r

Gia đình thợ lò tiêu biểu Nguyễn Mạnh Hưởng

Chủ nhật - 27/06/2021 21:27
Cùng với sự phát triển của ngành than, trong những năm qua công ty than Mạo Khê luôn quan tâm chăm lo tốt đời sống người lao động từ nơi ăn, chốn ở đến việc bố trí xe đưa đón công nhân đi làm… tạo dựng được niềm tin của người lao động với doanh nghiệp, giúp họ yên tấm gắn bó với nghề với mỏ.

Với truyền thống hơn 66 năm khôi phục và phát triển, biết bao gia đình thợ mỏ Mạo Khê đã cống hiến công sức của mình góp phần xây dựng công ty ngày càng phát triển bền vững. Là một gia đình thợ lò tiêu biểu của công ty than Mạo Khê, gia đình thợ lò Nguyễn Mạnh Hưởng – công ty than Mạo Khê với 3 thế hệ đã và đang gắn bó với ngành than luôn được đồng nghiệp và nhân dân khu phố quý mến. 
Hiện anh Nguyễn Mạnh Hưởng là quản đốc phân xưởng khai thác 6 - công ty than Mạo Khê. Trong LĐXS, anh Hưởng luôn là một người quản đốc tận tâm, tận tụy với công việc, từ năm 2016 đến nay phân xưởng khai thác 6 luôn đạt danh hiệu phân xưởng “hoàn thành xuất sắc kế hoạch SXKD”. Đặc biệt phân xưởng của anh đã làm tốt công tác kèm cặp giữ chân thợ lò, nhất là những thợ lò mới tuyển người dân tộc thiểu số, vùng cao.
Hiện phân xưởng anh có 12 anh em công nhân người dân tộc Nùng, Tày, Cao lan, Mông .... các anh luôn đảm bảo ngày công lao động, đảm bảo an toàn, tham gia đầy đủ các hoạt động của đơn vị, của công ty và nhiều cá nhân đã đạt danh hiệu lao động giỏi hàng năm, được giám đốc công ty khen thưởng. Bản thân anh Hưởng đã được Bộ công thương, Tổng LĐLĐ Việt Nam, Tập đoàn CNTKSVN... tặng nhiều Bằng khen, giấy khen về những thành tích xuất sắc tiêu biểu trong LĐSX nhiều năm qua.
Anh Hưởng (mũ vàng) cùng anh em công nhân kiểm tra diện sản xuất của đơn vị
Được biết gia đình anh Hưởng có 3 thế hệ đang sinh sống tại khu Đoàn kết – phường Mạo Khê. Bố anh là Ông Nguyễn Mạnh Rật – nguyên Quản đốc phân xưởng Xây dựng và mẹ Bà Trần Thị Hòa – công nhân phân xưởng khai thác 8 đã nghỉ hưu. Mỗi thành viên trong gia đình Anh đều nêu cao ý thức, trách nhiệm, đoàn kết chung tay xây dựng gia đình hạnh phúc. Chị Hoàng Thị Thu – vợ anh Hưởng là giáo viên trường mầm non Sơn Ca trên địa bàn. Vợ chồng anh Nguyễn Mạnh Hưởng có thu nhập ổn định, các con chăm ngoan học giỏi.
Ngoài vai trò của một người quản đốc năng nổ nhiệt tình, Anh Nguyễn Mạnh Hưởng luôn dành thời gian cho gia đình, làm tròn đạo hiếu người con, chia sẻ công việc cùng vợ, quan tâm dạy dỗ con cái học tập, xây dựng tổ ấm gia đình chan hòa hạnh phúc, là tấm gương gia đình văn hóa trong địa bàn dân cư. 
Gia đình Anh Nguyễn Mạnh Hưởng
Bên cạnh đó anh Nguyễn Mạnh Hưởng còn là tổ trưởng tổ đảng nơi cư trú, Anh luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, sống xứng đáng với sự tin tưởng mà bà con giao phó. Xây dựng gia đình hạnh phúc đồng thời anh Hưởng cũng là cầu nối để chia sẻ và hòa giải, hàn gắn những gia đình nơi khu xóm, góp phần xây dựng cộng đồng dân cư tiến bộ, văn minh.

Tác giả bài viết: Ngọc Thủy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập35
  • Hôm nay7,405
  • Tháng hiện tại184,146
  • Tổng lượt truy cập9,710,893
chay trai
qc chay phaiii
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây