r

Khai mạc hội thi ATVSV cấp Công ty năm 2020

Thứ tư - 05/08/2020 15:24

Ngày 31/7 vừa qua, Công ty than Mạo Khê đã tổ chức khai mạc hội thi ATVSV cấp Công ty năm 2020.

Than Mạo Khê khai mạc hội thi ATVSV cấp Công ty năm 2020

Tham gia hội thi năm nay có 152 công nhân là ATVSV hiện đang làm nghề kỹ thuật tại các đơn vị. Các thí sinh thi dưới hình thức thi theo khối lò, khối ngoài và được chia thành cụm, bao gồm các nhóm: khai thác ngang nghiêng, đo khí; lò chợ khai thác dây diều khấu công nghệ giá; các đơn vị Đào lò đá; nghề cơ điện các đơn vị khối lò; vận hành tàu điện, sửa chữa đường sắt và nghề kỹ thuật ngoài lò thuộc các đơn vị VT2, VT3, CK-XD, Điện, Ô tô, Sàng TT.

Theo quy định từ Ban tổ chức, tại hội thi năm nay, sau khi được phổ biến, huấn luyện quy định an toàn, các thí sinh sẽ trực tiếp vào hiện trường sản xuất (do Ban tổ chức lựa chọn) để nhận định, đánh giá, từ đó đề xuất các giải pháp xử lý loại trừ nguy cơ sự cố, TNLĐ, sơ cấp cứu tại vị trí làm việc... Trên cơ sở các thí sinh phải sử dụng đầy đủ dụng cụ, trang bị BHLĐ để kiểm tra liên quan đến từng ngành nghề dự thi (thước mét, căn lá, máy đo khí, ...), đồng thời ghi chép lại những nội dung cần thiết làm cơ sở để viết bài thu hoạch, đánh giá nhận thức của các ATVSV. Đây là một trong những nội dung mới, lần đầu tiên được áp dụng tại hội thi lần này của Công ty.

Phát biểu chỉ đạo, động viên hội thi, đồng chí Nguyễn Văn Vĩnh - Chủ tịch Công đoàn và đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - PGĐ Công ty, Trưởng ban chỉ đạo hội thi đã nhấn mạnh: trong những năm vừa qua, Công ty luôn đặc biệt quan tâm đến công tác ATVSLĐ bằng nhiều giải pháp đồng bộ, đầu tư thiết bị máy móc, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật nhằm cải thiện điều kiện làm việc, nâng cao chất lượng công tác an toàn trong LĐSX. Bên cạnh việc kiểm tra, đánh giá chất lượng đội ngũ ATVSV đơn vị, các đồng chí lãnh đạo Công ty cũng mong muốn qua hội thi năm nay giúp cho đội ngũ ATVSV các đơn vị được nâng cao kiến thức trong công tác AT – BHLĐ, từ đó nêu cao ý thức trách nhiệm, chức năng giám sát trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại hiện trường sản xuất góp phần cùng Công ty thực hiện thực hiện thắng mọi lợi nhiệm vụ được giao.

Ban giám khảo cùng các thí sinh trước khi vào hiện trường SX

Than Mạo Khê khai mạc hội thi ATVSV cấp Công ty năm 2020

Các thí sinh tổng hợp, ghi chép kiến nghị từ hiện trường SX

Than Mạo Khê khai mạc hội thi ATVSV cấp Công ty năm 2020

Thí sinh viết bài thu hoạch

Sau lễ khai mạc, 19 ATVSV các đơn vị thuộc cụm thi số 1, làm việc tại các diện sản xuất khai thác ngang nghiêng (KT3, KT4, KT5, KT9, KT10) và phân xưởng TGCC đã trực tiếp vào hiện trường sản xuất tại diện V5T tầng -150/-80 phân xưởng Khai thác 3 tham gia đầy đủ các nội dung dự thi và nghiêm túc viết bài thu hoạch theo đúng nội quy quy định của BTC. Hội thi dự kiến sẽ diễn ra từ 31/7 - 13/8/2020.

Hội thi là dịp để các ATVSV được trao đổi, tìm hiểu và bổ sung thêm những kiến thức về ATVSLĐ, phòng chống cháy nổ, qua đó nhận định, đánh giá các nguy cơ tiềm ẩn, biện pháp xử lý loại trừ nguy cơ trong sản xuất, góp phần phát huy tác dụng tích cực trong quá trình tác nghiệp, khẳng định vai trò của mạng lưới ATVSV trong công tác ATVSLĐ.

Tác giả bài viết: Phạm Cừ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập44
  • Hôm nay6,123
  • Tháng hiện tại174,949
  • Tổng lượt truy cập9,701,696
chay trai
qc chay phaiii
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây