r

Sôi nổi Hội thi An toàn vệ sinh viên giỏi Công ty Than Mạo Khê

Thứ hai - 26/06/2023 10:09

Vừa qua, Công ty Than Mạo Khê đã tổ chức thành công Hội thi An toàn vệ sinh viên (ATVSV) giỏi cấp Công ty năm 2023.

Tham gia hội thi năm nay có 114 thí sinh là những An toàn viên thuộc 25 hội đồng ATVSV cấp phân xưởng, phòng ban (có công nhân trực tiếp sản xuất) dự thi ở 5 nhóm ngành nghề: Đào lò, Khai thác ngang nghiêng, Khai thác lò chợ dài, Cơ điện lò và khối ngoài.

Sôi nổi Hội thi An toàn vệ sinh viên giỏi Công ty Than Mạo Khê

Phần thi trắc nghiệm được thực hiện thông qua phần mềm Kahoot

Một điểm mới tại hội thi năm nay, để đảm bảo tính minh bạch, công bằng, công khai và tạo điều kiện cho tất cả các ATVSV đều được tham gia hội thi, Công ty đã đưa ứng dụng tin học hóa vào áp dụng cho cuộc thi. Ở vòng thi thứ nhất, các thí sinh thuộc 5 nhóm ngành nghề trả lời 15 câu hỏi trắc nghiệm thông qua phần mềm Kahoot (https://www.kahoot.it) được cài trên điện thoại của mỗi cá nhân. Các câu hỏi có nội dung liên quan đến: Chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, phương pháp hoạt động, tiêu chuẩn chế độ của mạng lưới ATVSV; Các kiến thức pháp luật về ATVSLĐ, các quy định về AT-VSLĐ hiện đang áp dụng, các kỹ năng nghiệp vụ của ATVSV; Các kiến thức nhận biết, loại trừ nguy cơ sự cố, TNLĐ, cách sử dụng phương tiện phòng chống cháy nổ và cách sơ cấp cứu người bị nạn; Các biện pháp kỹ thuật và quy trình làm việc theo từng ngành nghề. Thời gian cho mỗi câu hỏi là 30 giây. 15 thí sinh được chọn ra từ vòng thi thứ nhất bước vào vòng thi thứ 2 với 20 câu hỏi trắc nghiệm dưới hình thức trả lời tương tự như vòng 1.

Sôi nổi Hội thi An toàn vệ sinh viên giỏi Công ty Than Mạo Khê

Ban giám khảo đặt câu hỏi cho các thí sinh trong phần thi vấn đáp

Kết thúc vòng thi thứ 2, Ban tổ chức chọn ra 8 thí sinh có số điểm cao nhất vào thi Vòng chung kết. Đây là những thí sinh có thao tác trả lời đúng, nhanh nhất và được phần mềm Kahoot tự chấm tổng hợp điểm trực tiếp. Tại vòng thi này, các thí sinh sẽ lần lượt bốc thăm trả lời câu hỏi theo đề, đồng thời xem hình ảnh tình huống sau đó chỉ ra các nguy cơ và đề ra biện pháp loại trừ. Bên cạnh đó, còn phải trả lời trực tiếp các câu hỏi của Ban giám khảo về kiến thức chuyên môn, tình huống thực tế, khả năng xử lý sự cố, tai nạn lao động để đánh giá trình độ, năng lực của mỗi ATVSV.

Sôi nổi Hội thi An toàn vệ sinh viên giỏi Công ty Than Mạo Khê

Thí sinh Trần Văn Sơn (Phân xưởng Khai thác 2) xuất sắc giành giải Nhất tại hội thi năm nay

Trải qua 3 vòng thi, Ban tổ chức đã trao tặng giấy khen cùng 5 triệu đồng tiền thưởng cho thí sinh Trần Văn Sơn (Phân xưởng Khai thác 2) xuất sắc giành giải Nhất tại hội thi năm nay; giải Nhì thuộc về 2 thí sinh Đào Văn Giang (Phân xưởng Khai thác 9) và Đào Văn Khoa (Phân xưởng Đào lò số 2) với mức tiền thưởng 3 triệu đồng và giấy khen được trao cho mỗi cá nhân; các thí sinh Bùi Minh Đạt (Phân xưởng Khai thác 6), Đinh Đức Hùng (Phân xưởng Đào lò số 3) và Lã Quý Dực  (Phân xưởng Trạm mạng) đoạt giải Ba được nhận giấy khen cùng mức tiền thưởng 2 triệu đồng.

Đánh giá về hội thi năm nay, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Phó Giám đốc, Trưởng ban chỉ đạo hội thi đã có những nhận xét: Hội thi năm nay có chất lượng chuyên môn cao, các thí sinh đã có nhiều cố gắng trong ôn luyện và tự tin tham gia dự thi. Việc ứng dụng tin học hóa vào cuộc thi đã rút ngắn thời gian làm bài, chấm bài đồng thời phần nào đánh giá được thực trạng tổ chức, chất lượng, kết quả hoạt động của mạng lưới ATVSV. Hội thi là dịp để các ATVSV hiểu sâu hơn về kiến thức AT-VSLĐ, công tác phòng chống cháy nổ. Từ đó nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của người lao động tại các công trường, phân xưởng, góp phần cùng Công ty thực hiện có hiệu quả công tác AT-VSLĐ trong thời gian tới.
           Một số hình ảnh:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tác giả bài viết: Phạm Cừ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập39
  • Hôm nay6,396
  • Tháng hiện tại175,222
  • Tổng lượt truy cập9,701,969
chay trai
qc chay phaiii
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây