r

Đoàn công tác Học viện An ninh Nhân dân thăm Công ty than Mạo Khê

Thứ ba - 07/02/2023 13:38
Nằm trong chương trình công tác và sinh hoạt chính trị năm 2023, ngày 2/2, đoàn đại biểu do Thiếu tướng PGS.TS Trần Anh Vũ – Phó Giám đốc làm trưởng đoàn cùng các thành viên là lãnh đạo, cán bộ, giảng viên Viện Khoa học an ninh - Học viện An ninh Nhân dân đã tới thăm, làm việc tại Công ty than Mạo Khê.
Tham gia đón tiếp đoàn có các đồng chí lãnh đạo đại diện Đảng ủy, Giám đốc, Công đoàn, Đoàn thanh niên cùng các phòng, ban chức năng của Công ty.
Tại buổi gặp mặt, thay mặt lãnh đạo Công ty đồng chí Nguyễn Văn Tuân – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty đã giới thiệu sơ lược về quá trình khôi phục phát triển. Công ty than Mạo Khê được ghi nhận là nơi đầu tiên khai thác than ở Việt Nam với truyền thống 183 năm. Trải qua nhiều tiến trình lịch sử, Mạo Khê đã vinh dự tự hào được các lãnh tụ của Đảng như đồng chí Hạ Bá Cang (tức Hoàng Quốc Việt), cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ, đồng chí Phạm Thế Duyệt – nguyên Ủy viên thường trực Bộ Chính trị (từng là một cán bộ kỹ thuật rồi là Giám đốc mỏ),... đã từng về hoạt động vô sản hóa, hoặc trưởng thành, đi lên từ Mỏ Mạo Khê. Với gần 3.700 CBCNV, hằng năm Công ty được Tập đoàn TKV giao khai thác từ 2 triệu đến trên 2,2 triệu tấn than nguyên khai. Năm 2022, Công ty đạt mức doanh thu gần 3 nghìn tỷ đồng, với mức thu nhập bình quân cua người lao động đạt gần 20 triệu đồng/người/tháng. Thực hiện nhiệm vụ giao, Công ty vẫn đang tiếp tục triển khai quá trình đầu tư, phát triển, duy trì ổn định công ăn việc làm cho người lao động, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia. Đồng thời cùng với Tập đoàn CN Than – Khoáng sản Việt Nam và tỉnh Quảng Ninh thực hiện nhiệm vụ chính trị, công tác trên địa bàn phát triển kinh tế trong khu vực.
Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Thiếu tướng PGS.TS Trần Anh Vũ đã đánh giá cao những đóng góp của Công ty than Mạo khê cho sự nghiệp phát triển của ngành than Việt Nam cũng như đóng góp vào công cuộc xây dựng và Bảo vệ Tổ quốc. Trước những bối cảnh hết sức khó khăn, nhưng tập thể CBCNV Công ty đã phấn đấu, cố gắng, nỗ lực và đạt được những thành tích rất đáng khích lệ. Thông qua những thông tin nắm bắt về lịch sử hình thành và phát triển của Công ty than Mạo nói riêng cũng như là của ngành Than nói chung sẽ là những thông tin hữu ích để cán bộ, gảng viên Viện Khoa học an ninh phục vụ cho quá trình nghiên cứu và bổ sung thêm kiến thức cho quá trình đào tạo cán bộ an ninh, trong đó có những nội dung liên quan đến tình hình an ninh kinh tế, an ninh công nhân trong quá trình xây dựng và phát triển đất nước trong bối cảnh mới.
Cũng nằm trong chương trình chuyến công tác, đoàn còn tới thăm Nhà truyền thống Công ty; thanwm công trường, trung tâm điều hành sản xuất mức +17; dâng hương Nơi thành lập chi bộ Đảng đầu tiên tại khu mỏ Quảng Ninh và thăm dâng hương tại một số khu di tích lịch sử trên địa bàn thị xã Đông triều.
Đây là hoạt động thiết thức của lãnh đạo, cán bộ, giảng viên Viện Khoa học an ninh - Học viện An ninh Nhân dân nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam 3/2/2023.
       Một số hình ảnh:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Tác giả bài viết: Phạm Cừ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập22
  • Hôm nay3,190
  • Tháng hiện tại171,183
  • Tổng lượt truy cập9,310,804
chay trai
qc chay phaiii
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây