r

Công ty than Mạo Khê - Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Thứ ba - 15/08/2023 22:21
Vừa qua, Công ty than Mạo Khê đã long trọng tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong không khí phấn khởi của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta hướng về chào mừng kỷ niệm 78 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9; kỷ niệm 78 năm Truyền thống Công an nhân dân Việt Nam và 18 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/1945 - 19/8/2023).
 

Về dự Ngày hội có đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Dương – Trưởng phòng Phong trào, Thượng tá Vũ Quỳnh Lâm – Phó phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh Quảng Ninh; đồng chí Vũ Đức Quynh – Phó Chủ tịch UBND phường Mạo Khê; cùng các đồng chí lãnh đạo Công ty, các phòng ban phân xưởng và các cá nhân tiêu biểu xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ của Công ty.
 

Tại hội nghị đồng chí Nguyễn Anh Tuấn– Phó giám đốc Công ty đã báo cáo kết quả thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh. Trong những năm qua, các đơn vị trong toàn Công ty  đã xây dựng 33 mô hình “ tự quản ANTT”  với 356 thành viên tham gia và thành lập các “Hội đồng tự quản”, “Tổ tự quản”…. kịp thời đề xuất các nội dung, biện pháp phòng ngừa để bảo vệ sản xuất, tài sản doanh nghiệp, bảo vệ an ninh nội bộ, phòng ngừa tội phạm và các tệ nạn xã hội và phổ biến các nội dung tự quản về ANTT đến CBCNV Công ty. Xây dựng và triển khai phư¬ơng án chuyên đề bảo vệ tài nguyên ranh giới mỏ, th¬ường xuyên kiểm tra, củng cố các trạm kiểm soát; lập các chốt bảo vệ tại hiện tr¬ường. Chủ động xây dựng và duy trì phương án huy động nhanh lực l¬ượng bảo vệ chuyên trách, tự vệ, Đoàn thanh niên, Cựu chiến binh để giải quyết ứng cứu khi có vụ việc xâm phạm tài nguyên ranh giới mỏ nghiêm trọng xẩy ra. Do vậy tình hình ANTT, công tác bảo vệ tài nguyên than, khoáng sản trong ranh giới mỏ của Công ty những năm qua và 8 tháng đầu năm 2023 được duy trì ổn định. Đặc biệt Công ty đã thành lập nhóm Zalo “Bảo vệ An ninh trật tự trong Công ty Than Mạo Khê-TKV” ra mắt ngày 09/5/2023 có 210 thành viên cùng với  quy định chức năng, quyền hạn, nhiệm vụ của nhóm nhằm góp phần vào việc nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo ANTT trong địa bàn và mọi hoạt động SXKD chung của Công ty.
 

Có thể thấy, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong Công ty than Mạo Khê-TKV ngày càng được đẩy mạnh theo chiều sâu, từng bước được nhân rộng; an ninh nội bộ, trật tự trong sản xuất kinh doanh được giữ vững; lực lượng bảo vệ không ngừng được củng cố tăng cường nâng cao về chất lượng.
Tại hội nghị các đại biểu đã nghe tham luận của phân xưởng KT8 và Sàng tuyển than trong công tác tổ chức hoạt động các mô hình tự quản tại đơn vị, sự phối hợp giữa chuyên môn, công đoàn bộ phận và chi đoàn thanh niên nhằm đảm bảo các hoạt động sản xuất của đơn vị, không có sự vụ vi phạm về ANTT, nêu cao được ý thức tự giác, chủ động của CBCNV trong đấu tranh phòng ngừa các hành vi vi phạm pháp luật trong đơn vị quản lý….
 

Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Nguyễn Văn Dương – Trưởng phòng Phong trào Công an tỉnh Quảng Ninh, đồng chí Nguyễn Văn Tuân – Giám đốc Công ty đã nêu rõ một số nhiệm vụ trọng tâm trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc thời gian tới: mỗi CBCNV Công ty luôn nêu cao ý thức cẩn trọng kịp thời phát hiện, đấu tranh, lên án những hành vi vi phạm pháp luật; động viên người thân, đồng nghiệp, bạn bè gương mẫu thực thi pháp luật, tham gia triển khai các phong trào tự quản tại Công ty, nơi cư trú; thi đua xây dựng các mô hình tự quản tại các phòng ban đơn vị, chủ động nắm bắt tình hình phòng ngừa ngăn chặn các hành vi quá khích, không bị động bắt ngờ trong các tình huống… góp phần làm thất bại âm mưu của các thế lực thù địch và đảm bảo ANTT trong địa bàn Công ty….
 

Nhân dịp này, Công ty than Mạo Khê đã có 10 cá nhân được tặng Kỷ niệm chương Bộ Công an “Vì sự nghiệp bảo vệ ANTQ”; 02 cá nhân được Công an tỉnh Quảng Ninh tặng giấy khen; 10 tập thể và 10 cá nhân được Giám đốc Công ty khen thưởng; đồng thời Công ty than Mạo Khê đã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu xuất sắc trong phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc và giữ gìn an ninh trật tự năm 2023 với tổng số tiền trên 350 triệu đồng.
MỘT SỐ HÌNH ẢNH NGÀY HỘI
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Tác giả bài viết: PV

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập49
  • Hôm nay7,447
  • Tháng hiện tại184,188
  • Tổng lượt truy cập9,710,935
chay trai
qc chay phaiii
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây