r

Huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy

Thứ ba - 27/12/2022 11:00
Trong 2 ngày 24 và 25/12, Công ty than Mạo Khê đã tổ chức lớp huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy (PCCC) cho CBCNV.
Cán bộ giảng viên Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH công an tỉnh Quảng Ninh truyền đạt nội dung huấn luyện
Tham gia huấn luyện có 600 học viên là các đồng chí lãnh đạo thuộc Ban chỉ đạo PCCC Công ty; đội viên đội cấp cứu PCCC trong và ngoài lò; cán bộ công nhân viên thường xuyên tiếp xúc, làm việc trong môi trường nguy hiểm dễ gây cháy, nổ (trông giữ xe máy, thủ kho mìn, kho xăng dầu, giao nhận xăng, bảo vệ kho mìn, áp tải, lái xe chở VLNCN); Quản đốc, phó quản đốc, chỉ huy mìn, thợ mìn các đơn vị khối lò than, lò đá, người làm công việc liên quan đến VLNCN.
Tại lớp học, các học viên đã được các cán bộ giảng viên Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, công an tỉnh Quảng Ninh thống kê, thông tin về tình hình cháy nổ xảy ra trong nước và trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh những năm gần đây; thông tin về một số vụ cháy nổ nghiêm trong xảy ra trong nước và trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh; giới thiệu sơ lược hệ thống các văn bản pháp luật về PCCC; một số kiến thức cơ bản về PCCC; công tác tự kiểm tra an toàn PCCC tại cơ sở; hướng dẫn xây dựng và thực tập phương án chữa cháy cùng các hoạt động chữa cháy ban đầu tại cơ sở; phương tiện chữa cháy tại chỗ. 
 
Hướng dẫn sử dụng phương tiện chữa cháy
Thực hành sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ
Sau phần lý thuyết, các học viên đã trải qua phần thực hành sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ, dập tắt đám cháy bằng bình bột, bình khí. Kết thúc khóa huấn luyện, các học viên đã làm bài kiểm tra trắc nghiệm và tự luận để đánh giá kết quả làm cơ sở để cấp chứng chỉ lớp huấn luyện.
Với đặc thù là đơn vị sản xuất than hầm lò, có khí nổ siêu hạng CH4, mặt bằng nhà xưởng, kho tàng, địa bàn quản lý rộng với diện tích trên 40 Km2. Tiềm ẩn nguy cơ có thể xảy ra cháy, nổ trong quá trình sản xuất kinh doanh. Trong những năm vừa qua, Công ty than Mạo Khê luôn thường xuyên quan tâm đến công tác nâng cao nghiệp vụ PCCC cho cán bộ CNVCLĐ. 
Các học viên làm bài kiểm tra trắc nghiệm và tự luận để đánh giá kết quả huấn luyện
Thông qua lớp huấn luyện giúp cho các học viên nâng cao nhận thức về pháp luật, nghiệp vụ PCCC, cứu nạn cứu hộ cùng những kỹ năng thực hành và xử lý các tình huống cháy, nổ. Từ đó giúp cho CBCNVC trong Công ty nhận thức được nghĩa vụ và trách nhiệm của mình trong công tác PCCC, để kịp thời xử lý cũng như hạn chế đến mức thấp nhất các tình huống cháy, nổ có thể xảy ra trong quá trình LĐSX./.

Tác giả bài viết: Phạm Cừ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập16
  • Hôm nay362
  • Tháng hiện tại173,068
  • Tổng lượt truy cập9,312,689
chay trai
qc chay phaiii
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây