r

Công ty đối thoại với đại diện người lao động các đơn vị

Thứ tư - 05/04/2023 15:16

Ngày 31/3, Công ty than Mạo Khê đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác quý I, triển khai nhiệm vụ quý II/2023 và đối thoại giữa lãnh đạo Công ty với đại diện người lao động các đơn vị.

Trong quý I, với sự nỗ lực cố gắng của tập thể CBCNV, Công ty đã hoàn thành các chi tiêu nhiệm vụ, trong đó than nguyên khai thực hiện 572.414 tấn (đạt 106%KH quý); tiêu thụ 538.424 tấn; mét lò đào 5.815m (trong đó có 5.467 mét lò CBSX); doanh thu 879.752 triệu đồng và thu nhập bình quân của người lao động (NLĐ) đạt 19,5 triệu đồng/người/tháng. Công ty đã duy trì sản xuất ổn định cho 12 phân xưởng khối khai thác, 3 phân xưởng đào lò trên cơ sở đảm bảo ATLĐ và thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch giao. Tiếp tục triển khai áp dụng các loại hình công nghệ cơ giới, cơ khí hóa từng công đoạn sản xuất, bố trí các thiết bị khoan, xúc kết hợp với cầu chuyển tải để giảm sức lao động thủ công và nâng cao năng suất lao động. Tổ chức lắp đặt, chạy thử trạm quạt FBCDZ - N13 mức +200 phục vụ kế hoạch sản xuất tại diện vỉa 10 cánh Bắc tầng +219/+327 và thi công các công trình điều tiết gió các mức -80, -150, -230 phục vụ kế hoạch sản xuất xuống mức -230 của Công ty.

Tại hội nghị, Công ty đã tổ chức đối thoại giữa đại diện Đảng ủy, Giám đốc, Công đoàn và Đoàn TN với đại diện người lao động các đơn vị. Các đại biểu đã sôi nổi trao đổi, thảo luận và đã có 15 ý kiến của 7 đại biểu đã được đoàn chủ trì lắng nghe, tiếp nhận. Các ý kiến tập trung đề xuất đến việc cải thiện điều kiện làm việc cho NLĐ, việc áp dụng những ý tưởng sáng tạo trong sản xuất, cơ chế chính sách quan tâm đến những công nhân mới, đặc biệt là NLĐ dân tộc thiểu số, công tác đào tạo nâng cao trình độ cán bộ chỉ huy sản xuất,…. Thay mặt đoàn chủ trì cuộc đối thoại, đồng chí Nguyễn Văn Tuân, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty đã trực tiếp giải đáp những ý kiến và giao cho các phòng chuyên môn xem xét giải quyết kịp thời.

Công ty than Mạo Khê đối thoại với đại diện người lao động các đơn vị

Đã có 15 ý kiến của 7 đại biểu đã được giải đáp trong cuộc đối thoại

Ghi nhận, biểu dương những cố gắng nỗ lực của tập thể cán bộ đảng viên, CNVCLĐ đã nỗ lực hoàn thành kế hoạch SXKD quý I, Giám đốc Công ty cũng nhấn mạnh, để triển khai có hiệu quả nhiệm vụ SXKD quý II/2-23, Công ty tiếp tục tập trung củng cố, tăng cường công tác an toàn thông qua việc nâng cao chất lượng công tác huấn luyện tự chủ an toàn, nhận diện nguy cơ trong sản xuất, nêu cao vai trò người đứng đầu các tổ chức đoàn thể trong đơn vị; chủ động rà soát, xây dựng kế hoạch trong công tác PCMB; duy trì, tập trung nâng cao chất lượng công tác BVMT; quan tâm, đẩy nhanh tiến độ các dự án đầu tư đồng thời tiếp tục tìm kiếm những công nghệ cải thiện dây chuyền đào lò, nâng cao năng suất lao động; tăng cường quản trị chi phí; rà soát, quan tâm kịp thời đến những CNCB có hoàn cảnh khó khăn; đẩy mạnh phong trào thi đua tại các đơn vị, xây dựng quy định vinh danh NLĐ có thâm niên công tác, tạo động lực cho họ có quyết tâm phấn đấu và gắn bó lâu dài cho sự phát triển bền vững của Công ty.

Công ty than Mạo Khê đối thoại với đại diện người lao động các đơn vị

Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Nguyễn Văn Tuân đã trực tiếp giải đáp những ý kiến và giao cho các phòng chuyên môn xem xét giải quyết kịp thời

Cũng tại hội nghị, thay mặt lãnh đạo Công ty, Chủ tịch Công đoàn Nguyễn Văn Vĩnh đã phát động phong trào thi đua quý II/2023. Tin tưởng rằng với phương châm làm việc “Trách nhiệm - Thân thiện - Sáng tạo”, tập thể CB, CNLĐ trong toàn Công ty sẽ đoàn kết một lòng, cùng nhau hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị, các chỉ tiêu kế hoạch SXKD quý II/2023.

Công ty than Mạo Khê đối thoại với đại diện người lao động các đơn vị

Công ty khen thưởng các tập thể tiêu biểu trong quý I/2023

Công ty than Mạo Khê đối thoại với đại diện người lao động các đơn vị

Khen thưởng các tập thể tiêu biểu trong công tác khoán, quản trị chi phí năm 2022

Công ty than Mạo Khê đối thoại với đại diện người lao động các đơn vị

Khen thưởng các tập thể xuất sắc, tiêu biểu trong Tháng thanh niên năm 2023

Nhân dịp này, Công ty đã tuyên dương khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác quản trị chi phí năm 2022, trong phong trào thi đua quý I và Tháng Thanh niên năm 2023.
         Một số hình ảnh:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tác giả bài viết: Phạm Cừ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập25
  • Hôm nay4,629
  • Tháng hiện tại172,622
  • Tổng lượt truy cập9,312,243
chay trai
qc chay phaiii
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây