r

Cử tri Công ty Than Mạo Khê hăng hái tham gia bầu cử.

Thứ ba - 25/05/2021 14:30

Cùng với khí thế thi đua lao động sản xuất, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch được giao trong Tháng Công nhân - Tháng hành động về AT-VSLĐ năm 2021, sáng ngày 23/5, 100% cử tri thuộc Tổ bầu cử số 18 - Công ty than Mạo Khê - TKV đã làm tròn nghĩa vụ công dân trong “Ngày hội non sông”.

Vào đúng 7 giờ sáng, tại Nhà thi đấu thể thao Công ty than Mạo Khê, đã long trọng diễn ra lễ khai mạc cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 khu vực bỏ phiếu số 18 – phường Mạo Khê, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh. Các đại biểu đại diện lãnh đạo Công ty thuộc Ban chỉ đạo bâu cử, 21 thành viên Tổ bầu cử cùng đại diện cử tri đã về dự.

Đồng chí Vũ Anh Tuấn – Phó Giám đốc Công ty, Tổ trưởng tổ bầu cử số 18 đã khai mạc buổi lễ. 

Do có sự chuẩn bị khẩn trương, chu đáo, sự phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương cùng sự tham gia tích cực, trách nhiệm của các thành viên tổ bầu cử trong việc chuẩn bị điều kiện cơ sở vật chất, đến lực lượng điều hành, phục vụ công tác bầu cử. Sau phần kiểm tra, chứng kiến niêm phong hòm phiếu của đại diện cử tri, công tác bầu cử đã được diễn ra đảm bảo dân chủ, bình đăng, đúng pháp luật. 

Đại diện cử tri kiểm tra, niêm yết hòm phiếu.

Các cử tri tham gia bỏ phiếu trong điều kiện được đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid - 19 do được bố trí, phân bổ theo giờ hợp lý. Toàn bộ 428 cử tri (trong đó có 84 cá nhân có hộ khẩu thường trú ngoài tỉnh Quảng Ninh) của Công ty tại khu vực Tổ bầu cử số 18 đã tham gia bỏ phiếu với ý thức trách nhiệm cao, thực hiện đầy đủ quyền công dân, sáng suốt lựa chọn những người tiêu biểu về đức, tài, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân để bầu vào Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Thợ mỏ TKV phấn khởi hòa nhịp trong “Ngày hội non sông”

Cử tri khu vực cách ly tham gia bỏ phiếu

Đặc biệt, trong điều kiện dịch bệnh Covid - 19 đang diễn biến phức tạp, đợt bầu cử lần này có 6 công nhân đang thực hiện công tác cách ly tại khu tập thể Vĩnh Xuân của Công ty. Tổ bầu cử đã chủ động bố trí đưa hòm phiếu phụ tới khu cách ly và tổ chức cho các cử tri này tham gia bầu cử theo đúng quy định, đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh.

Cử tri tham gia bầu cử tại Tổ bầu cử số 18 - Công ty than Mạo Khê - TKV

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 là đợt sinh hoạt chính trị dân chủ sâu rộng trong mọi tầng lớp Nhân dân, để cử tri cả nước nói chung, cử tri ngành than Quảng Ninh nói riêng được thực hiện đầy đủ quyền và trách nhiệm của mình trong việc tham gia xây dựng bộ máy Nhà nước trong sạch, vững mạnh, đồng thời gửi gắm niềm tin, kỳ vọng đến những người đại biểu của nhân dân, đặc biệt là người đại diện ngành than, sẽ góp phần xây dựng ngành than ngày càng phát triển, tỉnh Quảng Ninh ngày một giàu mạnh.

Tác giả bài viết: PV

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập14
  • Hôm nay3,049
  • Tháng hiện tại171,042
  • Tổng lượt truy cập9,310,663
chay trai
qc chay phaiii
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây