r

Đoàn đại biểu Công đoàn Công nghiệp Áo thăm Công ty

Thứ ba - 30/07/2019 22:41

Mới đây, đoàn đại biểu Công đoàn Công nghiệp Áo do Chủ tịch Rainer Wimmer làm trưởng đoàn đã tới thăm và làm việc tại Công ty than Mạo Khê. Đây là một trong những chương trình nằm trong chuỗi hoạt động của Đoàn đại biểu Công đoàn Công nghiệp Áo thăm, làm việc với Tổng LĐLĐ Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1919 - 28/7/2019).

Đoàn đại biểu Công đoàn Công nghiệp Áo thăm Công ty than Mạo Khê

Tham gia đón tiếp đoàn có đồng chí Phạm Hồng Hạnh - Phó Chủ tịch cùng đại diện các Ban Công đoàn TKV; các đồng chí lãnh đạo đại diện Đảng ủy, Giám đốc, Công đoàn, ĐTN và Hội CCB Công ty than Mạo Khê.

Sau khi trực tiếp tới khai trường sản xuất Công ty, thăm một số công trình phục vụ, chăm lo đời sống người lao động như: công trình Nhà chè cửa lò mức +17; nơi giặt, tắm, sấy ủng quần áo cho công nhân; công trình rửa mũi cho thợ lò; mô hình Nhà nghỉ dưỡng thợ lò sau ca, Nhà ăn công nghiệp tự chọn 300 chỗ; thăm mô hình tổ hợp căng tin - siêu thị - karaoke khu tập thể Vĩnh Xuân, đoàn còn thăm quan một số công trình phúc lợi phục vụ thiết thực cho CBCNVC và nhân dân trên địa bàn.

Tại buổi làm việc, đoàn công tác đã được các đồng chí lãnh đạo Công ty than Mạo Khê thông tin tóm tắt về tình hình sản xuất kinh doanh; mô hình hoạt động cùng chức năng hoạt động của tổ chức Công đoàn Công ty. Là một đơn vị khai thác than hầm lò, Chi nhánh Tập đoàn CN Than - Khoáng sản Việt Nam, với lực lượng gần 4.000 CBCNV (trong đó trên 500 là nữ), năm 2019 Công ty được Tập đoàn giao sản xuất 1,9 triệu tấn than nguyên khai, mức doanh thu dự kiến 2.000 tỷ đồng. Kết thúc 6 tháng đầu năm, Công ty đã sản xuất được trên 980 nghìn tấn than nguyên khai (đạt trên 52% KH năm), thu nhập bình quân người lao động đạt trên 15 triệu đồng/người-tháng. Hiện Công ty tổ chức sản xuất trong điều kiện tận thu tài nguyên giai đoạn cuối dự án 1,6 triệu tấn/năm và thường xuyên duy trì mối quan hệ tích cực với các đơn vị, doanh nghiệp, dân cư trên địa bàn. Công ty đang đầu tư dự án khai thác than hầm lò dưới mức -150, đã thi công xong cặp giếng đứng xuống mức -400 với nguồn trữ lượng tài nguyên dự kiến sản xuất trên 30 năm góp phần ổn định việc làm, thu nhập cho người lao động và đảm bảo an sinh xã hội dân cư trên địa bàn. Tổ chức công đoàn hiện có 38 công đoàn bộ phận với 205 tổ công đoàn được duy trì hoạt động theo Luật, Điều lệ Công đoàn Việt Nam và nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp, thường xuyên thực hiện chức năng “Bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên công đoàn và người lao động, đồng thời tham gia quản lý và tổ chức tốt công tác tuyên truyền trong CNVCLĐ. Phong trào thi đua LĐSX thường xuyên được phát động rộng khắp, đời sống người lao động không ngừng được cải thiện và nâng cao.

Thay mặt lãnh đạo đoàn đại biểu Công đoàn Công nghiệp Áo, ông Rainer Wimmer đã cảm ơn những tình cảm, sự đón tiết nhiệt tình, đầm ấm của Công ty đã dành cho đoàn, đồng thời chúc mừng những thành quả mà Công ty đã đạt được trong quá trình 65 năm khôi phục - phát triển. Ông cũng đánh giá cao mô hình tổ chức hoạt động của Công ty trong phong trào CNVC và hoạt động công đoàn và đặc biệt là công tác xây dựng mối quan hệ hài hòa giữa người lao động với người sử dụng lao động và giữa doanh nghiệp với các đơn vị hành chính trên địa bàn dân cư. Nhân dịp này, ông Rainer Wimmer đã gửi lời chúc tới toàn thể CNVCLĐ và mong muốn Công ty ngày càng phát triển thịnh vượng và luôn là địa chỉ tin cậy cho người lao động.

Nhân dịp này, trong buổi chiều cùng ngày, Công ty vinh dự được đón tiếp đoàn đại biểu nguyên lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Quảng Ninh tới thăm CNVCLĐ công ty.

Tác giả bài viết: Phạm Cừ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập51
  • Hôm nay7,801
  • Tháng hiện tại184,542
  • Tổng lượt truy cập9,711,289
chay trai
qc chay phaiii
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây