r

Gắn biển công trình “Cải tạo, nâng cấp Công viên mỏ Mạo Khê”

Thứ năm - 14/11/2019 10:35
Nhân dịp kỷ niệm 65 năm ngày khôi phục và phát triển 15/11, ngày 8/11, Công ty than Mạo Khê đã tổ chức gắn biển công trình “Cải tạo, nâng cấp Công viên mỏ Mạo Khê”.
Công ty than Mạo Khê có địa bàn quản lý trải rộng trong thị trấn Mạo Khê, cơ quan, văn phòng làm viêc, công trường, phân xưởng ... gần các khu dân cư. Do đó, song song với việc đẩy mạnh SXKD, Công ty vẫn luôn tập trung xây dựng các công trình văn hóa phúc lợi không những phục vụ CBCNV và cả nhân dân quanh vùng.
Công viên Mỏ Mạo Khê được khánh thành và đưa vào hoạt động từ năm 1994 với diện tích trải rộng dọc khu Công Nông, khu Vĩnh Lập với khuôn viên cây xanh; tượng đài đồng chí Nguyễn Văn Cừ; tượng đài người cộng sản trẻ tuổi Lý Tự Trọng; nhà bia ghi công nghĩa quân Đệ tứ chiến Khu Đông Triều; nhà tròn phục vụ các hoạt động văn hóa, văn nghệ; tượng đài công nhân Mỏ... Trải qua năm tháng, đến nay đã có nhiều hạng mục xuống cấp ảnh hưởng đến cảnh quan chung. 
Từ tháng 5/2019, Công ty than Mạo Khê đã triển khai cải tạo, nâng cấp công viên Mỏ để tạo nên một không gian công viên mở phù hợp với sự phát triển của xã hội. 
Công viên được cải tạo với tổng diện tích 3,3 ha, tổng giá trị công trình 14,4 tỷ đồng. Với nhiều hạng mục công trình được xây mới, cải tạo như : Giàn chữ O có diện tích 318 m2; Nhà đa năng diện tích 303 m2; Lát nền sân Quảng trường, sân Tượng Đài, vỉa hè với diện tích 14.000m2; Trồng cây toàn bộ diện tích là 16.000 m2; Cải tạo Tượng Đài công nhân mỏ, hồ nước, nhà tròn, lắp đặt nhiều dụng cụ thể thao phục vụ cán bộ công nhân viên và nhân dân trong khu vực.
Việc cải tạo, nâng cấp và đưa Công viên mỏ Mạo Khê vào hoạt động đã nhận được sự hưởng ứng, ủng hộ của đông đảo CBCNV Công ty và nhân dân trong khu vực, tạo dư luận xã hội có tính đồng thuận cao mang tính tích cực. Công viên sẽ là không gian xanh, không gian công cộng kết nối cộng đồng dân cư trên địa bàn và chung tay vì môi trường sống xanh - sạch - đẹp.

Tác giả bài viết: Phạm Cừ, Ngọc Thủy

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập24
  • Hôm nay4,637
  • Tháng hiện tại172,630
  • Tổng lượt truy cập9,312,251
chay trai
qc chay phaiii
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây