r

Trên 2.550 CBCNV được cấp tài khoản định danh điện tử

Thứ tư - 19/04/2023 14:44
Tính đến hết ngày 16/4 vừa qua, Công ty than Mạo Khê đã phối hợp với đội Cảnh sát QLHC về TTXH, Công an thị xã Đông Triều kết thúc quá trình cấp tài khoản định danh điện tử, cài đặt ứng dụng VneID cho CBCNV trong toàn Công ty.
Để việc triển khai cấp tài khoản định danh điện tử mức độ 2 diễn ra đảm bảo tiến độ và đạt kết quả cao, trước đó Công ty đã thu CCCD gắn chíp của CBCNVC các đơn vị, chuyển về đội Cảnh sát QLHC về TTXH, Công an thị xã Đông Triều kiểm tra, khai thác, nhập giữ liệu định danh điện tử theo quy định của bộ Công an. Đồng thời, hướng dẫn chi tiết để CBCNV tải và cài đặt ứng dụng VNEID trên điện thoại thông minh để cài đặt định danh điện tử mức độ 1. 
Trong quá trình triển khai, Công an thị xã tiến hành thu nhận vân tay, chụp ảnh cho từng cá nhân để được kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 2. Mọi thông tin sẽ được Bộ Công an phê duyệt và gửi tin nhắn về số điện thoại đã đăng ký để mỗi cá nhân tự nhập các thông tin (Bảo hiểm xã hội, giấy phép lái xe, đăng ký xe, mã số thuế...) vào ví giấy tờ trong ứng dụng. 
Tác dụng của Tài khoản định danh điện tử (mức độ 2) sẽ được tích hợp các thông tin như thẻ Căn cước công dân (CCCD) gắn chip, bảo hiểm y tế, giấy phép lái xe, đăng ký xe, mã số thuế, đặc biệt là có đầy đủ thông tin cư trú của công dân (như họ tên, ngày sinh, nơi thường trú, họ tên chủ hộ, số lượng và thông tin thành viên khác trong hộ,…). 
Theo số liệu thống kê, tính đến hết ngày 15/4 (Kết thúc đợt), Công ty đã cấp tài khoản định danh điện tử, cài đặt ứng dụng VneID cho 2.552 CBCNV trong toàn Công ty. Việc sử dụng các tiện ích của ứng dụng VneID sẽ giúp giảm tải giấy tờ, cải cách thủ tục hành chính.
           Một số hình ảnh:
 
 
 
 
 
 

Tác giả bài viết: Phạm Cừ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập20
  • Hôm nay1,047
  • Tháng hiện tại126,963
  • Tổng lượt truy cập8,765,149
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây