r

Công ty kích hoạt vận hành cao nhất cơ chế phòng, chống dịch Covid-19

Thứ năm - 01/07/2021 09:07
Công ty kích hoạt vận hành cao nhất cơ chế phòng, chống dịch Covid-19
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của thường trực tỉnh ủy Quảng Ninh về việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19. Mới đây, Công ty than Mạo Khê đã triển khai nhiều giải pháp nhằm kích hoạt vận hành cao nhất cơ chế phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.
Theo đó, sau khi tại thành phố Cẩm Phả và thành phố Uông Bí tỉnh Quảng Ninh ghi nhận có ca F0 trong cộng đồng là những ca bệnh trong khu vực nội tỉnh, có lộ trình di chuyến phức tạp, tiếp xúc với nhiều người, nguy cơ lây bệnh rất cao trong cộng đồng. Để thực hiện quyết liệt, mạnh mẽ và có hiệu quả trong công tác phòng chống dịch bệnh, đảm bảo sức khỏe người lao động, duy trì tốt SXKD. Công ty than Mạo Khê đã kích hoạt, vận hành cao nhất cơ chế phòng, chống dịch Covid-19 và xác định đây là nhiệm vụ chủ đạo, quan trọng đồng thời yêu cầu các tổ chức đoàn thể cùng toàn thể người lao động chung sức, đồng lòng, chung tay thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch, bệnh trong tình hình mới. 

Trên cơ sở các đơn vị tiếp tục tăng cường chỉ đạo, kiểm tra, rà soát và yêu cầu người lao động thực hiện nghiêm túc theo các chỉ thị, thông báo, công điện, hướng dẫn hiện hành của các cấp về các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Thực hiện việc truy vết, rà soát các trường hợp tiếp xúc liên quan đến ca bệnh và những người trở về từ các tỉnh phía Nam. Kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ không cho người lao động tự ý dời khỏi địa bàn tỉnh đồng thời yêu cầu người lao động ngoài tỉnh tiếp tục ở lại tập thể Công ty hoặc ở lại trong địa bàn tỉnh để thuận lợi cho đi làm và chấp hành tốt các quy định về phòng chống dịch. Hạn chế tổ chức học, họp, hội nghị, đi công tác trong, ngoài tỉnh đồng thời kiểm soát chặt chẽ đối với toàn bộ người ra vào Công ty theo đúng các quy định. Đẩy mạnh hoạt động của Tổ an toàn Covid-19 trong việc giám sát, kiểm tra và thực đúng chức trách, nhiệm vụ. 
Đặc biệt, trong ngày 26/6 vừa qua, Công ty đã tiếp tục tổ chức xét nghiệm xác suất, luân phiên, sàng lọc SARS-COV-2 cho 245 người bao gồm: những CBCNV có rời khỏi địa bàn thị xã Đông triều từ ngày 20/6 đến nay; những người không đăng ký tạm trú, có hộ khẩu ngoài thị xã Đông triều thường xuyên đi làm và về gia đình trong ngày;  các đồng chí lãnh đạo Công ty thường xuyên đi họp, làm việc với các đối tác và cấp trên cùng những CNVC được lựa chọn xác suất tại các phòng ban, đơn vị. Công tác lấy mẫu được tổ chức đảm bảo hợp lý về thời gian làm việc và an toàn trong công tác phòng, chống Covid – 19 theo thông điệp 5K của Bộ y tế.
Qua trao đổi, đồng chí Nguyễn Ngọc Khánh – Trưởng Trạm Y tế cho biết: tính từ đầu năm 2021 đến nay đây là đợt thứ 10 Công ty tổ chức xét nghiệm cho CBCNVC. Theo kế hoạch, Công ty sẽ tiếp tục triển khai tổ chức xét nghiệm xác suất, luân phiên, sàng lọc SARS-COV-2 cho CBCNV vào các ngày thứ 7 hàng tuần để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh và duy trì SXKD hiệu quả theo chỉ đạo của các cấp đã đề ra.

Tác giả bài viết: Phạm Cừ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập36
  • Thành viên online1
  • Khách viếng thăm35
  • Hôm nay6,416
  • Tháng hiện tại35,444
  • Tổng lượt truy cập8,804,182
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây