r

Công ty than Mạo Khê sẵn sàng cho "Ngày hội non sông"

Thứ tư - 19/05/2021 14:57

Những ngày này, sau thời gian chuẩn bị với sự vào cuộc tích cực của các tổ chức đoàn thể, tinh thần trách nhiệm cao của các thành viên tổ bầu cử, cùng với cử tri cả nước, CBCNV Công ty than Mạo Khê đã sẵn sàng cho “Ngày hội non sông”.

Công ty than Mạo Khê sẵn sàng cho Ngày hội non sông

Ban chỉ đạo, tổ bầu cử số 18 Công ty than Mạo Khê họp triển khai kế hoạch, phân công nhiệm vụ cho các thành viên

Để thực hiện công tác bầu cử đại biểu quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026UBND phường Mạo Khê đã có quyết định thành lập Tổ bầu cử số 18- Công ty than Mạo Khê - TKV gồm có 21 thành viên. Cùng với khí thế thi đua lao động sản xuất, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch được giao, Công ty đã chủ động thành lập ban chỉ đạo đồng thời triển khai phân công nhiệm vụ cụ thể đối với tập thể, cá nhân thành viên Tổ bầu cử. Sau quá trình rà soát, lập danh sách, Công ty có 354 cử tri ở khu tập thể Vĩnh Xuân và khu tập thể Quang Trung đăng ký bầu cử tại Tổ bầu cử của Công ty.

Công ty than Mạo Khê sẵn sàng cho Ngày hội non sông

Công ty đẩy mạnh công tác tuyên truyền dưới nhiều hình thức

Xác định cuộc bầu cử là nhiệm vụ chính trị quan trọng, Đảng ủy Công ty đã lãnh chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền về bầu cử thông qua tuyên truyền trực quan tại các khu vực gồm: Khu Tập thể Quang Trung; Trung tâm thể thao - Đào tạo - Y tế; Khu tập thể Vĩnh Xuân; nhà Điều hành sản xuất của Công ty; khu vực sản xuất mặt bằng sản xuất mức +17 và khu vực Công viên mỏ. Đồng thời tuyên truyền trên hệ thống Đài truyền thanh, Hệ thống tuyên truyền bằng hình ảnh tại các đơn vị dưới nhiều hình thức thiết thực, sinh động. Qua đó, giúp cho người lao động hiểu rõ về quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm của công dân trong thực hiện bầu cử. Thành viên tổ bầu cử tham gia đầy đủ các buổi tập huấn do các cấp tổ chức.

Công ty than Mạo Khê sẵn sàng cho Ngày hội non sông

Các thành viên tổ bầu cử tham gia đầy đủ chương trình tập huấn do các cấp tổ chức

Bên cạnh đó, Công ty còn phối hợp cùng chính quyền địa phương chuẩn bị địa điểm bầu cử (Nhà thi đấu thể thao) và sớm niêm yết danh sách cử tri là CNLĐ Công ty, trích ngang các đại biểu ứng cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 để cử tri nghiên cứu, tìm hiểu.

Trước tình hình dịch bệnh Covid - 19 diễn biến phức tạp, Công ty đã lập kế hoạch phương án tổ chức bầu cử trong điều kiện có dịch bệnh. Phương án Bảo vệ an ninh trật tự trước, trong và sau đợt bầu cử đồng thời thực hiện khai báo sức khỏe đối với toàn bộ cử tri tại hai khu tập thể của Công ty.

Đặc biệt, để đảm bảo an toàn cho quá trình diễn ra bầu cử, Công ty đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho các thành viên tổ bầu cử (theo yêu cầu của ban chỉ đạo bầu cử phường Mạo Khê, thị xã Đông Triều) và đều có kết quả âm tính.

Các cử tri tích cực hưởng ứng công tác bầu cử

Cùng với sự chuẩn bị chu đáo các điều kiện cho công tác bầu cử, hiện tất cả cử tri Công ty than Mạo Khê đã và đang sẵn sàng với tinh thần trách nhiệm cao, cùng với cử tri cả nước sáng suốt lựa chọn những người tiêu biểu về đức, tài, đại diện cho ý chí và nguyện vọng của cử tri Quảng Ninh cũng như cử tri ngành Than để bầu vào Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Tác giả bài viết: Phạm Cừ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập19
  • Hôm nay1,121
  • Tháng hiện tại127,037
  • Tổng lượt truy cập8,765,223
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây