r

Hội nghị Kỷ niệm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10

Thứ hai - 24/10/2022 05:13
Ngày 19/10, Công ty than Mạo Khê đã tổ chức Hội nghị Kỷ niệm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10.
Về dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Công ty; đại biểu Chủ nhiệm CLB quản đốc, hội trưởng hội Chủ tịch công đoàn bộ phận; cán bộ nữ giữ các chức vụ từ phó phòng, phó quản đốc trở lên; các đồng chí nữ Chủ tịch CĐBP, nữ bí thư chi đoàn, trưởng các tiểu ban nữ công trong Công ty.
Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Hương Nhài – Trưởng Ban nữ công Công ty đã ôn lại truyền thống 92 năm Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam. Đây là dịp để các tầng lớp phụ nữ tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang, ra sức học tập, rèn luyện theo 4 phẩm chất “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”  trong thời kỳ đổi mới.
Phát huy phẩm chất tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, được sự quan tâm tạo điều kiện của các cấp lãnh đạo từ Tập đoàn, Công ty đến các phân xưởng, phòng ban, trong năm qua nữ CNVCLĐ Công ty than Mạo Khê đã tích cực tham gia phong trào“Giỏi việc nước, đảm việc nhà” và đạt được những kết quả đáng ghi nhận, góp phần vào kết quả chung của toàn Công ty.
Hiện Công ty có 514 nữ CNVCLĐ sinh hoạt trong 16 tiểu ban nữ công. Để hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn giao, bên cạnh việc tích cực học tập, rèn luyện nâng cao trình độ tay nghề chuyên môn, nghiệp vụ. Trong những tháng đầu năm các chị đã có 278 kiến nghị, đề xuất để góp phần đảm bảo an toàn, cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động. Không những thế chị em nữ công các đơn vị còn tích cực tham gia phong trào phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật. Chín tháng đầu năm, đã có 15 sáng kiến của chị em được áp dụng vào sản xuất góp phần làm lợi cho Công ty trên 230 triệu đồng. Thực hiện châm làm việc của Công ty “Trách nhiệm – Thân thiện – Sáng tạo”, Ban nữ Công đoàn Công ty đã trích quỹ  “Tình thương” thăm hỏi trên gần 200 lượt chị em ốm đau, chị em nhiễm covid-19, gia đình có việc hiếu với tổng số tiền trên 30 triệu đồng. Cùng với đó, Giám đốc, Công đoàn, Đoàn TN Công ty đã quan tâm, thăm hỏi tặng quà các trường mầm non và  con CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn nhân nhịp Tết Thiếu nhi, chúc mừng các trường trên địa bàn nhân dịp khai giảng năm học mới tặng quà các trường mầm non, tiểu học và con CNVCLĐ nhân dịp Tết Trung thu, tổ chức tuyên dương khen thưởng con CNVCLĐ đạt học sinh giỏi, thi năng khiếu cấp tỉnh và con CNVCLĐ vượt khó học giỏi, con CNLĐ đỗ Đại học.
Phát biểu tại hội nghị, sau khi gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất cùng lời cảm ơn chân thành trước những đóng góp của tập thể nữ CBCNV trong sự nghiệp sản xuất than và xây dựng Công ty trong thời gian qua, đồng chí Nguyễn Văn Tuân – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty cũng thể hiện sự đồng cảm, chia sẻ trước những khó khăn, vất vả trong cuộc sống. Các chị không chỉ thể hiện vai trò trong việc thi đua giỏi việc nước mà còn phải đảm việc nhà với thiên chức xây dựng gia đình văn hóa, nuôi dạy con chăm ngoan học tốt. Các chị đã thể hiện được vai trò, xứ mệnh, tầm quan trong của người phụ nữ trong cuộc sống và công cuộc xây dựng đất nước. Đồng chí cũng mong muốn, bằng những cơ chế, chính sách, Công ty sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất có thể để các chị em được cải thiện điều kiện công việc, nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống, an tâm tư tưởng công tác và luôn là những bông hoa tươi thắm trong ngôi nhà chung Công ty than Mạo Khê.
Nhân dịp này, Giám đốc và Công đoàn Công ty đã khuyến khích, tuyên dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân nữ CNVCLĐ với tổng số tiền gần 400 triệu đồng.
             Một số hình ảnh:
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Tác giả bài viết: PV

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập20
  • Hôm nay4,930
  • Tháng hiện tại167,247
  • Tổng lượt truy cập9,306,868
chay trai
qc chay phaiii
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây