r

Công ty than Mạo Khê đón nhận Huân Chương Lao động Hạng Ba

Thứ năm - 14/11/2019 03:36
Ngày 8/11, Công ty than Mạo Khê đã long trọng tổ chức Lễ đón nhận Huân chương lao động Hạng Ba và kỷ niệm 65 năm ngày khôi phục và phát triển Công ty (15/11/1954-15/11/2019).
Đến dự có các đồng chí: Phạm Thế Duyệt - nguyên Uỷ viên thường trực thường vụ Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam, nguyên Giám đốc Mỏ than Mạo Khê; Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam; Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ninh; Trần Danh Chức - Chủ tịch Liên đoàn LĐ tỉnh Quảng Ninh; Phạm Văn Thành - Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã Đông Triều; Lê Minh Chuẩn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn; Đặng Thanh Hải - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Tổng Giám đốc Tập đoàn; Lê Thanh Xuân - Chủ tịch Công đoàn TKV; Vũ Anh Tuấn - Bí thư Đảng ủy Than Quảng Ninh; Vũ Hồng Hậu - Bí thư Đoàn Than Quảng Ninh; các đồng chí trong Hội đồng thành viên, Ban lãnh đạo điều hành, Trưởng các ban chuyên môn Tập đoàn TKV; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy Tập đoàn, Đảng ủy TQN, Công đoàn TKV; các đồng chí nguyên lãnh đạo Tập đoàn TKV và lãnh đạo Công ty than Mạo Khê - TKV qua các thời kỳ… 
Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Tuân – Giám đốc Công ty đã đọc diễn văn ôn lại truyền thống 65 năm khôi phục và phát triển. Tháng 9 năm 1954, Cục khai khoáng đã có Quyết định và giao nhiệm vụ cho một số cán bộ về khôi phục mỏ Mạo Khê. Từ đó đến nay ngày 15/11 hằng năm đã trở thành ngày truyền thống của cán bộ công nhân Công ty than Mạo Khê.
Hành trình 65 năm qua, Công ty đã ghi dấu bước chân của hơn 2,3 vạn lượt thợ mỏ. Trải qua muôn ngàn khó khăn, thử thách, vượt lên tất cả, các thế hệ thợ mỏ Mạo Khê đã kế thừa và phát huy tinh thần “tự lực tự cường”, truyền thống “kỷ luật và đồng tâm” của giai cấp công nhân vùng mỏ, anh dũng trong chiến đấu, cần cù sáng tạo trong lao động sản xuất, đoàn kết đồng lòng phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng và cấp trên giao cho.
Trải qua 65 năm, Công ty đã khai thác được trên 60 triệu tấn than, đào mới trên 700 km đường lò, sản lượng bình quân trong những năm gần đây đã đạt gần 2 triệu tấn/năm, vượt công suất thiết kế trên 20%. Đóng góp quan trọng cùng Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam hoàn thành nhiệm vụ mà Nhà nước giao cho đó là đảm bảo cung cấp than cho an ninh năng lượng quốc gia. Những năm gần đây, để đáp ứng yêu cầu phát triển, Công ty đã tập trung triển khai dự án khai thác hầm lò mức -400 với trữ lượng công nghiệp trên 60 triệu tấn, công suất 2 triệu tấn/năm (Thời gian dự kiến khai thác trên 30 năm). Với tiến độ thi công dự kiến dự án sẽ ra than vào đầu năm 2021. Đồng thời, Công ty đặc biệt quan tâm chăm lo, cải thiện và nâng cao mọi mặt về đời sống vật chất, tinh thần cho người thợ mỏ, an ninh chính trị, trật tự an toàn của khu mỏ được giữ vững. Thương hiệu và uy tín của Công ty than Mạo Khê ngày càng được nâng cao trong và ngoài ngành than.
Tại buổi lễ, Công ty than Mạo Khê đã vinh dự đón nhận Huân chương lao động Hạng Ba. Phần thưởng cao quý đó đã ghi nhận nhưng cố gắng, những phấn đấu không mệt mỏi của cán bộ công nhân, người lao động Công ty trong những năm vừa qua. 

Tới dự và phát biểu tại lễ kỷ niệm, các đồng chí: Phạm Thế Duyệt, Ngọ Duy Hiểu, Lê Minh Chuẩn đã chúc mừng những kết quả mà tập thể CBCNV Công ty than Mạo Khê đạt được trong 65 năm qua. Đồng thời cũng nhấn mạnh những nhiệm vụ trọng tâm mà Công ty cần tập trung để đảm bảo điều kiện sản xuất, nâng cao chất lượng than, chăm lo tốt đời sống người lao động. Đặc biệt, đẩy nhanh thi công cặp giếng đứng mức -400 đảm bảo yêu cầu kỹ thuật và tiến độ công trình tạo tiền đề cho sự phát triển của Công ty những năm tiếp theo; Ứng dụng kho khoa công nghệ tiên tiến trong khai thác, đào lò nhằm giảm sức lao động của người thợ, nâng cao năng suất lao động; CBCNV Công ty cần nêu cao tinh thần đoàn kết, sáng tạo, khắc phục khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ, xứng đáng với sự tin tưởng của các thế hệ thợ mỏ Mạo Khê, xây dựng Công ty than Mạo Khê ngày càng phát triển.
Nhân dịp này, Công ty than Mạo Khê đã được Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam tặng Bằng khen về những đóng góp của Công ty trong sự phát triển của ngành than 65 năm qua; Công đoàn TKV đã tặng Bức trướng “Đoàn kết – Đổi mới – Sáng tạo – Đồng hành vì sự phát triển của doanh nghiệp, vì lợi ích của đoàn viên và người lao động” cho Công đoàn Công ty.
Đồng thời, Công ty đã tuyên dương khen thưởng 65 các nhân tiêu biểu xuất sắc giai đoạn 2014-2019.

Tác giả bài viết: Phạm Cừ, Ngọc Thủy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập27
  • Hôm nay5,597
  • Tháng hiện tại167,914
  • Tổng lượt truy cập9,307,535
chay trai
qc chay phaiii
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây