r

Công ty khảo sát nhà ở gia đình diện chính sách và công nhân có hoàn cảnh khó khăn

Thứ năm - 15/04/2021 10:19
Thực hiện chương trình công tác năm 2021, vừa qua, Công ty than Mạo Khê đã tổ chức khảo sát nhà ở gia đình thuộc diện chính sách và gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn.
Tham gia đoàn có các đại biểu đại diện Lãnh đạo Công ty, Ban thường vụ Công đoàn, các phòng TCLĐ, ĐTM và cán bộ các công đoàn bộ phận (CĐBP) trong Công ty có gia đình CNVCLĐ được khảo sát trong lần này.

Đoàn công tác khảo sát nhà anh Vũ Văn Hiển, công nhân phân xưởng Khai thác 4

Theo đó, thực hiện việc triển khai chương trình nhà ở cho CNVCLĐ năm 2021, Ban thường vụ Công đoàn Công ty đã triển khai tới các CĐBP chủ động phối hợp cùng chuyên môn, các tổ chức đoàn thể tổ chức khảo sát, hướng dẫn, tổng hợp và gửi hồ sơ về thường trực Công đoàn Công ty các gia đình CNVCLĐ bị chết hoặc tàn phế (suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên) do tai nạn lao động khi đang làm việc tại Công ty; gia đình CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở và có nhu cầu xây, sửa chữa nhà ở trong năm 2021. 

Trong dịp này, Công ty đã đến thăm và khảo sát 11 gia đình CNLĐ trong đó có 2 gia đình công nhân thuộc diện chính sách đó là bà Vương Thị Nhật có chồng chết do TNLĐ và anh công nhân Bùi Đức Thanh phòng BK bị TNLĐ suy giảm khả năng lao động 91% cùng 9 gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn, bao gồm: anh Vũ Văn Hiển, phân xưởng Khai thác 4, anh Nguyễn Đình Tuấn, phân xưởng Vận tải 1; anh Lê Thành Khoa, phân xưởng Khai thác 8; anh Ngô Quang Hùng, phân xưởng Khai thác 2; anh Vũ Văn Huệ, phân xưởng TGCC; anh Phạm Quang Khải, phân xưởng Khai thác 10, anh Đặng Văn Tuấn, phân xưởng Ô tô; anh Bùi Văn Thắng, phân xưởng Khai thác 1 và anh Hoàng Văn Dũng, phân xưởng Vận tải 1.

Đoàn công tác thăm, khảo sát nhà anh Đặng Văn Tuấn, phân xưởng Ô tô

Thông qua kết quả khảo sát, Ban thường vụ Công đoàn Công ty than Mạo Khê sẽ xét duyệt và báo cáo đề nghị Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam hỗ trợ kinh phí nâng cấp, sửa chữa, xây dựng nhà ở cho gia đình thuộc diện chính sách và gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn theo đúng tiêu chí giúp các gia đình yên tâm, ổn định cuộc sống.

Thăm, khảo sát gia đình nhà bà Vương Thị Nhật (gia đình chính sách)

Trong những năm vừa qua, Công ty than Mạo Khê đã triển khai và làm tốt chương trình nhà ở cho CNVCLĐ. Chỉ tính trong năm 2020, đã có 8 gia đình được Công đoàn TKV và Công ty hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà ở (trong đó có 4 gia đình đối tượng chính sách và 4 gia đình công nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn). Với số tiền hỗ trợ tương ứng 100 triệu đồng của Công đoàn TKV và 30 triệu đồng (cho mỗi gia đình chính sách), 60 triệu đồng Công đoàn TKV cùng 25 triệu đồng từ Công ty (mỗi gia đình công nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn), các gia đình đã tiến hành xây dựng, hoàn thiện và chuyển đến những ngôi nhà mới với niềm tin, phấn khởi và ước vọng vào tương lai.

Tác giả bài viết: Phạm Cừ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập25
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm24
  • Hôm nay6,148
  • Tháng hiện tại35,176
  • Tổng lượt truy cập8,803,914
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây