 tỉnh Quảng Ninh về việc thực hiện nhiệm vụ cấp bách phòng chống dịch Covid – 19 trong giai đoạn phức tạp, cao điểm. Ngày 21/4, tại Trạm y tế, Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm Virut SARS – CoV-2 cho 50 CNVCLĐ Công ty than Mạo Khê.
Theo đó, trên cơ sở mục tiêu nhằm tăng cường năng lực hệ thống giám sát, phát hiện sớm trường hợp nhiễm SARS – CoV-2, không có triệu chứng tại cộng đồng, qua đó xác định tỷ lệ nhiễm Virut Covid -19 trong một số nhóm có nguy cơ cao tại thời điểm tháng 4/2020 và có kế hoạch khoanh vùng, xử lý, chủ động phòng chống dịch bệnh tại các tuyến. Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh đã triển khai kế hoạch lấy mẫu xét nghiệm virut Covid-19 cho các đối tượng thuộc tiêu chí là: Người đi, về từ các địa phương khác đến làm việc trong vòng 28 ngày; làm việc trực tiếp tại các phân xưởng, bộ phận có đông người; những người sống trong khu tập thể doanh nghiệp; người sử dụng phương tiện công cộng đi làm và những trường hợp thường xuyên tiếp xúc với người ra, vào Quảng Ninh.
Tham gia đợt khám, Công ty than Mạo Khê có 50 CNVC hiện đang sinh sống tại khu tập thể Vĩnh Xuân và CNVC Trạm Y tế Công ty được các y, Bác sĩ chuyên khoa của Sở Y tế Quảng Ninh trực tiếp hướng dẫn kê khai phiếu khai báo y tế với các nội dung chủ yếu: tình trạng sức khỏe, những phương tiện thường xuyên sử dụng đi làm cùng các triệu chứng và yếu tố dịch tễ trong vòng 14 ngày qua,… nhằm phục vụ điều tra dịch tễ khi cần thiết. Đồng thời tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm và được thực hiện theo phương pháp xét nghiệm sinh học phân tử Realtime – PCR. Việc lấy mẫu được thực hiện theo đúng quy trình, đảm bảo an toàn, tính chính xác của kết quả xét nghiệm.
Đây là những CNVCLĐ nằm trong số 500 người tại 4 doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam gồm: Công ty Than Mạo Khê, Công ty Than Thống Nhất, Công ty CP Than Hà Lầm, Công ty CP Than Mông Dương cùng những người làm việc ở 5/10 chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch Covid-19 ở khu vực miền Tây của tỉnh và Công ty Yazaki tại TX Quảng Yên được Sở y tế tỉnh Quảng Ninh lấy mẫu xét nghiệm viruts Covid-19 trong đợt này.
Thông qua kết quả kiểm tra góp phần giúp các cơ quan chức năng phối hợp tham mưu cho tỉnh xây dựng những phương án phòng, chống dịch, chủ động và hiệu quả hơn trong việc chủ động giám sát các ca bệnh nhiễm Coivid – 19 trong cộng đồng, đặc biệt là các nhóm nguy cơ cao thường xuyên phải tiếp xúc với nhiều người trong quá trình làm việc.

Tác giả bài viết: Phạm Cừ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập15
  • Hôm nay264
  • Tháng hiện tại172,970
  • Tổng lượt truy cập9,312,591
chay trai
qc chay phaiii
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây