r

Công ty than Mạo Khê triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Thứ tư - 12/05/2021 07:52
Công ty than Mạo Khê triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.
Thực hiện Chỉ thị của tỉnh ủy Quảng Ninh V/v tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo triển khai đợt cao điểm phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới; Công văn của UBND thị xã Đông Triều V/v triển khai cách ly đối với người về từ vùng dịch, Công ty than Mạo Khê đã kịp thời triển khai các biện pháp phòng, chống bệnh.
Theo đó, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Công ty đã yêu cầu các đơn vị khẩn trương chỉ đạo, rà soát và yêu cầu những người lao động rời khỏi tỉnh Quảng Ninh và quay lại làm việc trong thời gian nghỉ lễ 30/4-01/5 cho đến nay phải tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, khai báo y tế bằng mã QR (khai báo trực tuyến) đồng thời khuyến khích họ thực hiện xét nghiệm mẫu gộp diện rộng. Đặc biệt, đối với các trường hợp có đi/đến/trở về từ các vùng có dịch (theo thông tin của Bộ Y tế) thì không bố trí công việc việc và yêu cầu những đối tượng này tự thực hiện xét nghiệm sàng lọc. Qua số liệu thống kê từ thường trực Ban chỉ đạo, Công ty không phát hiện người lao động thuộc vùng III, IV, có 82 người thuộc vùng I cùng 8 người thuộc vùng II đã xét nghiệm và có kết quả Âm tính.
Để chủ động kiểm soát tốt tình hình, ứng phó đối với công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, đảm bảo duy trì, ổn định sản xuất kinh doanh, Công ty đã dự trù đẩy đủ trang thiết bị, vật tư y tế dự phòng. Đội ngũ 15 y, bác sĩ Trạm y tế Công ty luôn sẵn sàng phối hợp cùng y tế địa phương thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, bệnh.
Bắt đầu từ k3 ngày 4/5, Công ty đã thành lập 3 đoàn kiểm tra với thành phần là các thành viên trong Ban chỉ đạo, tổ chức kiểm tra theo 3 ca sản xuất tại văn phòng làm việc, nhà giao ca cắt việc khu vực mặt bằng mức +17, các vị trí sản xuất trực tiếp, xe xoong loan, khu vực nhà ăn, nhà tập thể, nhà đèn,… thông qua đó nhằm tuyên truyền, vận động tời người lao động các đơn vị nghiêm túc tuân thủ nguyên tắc 5K của Bộ Y tế “ Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế”; Chủ động cài đặt và sử dụng hiệu quả Bluezone, thực hiện khai báo y tế trung thực qua hệ thống khai báo điện tử của Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng chống Covid-19 (tokhaiyte.vn) và qua mã Code QR,… Đồng thời yêu cầu CBCNV bắt buộc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà; hạn chế việc rời khỏi nơi ở, nơi cư trú, tham gia các sự kiện, hoạt động đông người không cần thiết... 
Đặc biệt, trước tình hình, diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, ngay sau đợt nghỉ lễ, Công ty đã tổ chức phun thuốc khử trùng tại các khu vực làm việc tại Công ty, bổ sung dung dịch sát khuẩn cho các đơn vị, tại các nơi tập trung đông công nhân, cấp phát trên 11 nghìn khẩu trang vải cho CBCNV (3 cái/người) đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền thông qua đài truyền thanh, hệ thống tuyên truyền hình ảnh tại nhà giao ca cắt việc các đơn vị và treo, dán 200 Pa nô, áp phích, tranh hướng dẫn về việc giữ khoảng cách, các tiêu chí thực hiện 5K. Thông qua đó góp phần nâng cao ý thức của CNVCLĐ trong việc chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trong giai đoạn phức tạp hiện nay.

Tác giả bài viết: Phạm Cừ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập30
  • Hôm nay2,712
  • Tháng hiện tại222,634
  • Tổng lượt truy cập9,749,381
chay trai
qc chay phaiii
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây