r

Sôi nổi thi tìm hiểu kiến thức an toàn đầu ca sản xuất

Thứ năm - 11/05/2023 14:06
Vừa qua, tại Phòng học an toàn số 1 mức +17, Công ty than Mạo Khê đã tổ chức thi kiến thức an toàn đầu ca cho công nhân PX Khai thác 8 và Khai thác 12. 
Theo sự sắp xếp từ BTC, để đảm bảo thời gian, thuận lợi cho việc bố trí điều hành sản xuất, cuộc thi được tổ chức theo đợt, vào thời điểm trước giờ giao ca cắt việc của các đơn vị. Đối tượng (thí sinh) tham gia là tất cả các công nhân đi làm ca 2 của các đơn vị được bố trí trong mỗi đợt thi. 
Trong quá trình dự thi, các thí sinh trải qua phần thi trả lời câu hỏi trắc nghiệm trực tiếp trên điện thoại thông minh qua phần mềm Kahoot. Đề thi gồm 10 câu liên quan đến thực tế sản xuất, đặc thù công nghệ khai thác đào lò, vận tải của đơn vị đang thực hiện trong vòng thời gian là 10 phút. 
Để kịp thời động viên những công nhân tích cực và trả lời tốt các câu hỏi từ BTC, căn cứ vào bảng xếp hạng tổng điểm của 10 câu hỏi từ phần mềm Kahoot, Công ty trao quà cho thí sinh có số điểm cao nhất (giải Nhất của cuộc thi) với mức thưởng 500.000 đồng; 2 thí sinh về Nhì với số điểm cao kế tiếp có mức thưởng 300.000 đồng/giải; 3 giải Ba có mức thưởng 200.000 đồng/giải.
Đặc biệt, để tạo không khí sôi nổi giữa CBCNV các đơn vị, sen kẽ các câu hỏi của phần thi, Ban tổ chức còn đặt ra các câu hỏi phụ dành cho các thí sinh trả lời trực tiếp tại phòng thi. Với các câu hỏi có nội dung liên quan đến công tác an toàn VSLĐ; truyền thống, nội quy, quy trình, biện pháp kỹ thuật của Công ty;…. Đại diện cán bộ các Phòng KCM, CV, TCNS sẽ giải đáp các câu hỏi, ý kiến của CBCN các Phân xưởng (khi cần thiết). Mỗi thí sinh trả lời đúng có mức thưởng 100.000 đồng/giải. 
Trong đợt thi lần này, trải qua 10 câu hỏi, công nhân Đinh Tiến Dũng nghề KTHL phân xưởng Khai thác 8 đã xuất sắc đoạt giải Nhất; Nguyễn Văn Tiến công nhân KTHL phân xưởng Khai thác 8 và Nguyễn Văn Vinh nghề Cơ điện phân xưởng Khai thác 12 nhận giải Nhì; 2 công nhân Nguyễn Quốc Nhật, Nguyễn Văn Lương cùng ở phân xưởng Khai thác 4 và Nguyễn Văn Quyết phân xưởng Khai thác 8 đoạt giải Ba của đợt thi. Ban tổ chức cũng đã trao 5 giải phụ cho các cá nhân: Vũ Văn Hinh, Đặng Văn Lấy phân xưởng Khai thác 8, Phạm Văn Tú, Nguyễn Văn Làn, Nguyễn Quốc Nhật phân xưởng Khai thác 12.
Đây là một trong những chương trình hoạt động mới của Công ty góp phần giúp cho công nhân làm việc trong hầm lò hiểu và nắm chắc kiến thức kỹ thuật an toàn, phòng ngừa sự cố, tai nạn lao động trong sản xuất. Từ đó nâng cao công tác tự chủ an toàn và tạo không khí vui tươi cho người lao động trước khi bước vào sản xuất mới.
                            Một số hình ảnh:
 
 
 
 
 
 

Tác giả bài viết: Phạm Cừ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập40
  • Hôm nay6,101
  • Tháng hiện tại174,927
  • Tổng lượt truy cập9,701,674
chay trai
qc chay phaiii
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây