r

Công ty hoàn thành khóa huấn luyện vận hành máy khoan tự hành.

Thứ năm - 23/03/2023 23:04
Vừa qua Công ty than Mạo Khê có quyết định công nhận kết quả huấn luyện và cho phép vận hành máy khoan tự hành, bánh xích mã hiệu CMM1-18Y cho CBCNV.
Để đảm bảo chất lượng cho khóa huấn luyện, trước đó, Công ty đã tổ chức kiểm tra, chuẩn bị hiện trường cho việc vận hành chạy thử cũng như triệu tập mở lớp hướng dẫn đào tạo vận hành máy (xe) khoan tự hành, bánh xích mã hiệu CMM1-18Y. Tham gia lớp học có 41 học viên là CBCNV 3 phân xưởng khối Đào lò cùng cán bộ chuyên viên các phòng AT, KCM và CV. Trong quá trình học tập, các học viên đã được chuyên gia truyền đạt những nội dung: cấu tạo, thông số kỹ thuật, tính năng, nguyên lý hoạt động của máy khoan tự hành, bánh xích mã hiệu CMM1-18Y.
Xe khoan tự hành, bánh xích CMM1-18Y là thiết bị do Công ty HH khoa học kỹ thuật Cơ điện JiKai Hà Bắc - Trung Quốc sản xuất năm 2022. Với cơ cấu 4 thanh liên kết nâng hạ vuông góc, có kết cấu chắc chắn, cường độ và độ cứng lớn, khi khoan biên không cần di chuyển xe khoan, có thể đưa vị trí các lỗ khoan trên một đường thẳng. Máy hoạt động nhờ hệ thống điều khiển từ xa thực hiện việc tác nghiệp cơ giới hóa cho lỗ khoan, khoảng cách điều khiển từ xa 50 m. Xe có ngoại hình thể tích nhỏ, cơ cấu linh hoạt. Chiều rộng thu hồi bánh xích 0,9m, khi căng ra là 1,2m, bệ đáy có khả năng thu vào giúp cho việc di chuyển của xe khoan được linh hoạt hơn, đồng thời khi căng ra giúp cho khoan làm việc ổn định trong quá trình tác nghiệp. Máy khoan làm việc thuận lợi với tiết diện đường lò từ 13,5 m2 đến 16 m2 (Trong đó, tiết diện đường lò nhỏ nhất máy có thể làm việc là 7,5 m2, với mức chiều cao 2,5 m và rộng 3 m).
Sau khi hoàn thành phần lý thuyết tại lớp học, Công ty đã bố trí các học viên trực tiếp trải nghiệm, thực hành vận hành thử máy tại mặt bằng sân công nghiệp mức +17, phân xưởng Cơ khí – Xây dựng. Kết thúc quá trình đò tạo, 41 học viên đã tiếp cận, vận hành thành thạo và đã được Công ty ra quyết định công nhận kết quả huấn luyện và cho phép vận hành máy khoan tự hành, bánh xích mã hiệu CMM1-18Y.
Hiện Công ty đã đưa thiết bị vào chạy thử nghiệm trong diện sản xuất của phân xưởng Đào lò số 2. Đây cũng là dịp để Công ty đánh giá hiệu quả của thiết bị trong thực tế sản xuất để từ đó có kế hoạch đầu tư thiết bị phục vụ cho công tác đào lò, nâng cao năng suất lao động góp phần cùng Công ty hoàn thành mục tiêu thi đua trong thời gian tới.
              Một số hình ảnh:
 
 
 
 

Tác giả bài viết: Phạm Cừ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập17
  • Hôm nay5,184
  • Tháng hiện tại167,501
  • Tổng lượt truy cập9,307,122
chay trai
qc chay phaiii
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây