r

Phát động thi đua Tháng hành động về ATVSLĐ - Tháng công nhân năm 2023

Thứ sáu - 05/05/2023 09:46
Vào đầu 3 ca sản xuất ngày 3/5, các đơn vị khối Khai thác, Đào lò, Vận tải và các đơn vị phục vụ phụ trợ Công ty than Mạo Khê đồng loạt tổ chức phát động thi đua hưởng ứng Tháng hành động về ATVSLĐ - Tháng công nhân năm 2023. Đại diện lãnh đạo Công ty, cán bộ các phòng ban đã tới dự và chỉ đạo buổi phát động.

Theo đó, thực hiện Kế hoạch của Tập đoàn TKV về việc triển khai Tháng hành động về ATVSLĐ và tổ chức các hoạt động Tháng công nhân năm 2023, Giám đốc và Công đoàn Công ty than Mạo Khê -TKV đã xây dựng Nghị quyết liên tịch về việc hưởng ứng Tháng hành động về ATVSLĐ và Tháng công nhân năm 2023 với các nội dung cụ thể. Thời gian của đợt phát động diễn ra từ ngày 01/5 đến hết ngày 31/5/2023 với mục đích: Nâng cao nhận thức và sự tuân thủ pháp luật về ATVSLĐ cho người lao động và người sử dụng lao động trong các đơn vị; rà soát, hoàn thiện việc xây dựng quy trình, biện pháp làm việc an toàn; cải thiện điều kiện lao động; tích cực chăm sóc sức khỏe người lao động, hạn chế thấp nhất tai nạn lao động (TNLĐ), bệnh nghề nghiệp (BNN); Đẩy mạnh công tác phối hợp giữa chuyên môn với các tổ chức quần chúng trong triển khai các biện pháp cụ thể để phòng ngừa TNLĐ, BNN,…; Tuyên truyền sâu rộng trong các cấp Công đoàn trong Công ty về vị trí, vai trò, đóng góp của người lao động trong hoạt động sản xuất kinh doanh; Động viên đoàn viên, CNVCLĐ nỗ lực vượt khó, lao động sáng tạo đóng góp cho sự phát triển của doanh nghiệp, góp phần xây dựng Than Mạo Khê và TKV phát triển bền vững. 
Với chủ đề “Tăng cường xây dựng quy trình, biện pháp làm việc an toàn và cải thiện điều kiện lao động, giảm căng thẳng tại nơi làm việc”; “Kết nối công nhân, xây dựng tổ chức”; “Thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19 và các loại dịch bệnh khác”. Công ty đã xây dựng quy trình, biện pháp bám sát với điều kiện thực tế, kiểm soát các yếu tố nguy hiểm, có hại, cải thiện điều kiện làm việc tại nơi làm việc nhằm triệt tiêu TNLĐ nghiêm trọng, giảm thiểu các vụ TNLĐ nặng, TNLĐ nhẹ và bệnh nghề nghiệp. Thực hiện 100% các cá nhân, đơn vị ký cam kết đảm bảo ATVSLĐ, không có công nhân vi phạm nội quy, quy trình quy định an toàn trong sản xuất. Tuyên truyền sâu rộng về công tác cải thiện môi trường lao động, thực hiện triệt để các nội dung theo tiêu chí 5S. Tuyên truyền CBCNV thực hiện đảm bảo an toàn cho bản thân và cho đồng đội trong quá trình sản xuất. Tạo dựng mối quan hệ hài hoà, gần gũi giữa các cấp, đặc biệt là khối quản lý với những người lao động trực tiếp, giảm các căng thẳng không cần thiết tại nơi làm việc nhằm tạo nên một môi trường làm việc “Trách nhiệm - Thân thiện - Sáng tạo”. Phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh Tháng 5, quý II và cả năm 2023 trên cơ sở đảm bảo công tác ATVSLÐ. 

Đ/c Nguyễn Văn Tuân, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty dự và phát biểu chỉ đạo tại Phân xưởng Khai thác 6

Dự và phát biểu chỉ đạo tại Phân xưởng Khai thác 6, đồng chí Nguyễn Văn Tuân, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty đã nêu rõ ý nghĩa, tầm quan trọng của việc phát động, hưởng ứng Tháng hành động về ATVSLĐ - Tháng công nhân năm 2023. Đồng thời, ghi nhận những đóng góp tích cực của tập thể CB, CNLĐ trong việc góp phần cùng Công ty hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ SXKD 4 tháng đầu năm 2023. Đồng chí cũng nhấn mạnh, xác định điều kiện SXKD của Công ty nói chung cũng như Phân xưởng Khai thác 6 nói riêng đang đứng trước những thời cơ cùng thách thức lớn. Trong tháng 5, Công ty chỉ đạo các phòng ban chuyên môn rà soát tất cả các điều kiện, hồ sơ biện pháp,… và cùng với các phân xưởng sẽ tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát để phát hiện các nguy cơ mất an toàn trong sản xuất. Bằng những kinh nghiệm, bản lĩnh cùng tinh thần đoàn kết gắn bó của những người thợ mỏ, tập thể CBCNV trong toàn Công ty hãy nêu cao ý thức, tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt công tác tự chủ an toàn, tuân thủ nghiêm các quy trình, biện pháp kỹ thuật, nâng cao hiệu quả sản xuất góp phần cùng Công ty hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu trong Tháng hành động về ATVSLĐ - Tháng công nhân năm 2023.

CNCB các đơn vị hưởng ứng Tháng hành động về ATVSLĐ và Tháng công nhân năm 2023

Để động viên, khích lệ tinh thần thi đua LĐSX của CBCNV, Công ty đã xây dựng các chỉ tiêu, mức khuyến khích tiền lương cho các đơn vị trong Tháng hành động về ATVSLĐ - Tháng công nhân năm 2023. Kết thúc đợt phát động, Công ty sẽ tổng kết đánh giá kết quả thực hiện, xét khuyến khích cho những tập thể, cá nhân tổ chức thực hiện hoàn thành tốt các mục tiêu của đợt phát động thi đua với tổng số tiền dự kiến gần 1,5 tỉ đồng. 
         Một số hình ảnh:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tác giả bài viết: Phạm Cừ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập22
  • Hôm nay830
  • Tháng hiện tại126,746
  • Tổng lượt truy cập8,764,932
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây