r

CÔNG TY THAN MẠO KHÊ – 68 NĂM KHÔI PHỤC VÀ PHÁT TRIỂN 15/11/1954-15/11/2022

Thứ hai - 14/11/2022 21:46
Tháng 9/1954 Cục khai khoáng đã giao nhiệm vụ cho một số cán bộ về khôi phục mỏ Mạo Khê, sau những ngày chuẩn bị khẩn trương, tích cực, ngày 15/11/1954 Quyết định khôi phục mỏ được công bố. Từ đó đến nay đã trở thành ngày kỷ niệm hằng năm của Công ty than Mạo Khê. 
 

68 khôi phục và phát triển Công ty than Mạo Khê đã ghi dấu bước chân của hơn 2,3 vạn lượt thợ mỏ; đào trên 890 km đường lò; khai thác 69 triệu tấn than. Qua muôn vàn khó khăn, thử thách, vượt lên tất cả các thế hệ thợ mỏ Mạo Khê đã kế thừa và phát huy tinh thần “tự lực tự cường”, truyền thống “kỷ luật và đồng tâm” của giai cấp công nhân vùng mỏ, anh dũng trong chiến đấu, cần cù sáng tạo trong lao động sản xuất, đoàn kết đồng lòng phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng và cấp trên giao cho. 
Ghi nhận thành tích của các thế hệ thợ mỏ, 68 năm qua Công ty than Mạo Khê đã vinh dự được Đảng, Nhà nước phong tặng: 
- Danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân (năm 2004).      
- Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới cho tập thể Phân xưởng Đào lò 5 (năm 2005); 03 cá nhân được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động. 
- 30 tập thể, cá nhân được tặng Huân chương Lao động các hạng; 105 tập thể, cá nhân được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; Hàng trăm tập thể, cá nhân được tặng Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam, Bộ Công thương, tỉnh Quảng Ninh và Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam….
Chặng đường 68 năm khôi phục và phát triển, chúng ta trân trọng và tự hào về những kết quả đã đạt được. Đó là công sức, trí tuệ, sự lao động sáng tạo miệt mài, sự nỗ lực vượt khó của biết bao thế hệ thợ mỏ đã gắn bó và làm nên một diện mạo của Mạo Khê hôm nay. 
Xin gửi lời tri ân và cảm ơn sâu sắc nhất sự đồng hành của những người thợ mỏ Mạo Khê, sự quan tâm giúp đỡ và tạo điều kiện của các cấp Ban ngành chính quyền địa phương, nhân dân, bạn bè, đồng nghiệp ngành than  khoáng sản Việt Nam…
Thợ mỏ Mạo Khê nêu cao truyền thống “Kỷ luật và đồng tâm” cùng phương châm làm việc “Trách nhiệm - Thân  thiện - Sáng tạo”, thi đua LĐSX xây dựng Công ty than Mạo Khê ngày càng phát triển bền vững và thành công trên những chặng đường mới./.
 
 
 
 
 
 
 
 

Tác giả bài viết: PV

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập21
  • Hôm nay4,952
  • Tháng hiện tại167,269
  • Tổng lượt truy cập9,306,890
chay trai
qc chay phaiii
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây