r

Gặp mặt kỷ niệm 86 năm ngày Truyền thống công nhân mỏ -Truyền thống ngành 

Thứ hai - 14/11/2022 11:02
Sáng ngày 11/11, Công ty than Mạo Khê đã tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm 86 năm ngày Truyền thống công nhân mỏ - Truyền thống ngành than 12-11 (1936 - 2022), 68 năm khôi phục và phát triển Công ty than Mạo Khê (1954 - 2022). 
Tới dự có đồng chí Phạm Thế Duyệt, nguyên Ủy viên thường vụ, thường trực Bộ chính trị, nguyên Chủ tịch ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, nguyên Giám đốc Công ty; Các bác, các anh, các chị nguyên là cán bộ lãnh đạo Công ty, lãnh đạo các phòng ban, phân xưởng qua các thời kỳ đã nghỉ chế độ, hiện đang sinh sống và làm việc trên địa bàn Uông Bí - Mạo Khê - Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh và thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương; các các đồng chí lãnh đạo Công ty, các phân xưởng phòng ban đã về dự.
 

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Văn Tuân – Bí thư BCH đảng bộ, Giám đốc Công ty đã ôn lại truyền thống 86 năm ngày Truyền thống công nhân vùng mỏ - Truyền thống ngành than. Cách đây vừa tròn 86 năm, cuộc tổng bãi công của hơn 3 vạn thợ mỏ bắt đầu từ Cẩm Phả đêm 12 rạng sáng ngày 13/11/1936 đã mãi mãi đi vào lịch sử truyền thống của giai cấp công nhân Vùng mỏ Quảng Ninh. Cuộc tổng bãi công đã biểu thị ý chí quật cường của những người lao khổ được Đảng lãnh đạo, đồng thời đã để lại cho tổ chức Đảng và giai cấp công nhân vùng mỏ, bài học to lớn về tập hợp lực lượng; tính kỷ luật trong đấu tranh, sự đùm bọc tương thân, tương ái của những người cùng cảnh ngộ, cùng nghề nghiệp, cùng giai cấp, đã trở thành văn hóa ngành than, tình người thợ mỏ hun đúc lên tinh thần “Kỷ luật và đồng tâm” là khẩu hiệu đồng thời là thương hiệu của người thợ mỏ hôm nay.
 

Ngày 15/11/1954 Mỏ than Mạo Khê này là Công ty than Mạo Khê được khôi phục và phát triển. Trải qua 68 năm, lớp lớp thế hệ thợ mỏ đã đạt được những thành tích đáng tự hào, ghi dấu bước chân của hơn 2,3 vạn lượt thợ mỏ; đào trên 890 km đường lò; khai thác 69 triệu tấn than, giai cấp công nhân mỏ luôn anh dũng trong chiến đấu, cần cù sáng tạo trong lao động sản xuất, đoàn kết đồng lòng hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng và cấp trên giao cho. 
 

Ghi nhận thành tích của các thế hệ thợ mỏ, 68 năm qua Công ty than Mạo Khê đã vinh dự được Đảng, Nhà nước phong tặng: Danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân (năm 2004). Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới cho tập thể Phân xưởng Đào lò 5 (năm 2005); 03 cá nhân được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động. 30 tập thể, cá nhân được tặng Huân chương Lao động các hạng; 105 tập thể, cá nhân được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; Hàng trăm tập thể, cá nhân được tặng Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam, Bộ Công thương, tỉnh Quảng Ninh và Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam.
 

Chặng đường 68 năm khôi phục và phát triển Công ty, chúng ta thấy rõ hơn những khó khăn thử thách đã trải qua để có quyền tự hào về những thành tựu đã đạt được hôm nay và sẽ không ngừng phấn đấu nỗ lực vì sự phát triển của Công ty trong thời kỳ mới.
Tới dự và phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Vũ Văn Quyết - nguyên Giám đốc Công ty đã chúc mừng những kết quả mà tập thể CBCNV Công ty đã đạt được thời gian qua.

Đồng thời đồng chí cũng chia sẻ với những khó khăn thách thức của Công ty hiện nay và mong muốn rằng với truyền thống 68 năm khôi phục và phát triển Công ty sẽ hoàn thành tốt các chỉ tiêu được giao, đặc biệt là tiến độ ra than dự án khai thác dưới mức -150 nhằm đáp ứng yêu cầu nâng cao sản lượng than của cty trong những năm tới. Tin tưởng rằng tập thể CBCNV Công ty than Mạo Khê luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, sáng tạo khắc phục khó khăn hoàn thành nhiệm vụ, xứng đáng với sự tin tưởng của các thế hệ thợ mỏ Mạo Khê và xây dựng Công ty ngày càng phát triển.
 
MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI BUỔI LỄ
 
 
 
 
 
 
 Tác giả bài viết: PV

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập33
  • Hôm nay1,922
  • Tháng hiện tại8,104
  • Tổng lượt truy cập8,485,580
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây