r

Lớp huấn luyện công nghệ, vận hành giàn chống khám ngã ba chân lò chợ GMCK01.

Thứ sáu - 29/01/2021 03:53
Vừa qua, Công ty đã tổ chức lớp huấn luyện công nghệ, vận hành giàn chống khám ngã ba chân lò chợ GMCK01 cho trên 240 học viên là cán bộ công nhân 2 phân xưởng Khai thác 1, Khai thác 7 và cán bộ chuyên viên các phòng KCM, CV, AT.
Trong quá trình học tập các học viên đã được các chuyên gia Công ty CP Cơ khí Mạo Khê và Công ty than Uông Bí trực tiếp hướng dẫn cấu tạo, thông số kỹ thuật cùng những đặc tính, quy trình kỹ thuật trong thao tác lắp đặt, vận hành và hhu hồi vì chống, lắp đặt giàn chống ngã ba chân lò chợ tiếp theo.
Trên cơ sở nguyên lý làm việc: Mỗi giàn chống khám (GCK) được bố trí lắp đặt tại chân lò chợ theo cơ cấu một đầu của GCK là xà định hướng tỳ vào xà hộp ở khám chân lò chợ, đầu còn lại là xà đuôi chống trực tiếp xuống nền than tạo thành 2 điểm chống cơ bản. GCK được căn chỉnh sao cho đoạn xà nóc luôn ở trạng thái song song với hướng dốc của lò chợ, chiều cao khoảng không gian làm việc phía dưới GCK được duy trì từ 1,8 ÷ 2,0m. Dọc theo chiều dài lò chân các GCK được lắp đặt với khoảng cách 700 mm và được liên kết chắc chắn với nhau bằng xích tạo thành hệ thống GCK dọc chiều dài lò chợ. Mỗi GCK chống 01 cột giàn, các cột được chống theo phương pháp tuyến với vỉa. Khi lắp đặt GCK sẽ tiến hành trải lớp lưới thép bao phủ phía trên các GCK để ngăn đất đá rơi vào không gian làm việc phía dưới đảm bảo an toàn cho CNCB khi thao tác vận hành hệ thống. 
Cũng nằm trong chương trình huấn luyện, các học viên còn được các chuyên gia trực tiếp hướng dẫn thực hành lắp đặt, vận hành, thu hồi hệ thống giàn chống tại phân xưởng Cơ Khí –Xây dựng, qua đó giúp cho CNCB 2 đơn vị và chuyên viên các phòng tham gia lớp học được hiểu thêm về công nghệ GCK mới này.

Tác giả bài viết: PV

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập29
  • Hôm nay5,430
  • Tháng hiện tại167,747
  • Tổng lượt truy cập9,307,368
chay trai
qc chay phaiii
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây