r

Trên 100 lượt học sinh thực tập nghề KTHL được khuyến khích lũy tiến tiền lương theo ngày công.

Thứ sáu - 19/07/2019 21:16
Để thu hút lao động thợ lò, đặc biệt là đội ngũ thợ Khai thác hầm lò (KTHL), vừa qua Công ty đã ban hành và triển khai áp dụng quy định lũy tiến tiền lương theo ngày công làm việc trong tuần của Công ty đối với học sinh thực tập nghề Khai thác hầm lò (KTHL).
Theo đó, quy định được áp dụng cho đối tượng là học sinh thực tập nghề KTHL tại Công ty có số ngày công làm việc trong tuần từ 5 công trở lên và không có công vô lý do. Tương ứng với mỗi công nhân đi làm đạt 5 công/tuần sẽ được mức lũy tiến tiền lương 500 nghìn đồng/tuần (100 nghìn đồng/ngày); đạt từ 6 công trở lên mức lũy tiến sẽ là tiền lương 600 nghìn đồng/tuần (100 nghìn đồng/ngày). Số tiền trên được Công ty giao cho đơn vị trực tiếp phát tận tay cho các công nhân (vào thứ 3 của tuần kế tiếp) khi đảm bảo tiêu chí đề ra. 
Đặc biệt, trước đó cũng theo quy chế của Công ty, tất cả các học sinh về thực tập sau khi kiểm tra sức khỏe, huấn luyện an toàn đảm bảo và ký hợp đồng thực tập đã được Công ty thưởng trực tiếp 1 triệu đồng/người để chi tiêu, sinh hoạt trong những ngày đầu lao động, thực tập tại đơn vị.
Theo số liệu thống kê từ phòng TCLĐ, hiện Công ty có 65 công nhân thực tập tại 9 đơn vị khai thác, đào lò. Qua 2 tuần triển khai, đã có 107 lượt công nhân đạt mức khuyến khích với tổng số tiền 60,5 triệu đồng. Trong đó có: 70 thợ KTHL đạt ở mức 600 nghìn đồng/tuần và 37 công nhân đạt mức 500 nghìn đồng/tuần. 
Đây là một trong những cơ chế thiết thực mới của Công ty than Mạo Khê nhằm kịp thời động viên tinh thần cho học sinh thợ lò trong thời gian thực tập để họ có động lực vượt qua những khó khăn về vật chất và tâm lý của giai đoạn “mới tiếp cận với nghề thợ lò”. Từ đó, tạo động lực cho họ phấn đấu đi làm đảm bảo ngày công, chấp hành ý thức kỷ luật lao động góp phần cùng Công ty không ngừng nâng cao chất lượng cũng như đảm bảo số lượng lao động thợ KTHL đầu vào trong năm 2019 và những năm tiếp theo.

Tác giả bài viết: Phạm Cừ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập33
  • Hôm nay5,488
  • Tháng hiện tại167,805
  • Tổng lượt truy cập9,307,426
chay trai
qc chay phaiii
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây