r

Công ty nâng bậc lương cho 298 CNKT năm 2019

Thứ năm - 05/12/2019 09:54

Căn cứ vào kết quả thi nâng bậc của CNKT, Giám đốc Công ty đã có quyết định nâng bậc lương đối với 298 CNKT năm 2019 và giữ bậc cho CNKT.

Theo đó, Công ty đã tổ chức cho CNVC thi nâng bậc năm 2019 có thời gian ôn luyện và thi nâng bậc thợ từ tháng 1/2019 đến hết tháng 10/2019, với sự giảng dạy của các giáo viên kiêm chức thuộc các phòng ban trong Công ty. Những công nhân đủ điều kiện dự thi là những CNKT đã qua đào tạo nghề và làm đúng nghề được đào tạo, không vi phạm các quy định của pháp luật, của Công ty và hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Năm 2019, Công ty tổ chức thi nâng bậc cho các ngành nghề như: khai thác mỏ hầm lò, sửa chữa điện, sửa chữa cơ điện trong hầm lò, sửa chữa cơ điện trong nhà máy sàng tuyển than; hàn điện, hàn hơi, sửa chữa ắc quy; lấy mẫu hóa nghiệm phân tích than, nghiệm thu các sản phẩn trong lò; vận hành tàu điện, vận hành sửa chữa thiết bị, máy bơm nước, máy cưa sắt, máy phát điện, máy trộn bê tông; nấu ăn trong các nhà ăn có từ 100 suất ăn trở lên; lái máy xúc, ô tô, máy gạt, vận hành cẩu, sửa chữa và bảo dưỡng các thiết bị khai thác than; đo khí, đo gió trong hầm lò, đội viên cứu hộ mỏ, lắp đặt sửa chữa đường sắt trong lò, vận hành trục tải, vận hành thiết bị điện ngoài…

Mỗi công nhân tham gia thi nâng bậc phải thực hiện đủ 02 phần thi: An toàn - BHLĐ; lý thuyết chuyên môn, thực hành và tác phong công nghiệp, đạt yêu cầu phần thi trước mới được thi phần thi sau. Để bồi dưỡng kiến thức cho công nhân trước khi thi, Công ty đã tổ chức các lớp học ôn luyện dưới sự giảng dạy của các giảng viên kiêm chức nhằm hướng dẫn ôn lý thuyết, luyện tay nghề cho công nhân đảm bảo đúng quy định của từng ngành nghề. Sau phần thi kiểm tra kiến thức về An toàn - BHLĐ và lý thuyết chuyên môn, các công nhân đạt điểm theo yêu cầu bước vào ôn luyện chuẩn bị cho phần thi tay nghề. Đối với nội dung thi tay nghề và tác phong công nghiệp, mỗi công nhân tự ôn luyện tại đơn vị dưới sự hỗ trợ của những công nhân bậc cao, lành nghề theo các nội dung đề ra. Đối với công nhân thi giữ bậc thợ chỉ tổ chức thi thực hành và tác phong công nghiệp, nếu đạt yêu cầu được công ty tiếp tục bố trí làm việc ở bậc hiện giữ.

Qua quá trình triển khai thi nhìn chung cuộc thi được đảm bảo theo yêu cầu, các đơn vị đã bố trí cho công nhân thi về điều kiện thời gian ôn và luyện tập đảm bảo thi đạt kết quả tốt nhất. Do đó hội đồng thi nâng bậc đã thống nhất và công nhận kết quả thi nâng bậc đạt yêu cầu trong năm 2019 cho 298 công nhân.

Những công nhân đạt nâng bậc năm 2019 đã được Giám đốc ra quyết định nâng bậc lương từ 01/12/2019, và công nhận thi đạt kết quả giữ bậc cho 05 công nhân.

Đây là một trong những hoạt động thường niên mang tính chiến lược của công ty nhằm đảm bảo đầy đủ và kịp thời quyền lợi chế độ chính đáng của người lao động và góp phần nâng cao công tác đào đạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu phát triển của công.

Tác giả bài viết: Ngọc Thủy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập20
  • Hôm nay1,180
  • Tháng hiện tại127,096
  • Tổng lượt truy cập8,765,282
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây