r

Công ty tổ chức thành công khóa huấn luyện tiểu đoàn tự vệ năm 2023

Thứ tư - 06/09/2023 14:10
Sau 1 tuần triển khai, vừa qua Công ty than Mạo Khê đã tổ chức thành công khóa huấn luyện tiểu đoàn tự vệ năm 2023.
Các học viên tham gia huấn luyện các khoa mục trên thao trường
Tham gia khóa học, các học viên đã được các giảng viên thuộc Ban CHQS thị xã Đông Triều, Chính trị viên tiểu đoàn tự vệ Công ty truyền đạt các nội dung cơ bản: Giáo dục chính trị chuyên đề Chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh là nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam; Xây dựng và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, biên giới quốc gia nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; Kết hợp chặt chẽ giữa kinh tế, văn hóa, xã hội với quốc phòng, an ninh trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.
Trên thao trường, các học viên được huấn luyện các khoa mục: Điều lệnh đội ngũ, đội ngũ từng người không có súng; Đi đều, đứng lại, giậm chân, đổi chân khi đang đi đều; Khám súng, đặt súng, lấy súng, mang, đeo, treo, xuống súng; Huấn luyện kỹ thuật chiến đấu bộ binh, tập bắn bài 1 súng Trường CKC; Sử dụng lựu đạn, thủ pháo trong chiến đấu; Vận chuyển người bị thương trong chiến đấu phòng thủ và phòng thủ dân sự; Chiến thuật Tiểu đội DQTV đánh chiếm một số mục tiêu trong đô thị… 
Học viên thm gia kiểm tra bắn đạn thật súng trường CKC bia số 4, số 7, số 8
Nằm trong khuôn khổ chương trình huấn luyện, Ban chỉ huy Quân sự Công ty Than Mạo Khê - TKV còn phối hợp với BCH Quân sự thị xã Đông triều tổ chức kiểm tra bắn đạn thật súng trường CKC bia số 4, số 7, số 8 (tương ứng với các tư thế nằm bắn, quỳ bắn và đứng bắn) đối với các chiến sĩ tham gia khóa huấn luyện. Do có được sự chuẩn bị chu đáo của Ban tổ chức lớp học cùng ý thức ý thức tập luyện nghiêm túc, các chiến sĩ lực lượng tự vệ của công ty Than Mạo Khê đã hoàn thành nội dung chương trình với 85% học viên có kết quả kiểm tra đạt Khá, Giỏi. Chấp hành nghiêm mệnh lệnh chỉ huy bắn, thuần thục các động tác, đạt chất lượng và đảm bảo tuyệt đối an toàn về người vũ khí thiết bị trong quá trình bắn. Kết thúc buổi kiểm tra bắn đạn thật đã có 10 chiến sĩ đạt thành tích xuất sắc được Lãnh đạo Công ty Than Mạo Khê và Ban CHQS thị xã tuyên dương, khen thưởng. 
Công ty than Mạo Khê tổ chức thành công khóa huấn luyện tiểu đoàn tự vệ năm 2023.
Khóa huấn luyện là dịp để Ban CHQS Công ty trang bị những nội dung cơ bản về kỹ thuật, chiến thuật chiến đấu Bộ binh đồng thời đánh giá trình độ, kỹ năng sử dụng vũ khí, kỹ thuật bắn súng của lực lượng tự vệ. Qua đó, rèn luyện bản lĩnh chính trị, ý thức sẵn sàng chiến đấu trong mọi tình huống, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác quốc phòng quân sự địa phương, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trong địa bàn.
         Một số hình ảnh:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Tác giả bài viết: PV

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập19
  • Hôm nay3,176
  • Tháng hiện tại171,169
  • Tổng lượt truy cập9,310,790
chay trai
qc chay phaiii
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây