r

Nhiều hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc

Thứ năm - 13/04/2023 14:33

Vừa qua, Phân xưởng Khai thác 4 - Công ty than Mạo Khê đã tổ chức đoàn công tác đến thăm, tặng quà Trung tâm nuôi dưỡng và bảo trợ xã hội Chí Linh, tỉnh Hải Dương.

Trung tâm nuôi dưỡng và bảo trợ xã hội Chí Linh (thuộc Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Hải Dương), hiện đang nuôi dưỡng 130 người trong đó có 11 trẻ em khuyết tật bị bỏ rơi cùng 119 người diện khuyết tật đặc biệt nặng, người già không nơi nương tựa, không lo được cho cuộc sống. Trung tâm có chức năng quản lý, nuôi dưỡng, chăm sóc, điều trị và phục hồi chức năng cho người bệnh tâm thần mãn tính, không tự chủ được bản thân, có hành vi nguy hại cho gia đình và xã hội, ảnh hưởng đến trật tự an toàn nơi công cộng.

Trong chuyến đi, đoàn đã tới thăm, chia sẻ động viên đồng thời trao tặng phần quà trị giá trên 30 triệu đồng cho các đối tượng bảo trợ xã hội đang được nuôi dưỡng, chăm sóc tại đây. Trong đó, bao gồm 15 triệu đồng tiền mặt cùng các nhu yếu phẩm như: 200kg gạo Đài thơm; 10 thùng nước lọc 3A; 4 thùng sữa; 10 thùng mì tôm; mì chính; bột canh; nước mắm và dầu ăn.

Nhiều hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc

Trong Tháng thanh niên năm 2023, Chi đoàn phân xưởng Khai thác 4 cùng Chi ủy chi bộ tổ chức thăm, tặng quà con CNVC gia đình diện đối tượng chính sách

Qua trao đổi, Quản đốc Phân xưởng Khai thác 4 Lê Trung Dũng cho biết: “Để có được nguồn kinh phí và tổ chức được chương trình, đơn vị đã đón nhận được sự đồng thuận của tập thể người lao động trong đơn vị. Số tiền trên là do CBCNV trong đơn vị tự nguyện đóng góp. Đây là năm thứ 2 đơn vị tổ chức chương trình này (năm 2022, đơn vị cũng đã tổ chức thăm tặng quà cơ sở bảo trợ, chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt thuộc Sở LĐ - TB&XH tỉnh Quảng Ninh).

Nhiều hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc

Trước đó, năm 2022, đơn vị cũng đã tổ chức thăm, tặng quà cơ sở bảo trợ, chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt thuộc Sở LĐ - TB&XH tỉnh Quảng Ninh

Trước đó, hưởng ứng đợt phát động Tháng thanh niên năm 2023, Đoàn TN Chi đoàn phân xưởng cùng chi ủy chi bộ tổ chức thăm tặng quà 10 cháu (dưới 11 tuổi) là con CNVC gia đình chính sách hiện đang được ĐTN Công ty than Mạo Khê đỡ đầu. Những món quà tuy nhỏ nhưng chứa đựng rất nhiều tình cảm của CNVCLĐ, ĐVTN Phân xưởng Khai thác 4 dành cho các cháu và cũng là sự tri ân của tập thể CBCNVC đơn vị trước sự hy sinh, cống hiến của thân nhân các gia đình thợ mỏ trong sự nghiệp sản xuất than của Tập đoàn cũng như của Công ty trong những năm vừa qua.

Những hoạt động có ý nghĩa thiết thực của tập thể CBCNV, ĐVTN Phân xưởng Khai thác 4 mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tình cảm, trách nhiệm cùng tinh thần tương thân tương ái của những người thợ mỏ đối với những gia đình chính sách, cá nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong cuộc sống cộng đồng.

Tác giả bài viết: PV, CTV

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập24
  • Hôm nay838
  • Tháng hiện tại126,754
  • Tổng lượt truy cập8,764,940
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây