r

Công ty than Mạo Khê phát động thi đua và huấn luyện an toàn quý 2/2022 cho người lao động

Thứ năm - 07/04/2022 08:25
Vừa qua tại nhà giao ca cắt việc các phân xưởng khối khai thác, đò lò, vận tải và các đơn vị khối phục vụ phụ trợ, Công ty than Mạo Khê đã tổ chức phát động thi đua sản xuất quý 2/2022 và tổ chức huấn luyện an toàn cho CNVC theo 3 ca sản xuất.
 

Căn cứ kế hoạch Tập đoàn giao năm 2022, Công ty đã xây dựng kế hoạch điều hành sản xuất tăng thêm 150.000 tấn than hầm lò theo chỉ đạo của TKV, duy trì và ổn định cho 12 phân xưởng khai thác, 03 phân xưởng đào lò, phối hợp các phòng thường xuyên kiểm tra việc thực hiện KTCB, KTAT tại các đơn vị. Đặc biệt công ty đã thành lập PX KT12 và chỉ đạo phân xưởng ổn định tổ chức và tiến hành đào lò chuẩn bị và thượng để mở lò chợ đầu tiên của dự án khai thác hầm lò dưới mức -150. Kết thúc quý 1/2022 công ty đã thực hiện sản lượng gần 500.000 tấn than nguyên khai, các chỉ tiêu khác cơ bản hoàn thanh theo kế hoạch đề ra.
 

Thực hiện nhiệm vụ SXKD quý 2/2022, căn cứ vào tình hình thực tế Công ty đã xây dựng kế hoạch, triển khai các chỉ tiêu Quý 2 cụ thể: Than nguyên khai: 579.647 tấn (hầm lò: 549.647 tấn, lộ thiên 30.000 tấn);  Bóc đất lộ thiên: 160.000 m3; Đào lò CBSX: 5.211 mét; Đào lò XDCB: 1.030 mét; Tiêu thụ than: 534.000 tấn; và tiền lương bình quân phấn đấu  17,8 tr.đ/ng-thg. Đặc biệt quý 2, công ty phát động phong trào thi đua “ Ngày công cao, sản lượng cao và thu nhập cao” theo kế hoạch liên tịch giữa TGĐ và CĐTKV.
 
 

Tại buổi phát động, Quản đốc các đơn vị đã phát động phong trào thi đua với các nội dung: Thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19, đảm bảo việc làm, thu nhập, đời sống của CBCNVC-LĐ và duy trì ổn định SXKD của Công ty. Thực hiện tốt phương châm làm việc mà Công ty đề ra “Trách nhiệm - Thân thiện - Sáng tạo”. Động viên cán bộ CNVC-LĐ thi đua làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, năng động, sáng tạo, khắc phục khó khăn, vượt qua thách thức, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, thực hiện tốt công tác KTCB, KTAT duy trì hiệu quả các hoạt động SXKD của Công ty; Chăm lo chu đáo đời sống tinh thần, vật chất và đảm bảo quyền lợi, phúc lợi tốt hơn cho người lao động ..... Công ty có cơ chế khuyến khích hoàn thành mục tiêu thi đua quý 2 cho các đơn vị với số tiền từ 5-20 triệu đồng/đơn vị và khen thưởng các các nhân thu nhập cao trong quý.
 

Cũng tại buổi phát động thi đua quý 2, các đơn vị đã tổ chức huấn luyện tự chủ an toàn, nhận định đánh giá các nguy cơ mất an toàn tại các diện sản xuất. Theo đó, các đồng chí phó giám đốc, trưởng các phòng ban đã thông báo các vụ tai nạn, sự cố xảy ra trong Tập đoàn, trong Công ty quý 1/2022; đánh giá việc thực hiện công tác KTAT, KTCB tại các đơn vị thông qua các vụ vị phạm, các tồn tại trong công tác an toàn tại đơn vị trong quý 1 vừa qua, từ đó thảo luận lấy ý kiến đóng góp của người lao động để rà soát các nguy cơ và có những giải pháp loại trừ, hạn chế tối đa tai nạn và sự cố trong sản xuất. 
 

Tranh thủ điều kiện thuận lợi về thời tiết, Công ty than Mạo Khê sẽ huy động tối đa nguồn lực tập trung cho sản xuất phấn đấu hoàn thành kế hoạch quý 2 và các chỉ tiêu 6 tháng đầu năm tối thiểu phải đạt trên 50% kế hoạch năm và đảm bảo mục tiêu chung “ an toàn – phát triển – hiệu quả”.

Tác giả bài viết: PV

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập41
  • Hôm nay6,674
  • Tháng hiện tại175,500
  • Tổng lượt truy cập9,702,247
chay trai
qc chay phaiii
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây