r

Công ty than Mạo Khê tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Thứ sáu - 19/08/2022 13:29
Vừa qua, Công ty than Mạo Khê đã long trọng tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong không khí phấn khởi của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta hướng về chào mừng kỷ niệm 77 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9; kỷ niệm 77 năm Truyền thống Công an nhân dân Việt Nam và 17 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/1945 - 19/8/2022).
 
Về dự Ngày hội có đồng chí Trung tá Tạ Thanh Hải – Đội trưởng phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh Quảng Ninh; Thượng tá Đỗ Đình Thạch – Phó trưởng Công an thị xã Đông Triều; Đồng chí Phạm Thanh Trường – phó BT thường trực Đảng ủy, Chủ tịch UBMTTQ phường Mạo Khê; cùng các đồng chí lãnh đạo Công ty, các phòng ban phân xưởng và các cá nhân tiêu biểu xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.
 

Tại hội nghị đồng chí Phạm Văn Khôi – Phó giám đốc Công ty đã báo cáo kết quả thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Trong những năm qua, Công ty than Mạo Khê đã triển khai 37 mô hình “tự quản ANTT”; và 37 tổ tự quản cấp đơn vị với 369 thành viên. Có chức năng nhiệm vụ: Đề xuất các nội dung, biện pháp phòng ngừa để bảo vệ sản xuất, tài sản doanh nghiệp, bảo vệ an ninh nội bộ, phòng ngừa tội phạm và các tệ nạn xã hội và phối hợp với các lực l¬¬ượng tự quản ở địa bàn dân cư¬¬, đấu tranh phòng ngừa tội phạm vv…. 
 

Những tháng đầu năm 2022 phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ của Công ty thường xuyên được củng cố và duy trì, từ cán bộ quản lý đến CNVC lao động coi việc bảo vệ tài sản, bảo vệ ANTT gắn với trách nhiệm của mình gắn với việc hoàn thành các nhiệm vụ SXKD. Công ty cũng đã phối hợp hiệu quả với Công an địa phương trong công tác bảo vệ an ninh chính trị nội bộ, bảo vệ an ninh kinh tế và bí mật nhà nước; quản lý chuyên gia và lao động người nước ngoài làm việc tại công ty. Tình hình ANTT, bảo vệ tài nguyên than, khoáng sản trong ranh giới mỏ đảm bảo duy trì ổn định, không có các điểm đào bới và vận chuyển trái phép khoáng sản. Thường xuyên phối hợp với công an tỉnh và lực lượng chữa cháy chuyên ngành tổ chức huấn luyện, thực tập các phương án chữa cháy trên địa bàn không để xảy ra sự cố về cháy nổ. Có thể thấy, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong Công ty than Mạo Khê ngày càng được đẩy mạnh theo chiều sâu, từng bước được nhân rộng; an ninh nội bộ, trật tự trong sản xuất kinh doanh được giữ vững; lực lượng bảo vệ không ngừng được củng cố tăng cường và nâng cao về chất lượng.
 

Hội nghị đã nghe tham luận của PX KT6 và PX Trạm mạng trong công tác tổ chức hoạt động các mô hình tự quản tại đơn vị, sự phối hợp giữa chuyên môn, công đoàn bộ phận và chi đoàn thanh niên nhằm đảm bảo các hoạt động sản xuất của đơn vị, không có sự vụ vi phạm về ANTT, nêu cao được ý thức tự giác, chủ động của CBCNV trong đấu tranh phòng ngừa các hành vi vi phạm pháp luật trong đơn vị quản lý….
 

Phát biểu tại hội nghị, Trung tá Tạ Thanh Hải – Đội trưởng, phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh Quảng Ninh, đồng chí Bùi Xuân Hải – Phó BT Đảng ủy Công ty đã nêu rõ một số nhiệm vụ trọng tâm trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc thời gian tới: đẩy mạnh tuyên truyền giáo dục nêu cao ý thức trách nhiệm của người lao động nêu gương thực thi pháp luật; chủ động đấu tranh phòng ngừa tội phạm, làm thất bại âm mưu của các thế lực thù địch; phát huy vai trò các tổ tự quản ANTT hoạt động trọng tâm trọng điểm…. 
 

Nhân dịp này, Công ty than Mạo Khê đã có 11 cá nhân được tặng Kỷ niệm chương của Bộ Công an “Vì sự nghiệp bảo vệ ANTQ”; Công ty khen cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu xuất sắc trong phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc và giữ gìn an ninh trật tự trong Công ty với tổng số tiền trên 210 triệu đồng.
 
 
 
 
 
 

Tác giả bài viết: PV

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập21
  • Hôm nay6,120
  • Tháng hiện tại35,148
  • Tổng lượt truy cập8,803,886
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây