r

Công ty thêm nhiều biệp pháp phòng chống dịch bệnh Covid - 19

Thứ năm - 19/03/2020 15:56

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) gây ra, trong những ngày vừa qua, Công ty tiếp tục triển khai mạnh mẽ và quyết liệt nhiều biện pháp tích cực để phòng chống dịch bệnh.

Trên tinh thần phòng chống dịch bệnh như “chống giặc”, bên cạnh việc tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thường xuyên cập nhật thông tin, diễn biến dịch bệnh trên tất cả các phương tiện thông tin đại chúng của Công ty như: Trên đài truyền thanh, hệ thống tuyên truyền công tác an toàn trên mặt bằng và dưới hầm lò; xây dựng video - clip với những hình ảnh sinh động kịp thời tuyên truyền tại nhà giao ca các Phân xưởng, sân công nghiệp mức +17, cửa lò giếng chính, Trạm Y tế... vào đầu các ca sản xuất, Công ty còn chủ động trang bị đầy đủ các phương tiện, vật tư y tế phòng tránh lây nhiễm. Cấp phát trên 5.500 khẩu trang y tế cho người lao động có triệu chứng bệnh đường hô hấp đến khám chữa bệnh tại Trạm Y tế và các đối tác đến làm việc tại Công ty. Cấp phát 12.000 khẩu trang vải cho CNCB đồng thời quán triệt, triển khai việc đeo khẩu trang tại các phòng làm việc, các cuộc họp, hội nghị giao ban, giờ giao ca cắt việc, nơi tập trung đông CBCNV. Trang cấp xà phòng rửa tay, dung dịch sát khuẩn tại các nơi công cộng. Triển khai cấp phát đợt 2, hướng dẫn các đơn vị sử dụng bột sát khuẩn Chlorine 70% vệ sinh công nghiệp tại văn phòng đơn vị, nhà giao ca cắt việc, nhà ăn, nơi chế biến nước lọc và bồi dưỡng công nghiệp, mặt bằng sản xuất, các khu vực nhà kho, nhà tắm giặt sấy, nhà đèn.

Đặc biệt, để chuẩn bị tốt công tác vệ sinh, phòng chống dịch bệnh phục vụ  Đại hội Đảng bộ Công ty lần thứ 31, Công ty đã tổ chức phun thuốc khử trùng với diện tích 5.392 m² tại khu cơ quan, nhà ĐHSX, khu hội trường, nhà khách, nhà ăn của Công ty. Đồng thời triển khai phun thuốc khử trùng các khu vực làm việc tại Công ty lần 3 với tổng diện tích 23.712 m².

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc kê khai sức khỏe toàn dân, vào đầu 3 ca sản xuất, Công ty đã tổ chức kiểm tra sức khỏe đầu ca cho người lao động, đo thân nhiệt bằng máy nhiệt kế hồng ngoại nhằm phát hiện nhanh chóng và kịp thời các trường hợp không đảm bảo sức khỏe hoặc có dấu hiệu nghi ngờ mắc dịch bệnh. Bên cạnh đó, các nhân viên Trạm Y tế còn triển khai cho toàn thể CNCB các đơn vị khai báo y tế, tình trạng sức khỏe, cùng quá trình tiếp xúc của bản thân với người lạ, hoặc những người đến từ vùng dịch bệnh (nếu có) trong những ngày vừa qua. Đồng thời tuyên truyền tới người lao động không được chủ quan trong việc phòng chống dịch bệnh, đeo khẩu trang đến những nơi đông người, tránh di chuyển, hạn chế tối đa sử dụng phương tiện giao thông công cộng, tiếp xúc với người thân tại các nơi đã ghi nhận những ca dương tính với Covid-19 như: vùng Hạ Long - Quảng Ninh, Hà Nội, Thủy Nguyên - Hải Phòng (những vùng có người tiếp xúc với bệnh nhân đang được cách ly)…

Trong dịp này, Công ty còn giao cho lực lượng bảo vệ tại các trạm gác kiểm soát chặt chẽ và đẩy mạnh việc kiểm tra nhiệt độ cơ thể, khai báo y tế đối với các đối tác, cơ quan, bạn hàng đến làm việc tại Công ty.

Với sự vào cuộc tích cực của Công ty đã góp phần xây dựng tinh thần tự giác, ý thức, trách nhiệm cho mỗi người trong việc chống dịch theo quy định đồng thời thể hiện sự quyết tâm, chung sức, đồng lòng, của tập thể CNVCLĐ toàn Công ty cùng toàn dân tham gia phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (COVID-19) gây ra.

Tác giả bài viết: Phạm Cừ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập20
  • Hôm nay3,036
  • Tháng hiện tại171,029
  • Tổng lượt truy cập9,310,650
chay trai
qc chay phaiii
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây