r

Hội nghị tổng kết lớp tự động hóa

Thứ tư - 30/12/2020 01:28
Ngày 25/12, Công ty đã tổ chức hội nghị tổng kết lớp tự động hóa năm 2020.
Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Tuân – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty; đồng chí Trần Quang Minh – PGĐ, Chủ tich Hội đồng đào tạo Công ty; đại diện cán bộ các phòng TCLĐ, CV cùng 26 học viên tham gia khóa đào tạo.
Qua báo cáo đánh giá kết quả triển khai lớp tự động hóa do đồng chí Trần Văn Khanh – TP.TCLĐ trình bày, nêu rõ: xác định tự động hoá luôn luôn là một giải pháp hiệu quả giúp các doanh nghiệp tiết kiệm sức lao động, tăng cao năng suất, chất lượng sản phẩm đồng thời tiết kiệm thời gian cho người lao động có thể được hướng đến một số quá trình làm việc khác. Hiện tại, Công ty đang duy trì và tổ chức chuẩn bị các diện sản xuất dưới mức -150, điều kiện sản xuất ngày càng đi xa, xuống sâu có ảnh hưởng lớn đến công tác tổ chức sản xuất. Bên cạnh đó, dự án giếng đứng -400 của Công ty hiện đang được triển khai với nhiều thiết bị, vật tư tiên tiến, có tính chất tự động hóa cao. Để đáp ứng cho yêu cầu sản xuất trong tình hình mới, bắt đầu từ tháng 5/2020, Công ty đã phối hợp cùng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội tổ chức lớp học đào tạo nâng cao năng lực tự động hóa.
Trong quá trình học tập, học viên đã được các thạc sĩ, tiến sĩ giàu kinh nghiệm lĩnh tự động hóa trong công nghiệp than và mỏ của Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội trực tiếp giảng dạy các nội dung: Hệ thống biến đổi điện cơ; Hệ thống điều khiển logic và PLC (Lý thuyết + Thực hành lập trình băng tải); Cài đặt Biến tần công nghiệp, cài đặt bộ khởi động mềm công nghiệp; Hệ thống điều khiển và giám sát băng tải, trạm quạt; Công tác bảo dưỡng hệ thống.
Qua đánh giá của Ban tổ chức: Với sự nhiệt tình giảng dạy của các giảng viên cùng việc chấp hành tốt nội quy, thời giờ lớp học, các học viên không chỉ nắm vững được lý thuyết cơ bản mà còn được trực tiếp tham quan, thực hành tại các hệ thống điều khiển tự động hóa tại các Phân xưởng VT2, Điện, Sàng tuyển than và tại phòng thí nghiệm tự động hóa Trường Đại học Bách Khoa – Hà Nội. Kết thúc khóa học, các học viên đã đảm bảo đúng chất lượng, chương trình đào tạo.
Sau khi giải đáp những ý kiến thảo luận, đóng góp của các đại biểu, kết luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Tuân – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty đã đánh giá cao kết quả của các học viên trong khóa đào tạo. Đồng chí Giám đốc Công ty cũng mong muốn: sau khi được trang bị những kiến thức cơ bản về tự động hóa trong công nghiệp than và mỏ các học viên sẽ là lực lượng lòng cốt, chủ động quản lý tốt các công nghệ trong công tác tự động hóa điều khiển tập trung các tuyến băng tải, trạm quạt, trạm khí nén, trạm bơm, .... không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, chủ động tiếp cận những kiến thức mới liên quan đến các công nghệ áp dụng thực tế tại Công ty để tiếp tục phát huy năng lực hiện có của mình không ngừng đổi mới, sáng tạo đóng góp cùng Công ty thực hiện thắng lợi các mục tiêu SXKD Tập đoàn giao, đặc biệt trong giai đoạn mới hiện nay.
Nhân dịp này, Công ty đã biểu dương, khen thưởng các cá nhân học viên tiêu biểu có nhiều thành tích trong khóa đào tạo năm 2020.

Tác giả bài viết: Phạm Cừ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập21
  • Hôm nay5,244
  • Tháng hiện tại167,561
  • Tổng lượt truy cập9,307,182
chay trai
qc chay phaiii
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây