r

Tổng kết công tác Hội Cựu chiến binh năm 2020

Thứ năm - 24/12/2020 16:17
Ngày 22/12, Công ty đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Hội Cựu chiến binh năm 2020. Tới dự có đại biểu đại diện Hội CCB thị xã Đông triều, các đồng chí lãnh đạo Công ty, trưởng các phòng ban phân xưởng cùng 121 hội viên CCB Công ty.
Trong năm 2020, trước những ảnh hưởng của dịch Covid-19 đã tác động không nhỏ đến hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty nói chung và tổ chức Hội Cựu chiến binh nói riêng. Nhận thức rõ được vai trò, trách nhiệm đó các chi hội đã phối hợp với đoàn thể, chuyên môn vận động hội viên phát huy tinh thần sáng tạo, tích cực tham gia các công trình phần việc tháo gỡ khó khăn trong sản xuất, tham gia bảo vệ tài sản vật tư, tài nguyên và ANTT trong địa bàn Công ty. Trong năm qua, đã có 15 hội viên với 20 sáng kiến hợp lý hóa trong sản xuất được Giám đốc Công ty công nhận và khen thưởng. Cán bộ, hội viên các phân hội, chi hội tích cực tham gia và làm nòng cốt trong lực lượng bảo vệ tự quản, lực lượng thường trực tìm kiếm cứu nạn của các phòng ban/phân xưởng trong Công ty và tham gia thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự, tài nguyên, ranh giới mỏ …..
Đặc biệt, hưởng ứng phong trào thi đua xây dựng hình ảnh “Người thợ mỏ - Người chiến sỹ”, thi đua lao động đạt ngày công cao, ngày công an toàn, thu hút đông đảo hội viên tự giác phấn đấu, gương mẫu, trách nhiệm trong công việc góp phần hoàn thành kế hoạch sản xuất của đơn vị. Từ phong trào “CCB gương mẫu” đã xuất hiện nhiều cá nhân điển hình trong lao động sản xuất như đồng chí Dương Văn Tập – PX.KT 8, đồng chí Nguyễn Văn Thuân – PX.KT4 đạt thu nhập trên 400 triệu đồng/năm và nhiều đồng chí khác đạt thu nhập trên 350 triệu đồng/năm, được Giám đốc Công ty tuyên dương khen thưởng. 
Bên cạnh các phong trào thi đua LĐSX, cán bộ hội viên hội CCB Công ty cũng tích cực tham gia các hoạt động tình nghĩa, tương thân tương ái trên địa bàn. Trong năm, đã quyên góp ủng hộ xây nhà cho hội viên Cựu chiến binh nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thị xã với tổng số tiền 3.780.000đ; tặng quà cho 02 gia đình trong lễ bàn giao nhà ở; tham gia ủng hộ đồng bào Miền trung bị ảnh hưởng do bão lụt, duy trì và phát triển quỹ “Nghĩa tình đồng đội”, với số tiền 360.000 đ/người/năm; tặng quà cho 04 hội viên nghỉ chế độ, với số tiền 2.000.000đ, và thăm hỏi hội viên kịp thời ….
Qua các phong trào thi đua năm 2020, Hội Cựu chiến binh Công ty được Cụm thi đua trong khối các doanh nghiệp và đơn vị sự nghiệp suy tôn là đơn vị dẫn đầu năm 2020, được Hội Cựu chiến binh thị xã Đông Triều công nhận đạt Vững mạnh xuất sắc.  Kết quả đánh giá xếp loại năm 2020: có 6/6 Chi hội đạt trong sạch vững mạnh, trong đó có 03 chi hội trong sạch vững mạnh xuất sắc; 121 hội viên đạt “Hội viên gương mẫu” và 95% gia đình hội viên đạt “Gia đình văn hoá” …
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Tuân – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty đã ghi nhận và biểu dương những nỗ lực đóng góp của hội viên Hội CCB trong các hoạt động năm qua. Đặc biệt, đồng chí Giám đốc Công ty đã nhấn mạnh: cán bộ hội viên Hội CCB Công ty tiếp tục phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, xây dựng mối đoàn kết, giữ vững kỷ luật, kỷ cương, thực hiện tốt các quy trình quy định của Công ty, nêu cao tinh thần trách nhiệm là hạt nhân tích cực trên mặt trận LĐSX cũng như trong công tác giữ gìn an ninh trật tự, tài nguyên ranh giới mỏ trên địa bàn Công ty quản lý; xây dựng kế hoạch, chương trình hành động thể hiện bản lĩnh, kinh nghiệm của người lính có tác động tích cực tới hoạt động SXKD của Công ty đồng thời mang đậm dấu ấn của Hội CCB trong công cuộc xây dựng Công ty phát triển bền vững.
Lễ kết nạp hội viên mới
 
Tặng kỷ niệm chương CCB Việt Nam cho các cá nhân hội viên
 
Hội CCB thị xã Đông triều tặng bằng khen cho 6 chi hội xuất sắc
 
Đ/c Nguyễn Văn Tuân - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty tặng bằng khen cho các cá nhân có nhiều thành tích trong năm 2020
Nhân dịp này, Hội CCB Công ty đã tổ chức lễ kết nạp 7 hội viên mới; Trao tặng kỷ niệm chương Hội Cựu chiến binh Việt Nam cho 16 đồng chí; Đồng thời khen thưởng 6 chi hội và 10 hội viên có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua hội CCB năm 2020.

Tác giả bài viết: PV

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập30
  • Hôm nay4,086
  • Tháng hiện tại26,424
  • Tổng lượt truy cập8,795,162
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây