r

Công ty triển khai nhiều biện pháp phòng chống virus Corona

Thứ sáu - 28/02/2020 09:14

Thực hiện Công văn số 212/SYT-NYV của Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh, Chỉ thị số 17-CT/ĐU của Đảng ủy Than Quảng Ninh về việc phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp, trong những ngày vừa qua, Công ty đã triển khai mạnh mẽ và quyết liệt nhiều biện pháp tích cực để phòng chống dịch bệnh.

Theo đó, ngay từ khi có thông tin về dịch bệnh, Công ty đã thành lập và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên Ban chỉ đạo đồng thời xây dựng kế hoạch, kịp thời triển khai các thông báo, chỉ thị thông tin về tình hình dịch bệnh tại Trung Quốc, trên thế giới và tại Việt Nam, các biểu hiện của bệnh cùng các khuyến cáo để CBCN Công ty hiểu biết rõ nguyên nhân lây truyền dịch bệnh, một số biện pháp phòng tránh. Bên cạnh việc huy động cả hệ thống chính trị cùng tích cực vào cuộc trên tinh thần quyết liệt, trách nhiệm, Công ty còn yêu cầu các đơn vị chủ động phòng chống dịch bệnh theo phương châm phải xác định việc phòng chống dịch bệnh như “chống giặc”, không để bị động, bất ngờ với mọi tình huống để từ đó chủ động phòng chống dịch nhằm bảo vệ sức khỏe, tính mạng cho người lao động.

Song song với đó, Công ty đã chủ động trang bị đầy đủ các phương tiện, vật tư y tế phòng tránh lây nhiễm. Cấp phát khẩu trang y tế cho người lao động có triệu chứng bệnh đường hô hấp đến khám chữa bệnh tại trạm Y tế và các đối tác, cơ quan, bạn hàng đến làm việc tại Công ty với số lượng hơn 3.000 chiếc. Quán triệt, triển khai việc đeo khẩu trang tại các phòng làm việc, các cuộc họp, hội nghị giao ban, nơi tập trung đông CBCNV. Trang cấp xà phòng rửa tay, dung dịch sát khuẩn tại các nơi công cộng.

Tổ chức phun thuốc phòng dịch bệnh tại khu cơ quan, trung tâm ĐHSX, các khu tập thể công nhân, nơi tập trung đông người… với tổng diện tích 23.712 m². Triển khai cấp phát, hướng dẫn các đơn vị sử dụng bột sát khuẩn Chlorine 70% vệ sinh công nghiệp tại văn phòng đơn vị, nhà giao ca cắt việc, nhà ăn, nơi chế biến nước lọc và bồi dưỡng công nghiệp, mặt bằng sản xuất, các khu vực nhà kho, nhà tắm giặt sấy, nhà đèn. Kiểm tra sức khỏe đầu ca cho người lao động, đo thân nhiệt bằng máy nhiệt kế hồng ngoại nhằm phát hiện nhanh chóng và kịp thời các trường hợp không đảm bảo sức khỏe hoặc có dấu hiệu nghi ngờ mắc dịch bệnh. Hướng dẫn công nhân lao động về tác dụng và cách sử dụng khẩu trang y tế, khẩu trang cá nhân (bằng vải), cách rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn để CBCNVC chủ động phòng chống lây nhiễm bệnh.

Than Mạo Khê triển khai nhiều biện pháp phòng chống virus Corona

Đặc biệt, để cho CBCNVC thường xuyên có khẩu trang sử dụng trong thời gian phòng chống dịch bệnh, Công ty đã triển khai phát khẩu trang bằng vải cho toàn thể CVNCLĐ với số lượng 12 nghìn cái (3 cái/1 người). Đây là loại khẩu trang đảm bảo chất lượng có thể giặt, tái sử dụng nhiều lần. Việc làm này đã được đông đảo công nhân cán bộ các đơn vị nhiệt tình hưởng ứng và tuân thủ chấp hành.
Ngoài ra, Công ty còn chỉ đạo bộ phận truyền thông thường xuyên cập nhật thông tin, diễn biến dịch bệnh để xây dựng nội dung hướng dẫn các phương pháp phòng chống dịch phát trên tất cả các phương tiện thông tin đại chúng của Công ty như trên đài truyền thanh, hệ thống tuyên truyền công tác an toàn trên mặt bằng và dưới hầm lò; xây dựng video  clip với những hình ảnh sinh động kịp thời tuyên truyền tại nhà giao ca các Phân xưởng, sân công nghiệp mức +17, cửa lò giếng chính, Trạm Y tế,... vào đầu các ca sản xuất với mục đích giúp cho CBCN hiểu rõ về dịch bệnh để từ đó tuyên truyền tới gia đình, người thân thực hiện tốt công tác phòng chống dịch viêm đường hô hấp do virus corona gây ra.

Tin tưởng rằng, bằng những biện pháp đã và đang triển khai quyết liệt, Công ty than Mạo Khê sẽ kiểm soát, ngăn ngừa có hiệu quả, không để dịch bệnh xâm nhập lây lan trong cộng đồng từ đó đảm bảo sức khỏe và tạo tâm lý yên tâm cho CNVCLĐ trong Công ty và nhân dân trên địa bàn./.

Tác giả bài viết: Phạm Cừ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập23
  • Hôm nay1
  • Tháng hiện tại172,707
  • Tổng lượt truy cập9,312,328
chay trai
qc chay phaiii
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây